Đồng Nai: Xe 46 chỗ nhồi 99 người để ‘kiếm thêm chút ít’, bị xử lý sáng 27 Tết

Sáng 21/1, Tổ tuần tra, kiểm soát đặc biệt của Phòng Cảnh sát giao thông (PC 08), Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện xe ô-tô khách loại 46 chỗ ngồi, chạy tuyến TP.HCM đi Nghệ An nhồi nhét đến 99 người để ‘kiếm thêm chút ít’ Tết...

Hành khách bị nhồi trên xe khi bị tổ công tác dừng xe xử lý.

Chiếc xe khách BKS: 37B-032.10 đi từ TP.HCM về Nghệ An đề dòng chữ “chuyên cơ mặt đất” bị cảnh sát giao thông kiểm tra tại Km 1871 trên Quốc lộ 1A, thuộc địa phận TP Biên Hòa.

Tại đây, lực lượng PC 08 Công an tỉnh Đồng Nai sau khi kiểm tra xe ô-tô khách xác định, lái xe Trần Văn Hà (SN 1980, ngụ huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) điều khiển, chủ xe là ông Đặng Đình Thuận (SN 1961, ngụ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An). 

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện xe ô-tô loại 46 chỗ ngồi, nhưng nhồi nhét đến 99 người, vượt 53 người so quy định. Ngoài ra, xe còn chở thêm hàng hóa, hành lý vượt kích thước của xe; lắp thêm giường nằm không đúng thiết kế của nhà sản xuất và đặc biệt cũng không có giấy chứng nhận đăng kiểm xe.

Với lỗi chở gấp đôi số lượng quy định, chiếc xe khách này đã bị công an tạm giữ.

Phân trần với lực lượng chức năng lái xe Trần Văn Hà nhận sai, nhưng vẫn cố cho rằng vì đây là chuyến cuối cùng trước khi nghỉ Tết cho nên “chỉ muốn kiếm thêm chút ít, hơn nữa hành khách cứ đòi lên xe”.

Với các lỗi vi phạm trên, lực lượng PC 08 đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với chủ xe, lái xe và tạm giữ xe ô-tô khách để tiếp tục xử lý vi phạm. Các hành khách trên xe được lực lượng chức năng bố trí sang xe khác để tiếp tục hành trình về quê...

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều