Đồng Nai: Vụ tàu tông xe 16 chỗ, do tài xế cố vượt rào chắn, dừng lại cãi nhau với gác tàu

Theo cơ quan chức năng huyện Trảng Bom, nguyên nhân ban đầu là do lái xe 16 chỗ cố tình vượt qua khi rào chắn đường sắt đã hạ. Khi nhân viên gác chắn đã tạo điều kiện mở rào để xe qua, nhưng lái xe vẫn đứng lại cãi nhau nên đã gây tai nạn.

Chiếc xe 16 chỗ bị tàu tông làm nhiều người trong xe bị thương.

Theo công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai), hơn 8h sáng nay (20/12), ông Đỗ Đình Hảo (SN 1959, trú quận 3, TP.HCM) lái xe ô tô 16 chỗ chở khách BKS: 51B-175.81 chạy trên tuyến đường Hưng Long-Lộ 25, hướng ra quốc lộ 1A. Lúc này, trên xe có 9 công nhân của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đồng Nai.

Khi xe ô tô lưu thông đến khu vực giao cắt với đường sắt có rào chắn (Km1668+350), tài xế Hảo cố tình cho xe vượt qua điểm giao cắt khi rào chắn đường sắt đã được hạ xuống. Thấy xe bị dừng lại giữa đường ray tàu, nhân viên gác chắn đã tạo điều kiện mở rào để xe đi qua. Tuy nhiên, tài xế này thay vì đưa xe qua khỏi khu vực nguy hiểm thì lại đứng xe lại và cãi nhau với nhân viên gác tàu.

Đúng lúc này, tàu SPT2 khởi hành từ Sài Gòn đi Hà Nội lao tới tông vào phần đuôi xe. Vụ tai nạn khiến 4 người ngồi trên xe phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, gồm: Nguyễn Hoàng Quốc Thông, Đặng Hoàng Tân, Dương Đông Phi và Nguyễn Ngọc Bình.

Hiện trường vụ việc sáng nay 20/12 tại Trảng Bom, Đồng Nai.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã đưa chiếc xe ô tô trên cùng tài xế về trụ sở làm việc. Bước đầu, các cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân ban đầu là do lái xe 16 chỗ đã cố tình vượt qua khi rào chắn đường sắt đã hạ.  Khi nhân viên gác chắn đã mở để xe qua, nhưng lái xe vẫn đứng lại cãi nhau nên đoàn tàu đã lao tới tông trúng xe.

Một nhân chứng sự việc thông tin thêm, chiếc ô tô khách đã cố tình vượt đèn tín hiệu và khi đó rào chắn đang được hạ xuống. Chiếc xe này chỉ khựng lại giữa đường tàu, khi 1 thanh chắn (phía trước xe khách-PV) hạ xuống hoàn toàn. Để xử lý sự việc, nhân viên gác chắn đã nhanh chóng tới đóng tiếp thanh chắn phía còn lại và mở thanh chắn lối ra cho xe ô tô đi.

Tuy nhiên, tài xế ô tô thay vì cảm ơn đã có lời qua tiếng lại với nhân viên gác tàu mặc cho người dân lớn tiếng cảnh báo tàu sắp tới gần. “Xe chưa kịp di chuyển khỏi đường tàu thì bị tông trúng phần đuôi”, nhân chứng  này nói.

Vụ việc vẫn đang được Công an huyện Trảng Bom tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ai có nguy cơ suy thận?
Ai có nguy cơ suy thận?
Bệnh suy thận mãn tính đang gia tăng ở các nước phát triển. Việt Nam chưa có nghiên cứu trên toàn...

Đọc nhiều