Dự báo thời tiết: Cuối tuần miền Bắc mưa rét; miền Nam giảm nắng, nóng

Theo tin từ TT dự báo khí tượng thủy văn TƯ, những ngày cuối tuần miền Bắc rét đậm, có nơi rét hại. Trời nhiều mây, có lúc có mưa.

Sáng nay (21/03), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, hầu hết các tỉnh ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7.

Ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa từ chiều nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có rét đậm, vùng núi rét hại trong ngày hôm nay và ngày mai (22/03).

Dự báo chi tiết các vùng ngày cuối tuần

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 21, nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét.

Từ ngày 22 đến ngày 24, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, ngày 22, ngày 23 trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ ngày 21 đến ngày 23 nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông trong ngày 21, ngày 22, sau có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, có lúc cấp 5. Trời rét, riêng ngày 21, ngày 22, vùng núi trời rét đậm, có nơi rét hại

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 21 đến ngày 23, nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trời rét.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 21 đến ngày 23, phía bắc nhiều mây, có mưa rào vài nơi, phía nam mây thay đổi, phổ biến ít mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 21 đến ngày 23, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ

Ngày 21 và thời kỳ từ ngày 26 đến ngày 28, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 22 đến ngày 25, và thời kỳ ngày 29, ngày 30, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

T. Huyên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều