Đồng Nai: Học sinh lớp 12 học kiến thức mới trên truyền hình từ ngày 23/3

Ngày 21/3, Sở GD-ĐT Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ học..

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn của Sở GD-ĐT vào ngày 12/3 về tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình cho học sinh, học viên, trong đó chú trọng:

Thông tin rộng rãi cho học sinh tiểu học, THCS về lịch phát sóng các chuyên đề ôn tập, học tập để các em tham gia học tập trên truyền hình;

Với học sinh khối 12 sẽ học trên truyền hình các kiến thức mới của học kỳ 2 các môn Toán, Văn, tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa và Giáo dục công dân bắt đầu từ ngày 23/3 theo lịch thông báo của Sở GD-ĐT đã đăng tải.

Đài Phát thanh-Truyền hình Đồng Nai phối hợp với Sở GD-ĐT sản xuất các chương trình ôn tập cho học sinh. (Ảnh: Sở GD-ĐT Đồng Nai)

Sở yêu cầu các đơn vị rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng dẫn tại công văn số 4612 của Bộ GD-ĐT để tổ chức dạy học qua internet, truyền hình một cách phù hợp. Trong quá trình triển khai thực hiện cần tham khảo, sử dụng nguồn học liệu tin cậy chuẩn xác để tổ chức dạy học và ôn tập cho học sinh. 

Từng đơn vị chủ động lựa chọn công cụ dạy học qua internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế. Trong đó đặc biệt chú ý đến các điều kiện đảm bảo tổ chức dạy học internet có chất lượng. 

Học sinh ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch. (Ảnh minh họa)

Các đơn vị tiếp tục phân công giáo viên giao nhiệm vụ  học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh, học viên thực hiện các buổi học qua internet, trên truyền hình. Phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động của học sinh,  học viên thông qua internet, trên truyền hình; nhận xét và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của học tập đã giao cho học sinh. 

Khi học sinh đi học trở lại các đơn vị tổ chức ra soát đánh giá kết quả học tập qua internet, truyền hình. Từ đó hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung, kiến thức đã học qua internet, trên truyền hình nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Theo Giáo dục và Thời đại
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều