Đồng Nai: Schaeffler đầu tư 55 triệu Euro xây dựng nhà máy mới

Ngày 3/11, tại Khu công nghiệp Amata mở rộng, Tập đoàn công nghệ ô tô và công nghiệp hàng đầu thế giới Schaeffler đã tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng nhà máy mới tại Đồng Nai.

Lễ khởi công

Dự lễ khởi công có Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. HCM Andereas Siegel; Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh.

Theo đó, nhà máy mới tại Đồng Nai được xây dựng trên diện tích 100.000 m2 với khoản đầu tư 55 triệu Euro trong chiến lược phát triển của mình tại châu Á Thái Bình Dương. Công suất sản xuất hàng năm của nhà máy đặt tại Đồng Nai sẽ vào khoảng 15 triệu sản phẩm khi hoàn thành giai đoạn 1 (bao phủ nửa diện tích), dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào quý IV 2018 và giai đoạn 2 sẽ bắt đầu bào năm 2020.

Schaeffler chuyên cung cấp các dòng sản phẩm cụm gối đỡ & bi cầu chèn (RIBB),vòng bi kim (NRB) phục vụ trong các thiết bị máy móc nông nghiệp, xây dựng và khai thác khoáng sản; máy chế biến thực phẩm; ngành công nghiệp như dệt, giấy, thép cũng như bao bì...

Năm 2016, Schaeffler có doanh thu khoảng 13,3 tỷ Euro với khoảng 87.900 nhân viên. Schaeffler là một trong những công ty gia đình lớn nhất thế giới và có mặt tại khoảng 170 địa điểm ở hơn 50 quốc gia, có mạng lưới các cơ sở sản xuất, cơ sở nghiên cứu và phát triển trên toàn thế giới, cũng như văn phòng kinh doanh

Đây là nhà máy thứ hai do Schaeffler sở hữu ở Đông Nam Á. Nhà máy dự kiến đưa vào hoạt động từ cuối năm 2019, tạo việc làm cho khoảng 250 lao động lành nghề của Việt Nam.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !