Đột kích bar giữa Sài Gòn, hàng trăm dân chơi bỏ chạy
Sáng 23/6, ông Lê Văn Quý, Phó Chi Cục trưởng - thường trực Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP.HCM, trưởng đoàn 2, cho biết vào lúc 0h30 cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP.HCM bất ngờ đột kích quán bar số 22 Bis Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1 khiến hàng trăm dân chơi tháo chạy ra đường. Quán bar này thuộc chi nhánh công ty cổ phần tập đoànTrung Thủy - Nhà hàng Sin Lounge.
Khi đoàn kiểm tra ập vào, trong quán bar có trăm khách đang nhảy theo điệu nhạc. |
Theo ông Quý, đây là quán bar luôn hoạt động quá giờ quy định, thường xuyên mở nhạc to, ồn ào, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân và gây bức xúc trong khu dân cư. Tại thời điểm đoàn ập vào kiểm tra có trên 200 khách đang ăn uống, vui chơi, nghe nhạc.
Khi vào kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện quán bar tàng trữ nhạc sân khấu thuộc loại nhân bản lậu với 50 bản (sử dụng băng đĩa nhạc không dán tem kiểm soát).
Đáng lưu ý, tại thời điểm kiểm tra có hàng chục khách đang hút Shisha, nhưng chủ quán không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc thuốc. Đoàn đã lập biên bản niêm phong, thu giữ 20 bình Shisha và dây ống hút.
Hàng trăm dân chơi tháo chạy ra đường. |
Mặc dù có hàng trăm khách ra vào vui chơi mỗi đêm nhưng bar này không niêm yết nội quy về PCCC, cũng như không lập hồ sơ quản lý, theo dõi theo quy định. Nếu xảy ra hỏa hoạn sẽ nguy hiểm cho khách đang vui chơi.
Đoàn kiểm tra đã lập tổng cộng 9 lỗi vi phạm, bao gồm các lỗi nêu trên và một số lỗi khác như không cung cấp đầy đủ các hóa đơn chứng từ kế toán, thuế giá trị gia tăng, không có giấy phép kinh doanh bán lẻ, đại lý thuốc lá… Đoàn kiểm tra đã đình chỉ kinh doanh thuốc lá không phép, tổ chức hoạt động vui chơi quá giờ quy định tại quán bar này.
20 bình Shisha bị đoàn kiểm tra niêm phong thu giữ. |
Bị phạt nhiều lần vẫn cố tình vi phạm Mặc dù giấy phép kinh doanh là nhà hàng nhưng chủ quán đã chủ động thiết kế xây dựng bên trong giống hệt như quán bar. Trước đó ngày 27/3, UBND Q.1 đã ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng đối với nhà hàng nói trên do hoạt động quá giờ quy định. Đến ngày 17/6, lực lượng phối hợp của Q.1 đã tiến hành kiểm tra lập biên bản xử lý 2 lỗi vi phạm và thu giữ 4 bình Shisha tại nhà hàng này. Tuy nhiên bất chấp việc liên tục bị xử phạt, nhà hàng này vẫn cố tình vi phạm. Theo TNO |
Khánh Trung