Dòng người rời TP.HCM về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kín mọi ngả đường

Năm nay, nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới 4 ngày, tại TP.HCM nhiều người dân tan ca làm việc chiều nay (27/4) đã đổ về các bến xe, ga tàu, sân bay cho kịp chuyến về quê.

Bên trong bến xe Miền Đông đông kín người

Chiều cùng ngày, khu vực Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) dày đặc các loại xe sẵn sàng xuất bến. Bên trong bến xe, người dân tay xách nách mang mua vé, chờ đến lượt xuất hành. Càng về chiều muộn, dòng người đổ về ngày một đông.

Lãnh đạo Bến xe Miền Đông dự báo, lượng khách còn tăng cao hơn từ ngày mai (28/4) tới ngày 29/4, cao nhất khoảng 52.500 khách/ngày, với 1.600 tới 1.750 chuyến xe được khai thác.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, các xe trái tuyến đã được lãnh đạo bến xe tăng cường cho những chặng có nhu cầu đi lại tăng cao, đồng thời phối hợp với lực lượng CSGT, công an địa phương… giảm ùn tắc giao thông.

Người dân đứng xếp hàng mua vé về quê
Khu nhà chờ của bến xe lúc nào cũng kín khách

Ghi nhận tại Bến xe miền Tây (Q. Bình Tân), khách tập trung mua vé những tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ.

Lãnh đạo Bến xe Miền Tây dự kiến lượng khách năm nay cao điểm có thể đạt từ 58.000 - 60.000 khách, tập trung vào ngày mai (28/4). Công tác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân đã được lãnh đạo bến xe chuẩn bị mọi phương án.

Trong khi đó, các tuyến đường quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), giao thông luôn trong tình trạng đông nghẹt, các phương tiện phải di chuyển chậm. Cộng thêm việc va chạm liên hoàn giữa các phương tiện trên đường Cộng Hòa đã khiến giao thông càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Dòng người ùn ùn đổ về quê càng lúc càng đông
Không chỉ trong bến xe, 2 bên đường phía ngoài bến người ngồi chen chúc chờ xe 
Giao thông quanh khu vực bến xe bị kẹt cục bộ, các phương tiện di chuyển chậm
Trong khi đó, tại Xa lộ Hà Nội (trước cổng KDL Suối Tiên), hàng trăm người dân, sinh viên ngồi la liệt chờ bắt xe về quê
Dự kiến, trong ngày mai 28/4, lượng người dân đổ về quê sẽ tiếp tục tăng

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều