Dự báo thời tiết tháng 2/2019: Rét đậm ở Bắc Bộ ít hơn nhưng lượng mưa nhiều hơn

Theo bản tin dự báo thời tiết tháng 2/2019 mới nhất của TT DBKTTV TƯ: Dự báo trong tháng 2/2019, khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra từ 3-5 đợt không khí lạnh, tuy nhiên tình trạng rét đậm, rét hại ít xảy ra trên diện rộng. Trong tháng 2, dự báo lượng mưa xuất hiện nhiều vào cuối tháng.

Theo dự báo thời tiết tháng 2 năm 2019 của TT DBKTTV TƯ cho biết, trong tháng 2 miền Bắc sẽ đón từ 3-5 đợt không khí lạnh, trời mưa nhiều hơn. (Ảnh: Ngọc Tuân)

Theo dự báo thời tiết trong tháng 02/2019, Bắc Bộ có khả năng xảy ra từ 3-5 đợt không khí lạnh (bao gồm cả các đợt không khí lạnh tăng cường yếu). Tuy nhiên, tình trạng rét đậm, rét hại ít có khả năng xảy ra trên diện rộng.

Trong tháng 2/2019, lượng mưa tại Bắc Bộ có xu hướng cao hơn trung bình và tập trung nhiều hơn trong nửa cuối tháng. Riêng các tỉnh Đông Bắc Bộ trong tháng có khả năng xuất hiện mưa nhỏ nhiều ngày, nhất là mưa phùn và sương mù.

- Từ ngày 01-10/02/2019:

Trong khoảng ngày 04, ngày 05/02 có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh tăng cường yếu, tuy nhiên không tác động nhiều đến thời tiết các khu vực. Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ, riêng tại Bắc Bộ cao hơn từ 2-3 độ C.

Thời kỳ 10 ngày đầu tháng 2, tổng lượng mưa (TLM) ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến ở mức cao hơn so với trung bình  nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ, các nơi khác ở mức xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa.

Từ ngày 11-20/02/2019: 

Trong 10 ngày giữa tháng 2/2019, nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn TBNN cùng thời kỳ, riêng tại Bắc Bộ cao hơn từ 1-2 độ C.

Lượng mưa ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến ở mức cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ, các nơi khác ở mức xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ.  Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa.

Từ ngày 21-28/02/2019:

Trong 10 ngày cuối tháng 2, nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn TBNN cùng thời kỳ, riêng tại Bắc Bộ cao hơn từ 0,5-1,5 độ C.

Lượng mưa ở khu vực Bắc Bộ phổ biến ở mức cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ, các nơi khác ở mức xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa.

Dự báo về nhiệt độ trung bình trong tháng 2/2019:

Trong tháng 2/2019, nhiệt độ trung bình ở các tỉnh Bắc Bộ phổ biến cao hơn từ 1,0 đến 2,0 độ C so với TBNN cùng thời kỳ.

Ở Trung Bộ, nhiệt độ trung bình phần phía Bắc khu vực phổ biến cao hơn so với TBNN từ 1,0 đến 2,0 độ C; phần phía Nam khu vực phổ biến cao hơn từ 0,5 đến 1,0 độ C so với TBNN cùng thời kỳ.

Còn Tây Nguyên và Nam Bộ, trong tháng 2 này nhiệt độ trung bình phổ biến ở cao hơn từ 0,5 đến 1,0 độ C so với TBNN cùng thời kỳ.

Dự báo về lượng mưa trong tháng 2/2019:

Theo dự báo của TT KTTV TƯ, lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ ở mức cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ, tổng lượng mưa tháng phổ biến từ 30-50mm.

Còn lượng mưa tháng tại khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến ở mức cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ với tổng lượng mưa tháng phổ biến từ 30-50mm.

Tổng lượng mưa tháng tại khu vực tại Trung Trung Bộ phổ biến ở từ 40-70mm, tại khu vực Nam Trung Bộ phổ biến ở từ 15-30mm.

Trong tháng 2/2019, lượng mưa khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, tổng lượng mưa tháng tại khu vực Tây Nguyên phổ biến dưới 10mm.

H.Yến

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !