Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 23/6: Hà Nội nắng nóng trên 40 độ

Ngày mai (23/6), nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 38-40 độ, có nơi trên 41 độ. Riêng Hà Nội, nhiệt độ ngày mai cao nhất có thể trên 40 độ.

Ngày hôm nay (22/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 41 độ.    

Dự báo, ngày mai (23/6), nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 38-40 độ, có nơi trên 41 độ. Riêng Hà Nội, nhiệt độ ngày mai cao nhất có thể trên 40 độ.

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới. Còn ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Trong 2 ngày tới chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn vào ngày mai, dự báo nhiệt độ Hà Nội ngày mai có nơi trên 41 độ. (Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 23/6:

Các tỉnh Bắc Bộ: Đêm không mưa, ngày mai tiếp tục nắng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Riêng vùng núi phía Bắc chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ, có nơi trên 40 oC.

Khu vực Hà Nội:Hôm nay (22/6), trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Đêm nay Hà Nội không mưa, ngày mai tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 38 - 40 độ, có nơi trên 40oC.

Khu vực Trung Bộ: Đêm nay không mưa, ngày mai tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm mai khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 40 độ, có nơi trên 41oC.

Tây Nguyên: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Nam Bộ: Tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Hiện nay (22/6), trên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. 

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong đêm nay và ngày mai (23/6) ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường  Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Hải Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều