Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 20/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ngày mai (20/6), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt lên gần 40 độ.

Ngày 19/6ở các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt độ trưa nay phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Ngày mai (20/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.     

Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 3-4 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Trong 3 ngày tới chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kéo dài 3-4 ngày nữa. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (20/6) của cả nước:

- Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày mai (20/6), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ.

- Các tỉnh Tây Bắc Bộ: Đêm nay có mưa rào và dông rải rác, ngày mai trời nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

- Các tỉnh Đông Bắc Bộ: Chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày mai trời nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Đêm nay không mưa, ngày mai nắng nóng gay gắt, chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 39 độ, có nơi trên 39 độ.

- Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày mai nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhấtphổ biến từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

- Khu vực Tây Nguyên: Đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30 - 33 độ.

- Các tỉnh Nam Bộ: Đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác.
Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31 - 34, có nơi trên 34 độ.

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều