Dự báo thời tiết hôm nay 23/5, miền Bắc vẫn mưa rào mưa dông

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1500m nên dự báo thời tiết hôm nay ở miền Bắc vẫn có mưa rào, mưa dông, nền nhiệt giảm, thời tiết khá mát mẻ.

Thời tiết hôm nay ở miền Bắc dự báo có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ thấp trong khoảng 23-27oC, có nơi dưới 23oC, thời tiết khá mát mẻ.

Tuy nhiên, ban ngày khu Tây Bắc Bắc Bộ có nơi nắng nóng, nhiệt độ từ 32-35 độoC. Còn các tỉnh Đông Bắc Bộ nền nhiệt có nới dưới 24oC, cao nhất là trên 31oC.

Riêng tỉnh Lai Châu, theo cảnh báo của TT DBKTTV TƯ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1500m nên hiện nay khu vực tỉnh Lai Châu đang có mưa với lượng mưa phổ biến từ 30mm đến 60mm.

Cụ thể trong 2 tiếng từ 0h đến 2h ngày 22/5/2019 tại Pa Tần (Sìn Hồ): 69mm,  Bình Lư (Tam Đường): 42mm…

Dự báo trong 3-6 giờ tới khu vực tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa, lượng mưa dao động từ 20-30 mm.

Cảnh báo: Trong khoảng 6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các huyện thuộc tỉnh Lai Châu đặc biệt tại các huyện Sìn Hồ, Tam Đường.

Khu vực Hà Nội, thời tiết cũng khá mát mẻ, nhiệt độ dao động thấp nhất là 25oC, cao nhất là 32oC, ngày có mưa rào và dông vài nơi.

Ở Sài Gòn nền nhiệt cao hơn, thấp nhất là 28oC, cao nhất là 36oC, ngày nắng nóng, tuy nhiên vào chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh miền Trung, phía Bắc nền nhiệt cũng giảm xuống, cao nhất chỉ khoảng 34oC, hiện nay ở các tỉnh miền Trung đang là thời điểm bà con ra đồng gặt lúa vì vậy, thời tiết khá mát mẻ, thuận lợi cho bà con ra đồng. Tuy nhiên vào chiều tối có mưa rào và dông rải rác nên bà con đề phòng lốc, nhất là sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Còn các tỉnh Nam Trung Bộ nền nhiệt có cao hơn, khoảng 33 - 36oC.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32, có nơi trên 32oC.

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều