Đồng Nai: Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ giúp nhân dân vươn lên làm giàu

Trong những năm qua, Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã được đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giúp nhân dân từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Nhân viên đài phát thanh đang chuẩn bị cho giờ phát sóng.

Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) được thành lập theo Quyết định số 43/2004/QĐ-UBND ngày 01/3/2004 của UBND huyện Cẩm Mỹ. Đài có nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật, những mô hình hay, cách làm hiệu quả để giúp bà con nhân dân giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh-quốc phòng tại địa phương.

Đồng thời, Đài thực hiện tốt việc tiếp sóng và phát sóng các chương trình thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài PTTH Đồng Nai phục vụ nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân. Qua đó giúp nâng cao dân trí trên địa bàn huyện, giúp giảm nghèo về thông tin.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện, Đài PTTH Đồng Nai, Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ từ chỗ gặp nhiều khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất khi phải làm việc trong trụ sở tạm, chật hẹp, thiếu các phòng chức năng, trang thiết bị cũ kỹ, lạc hậu với chỉ 3 cán bộ, đến nay Đài đã được đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, trụ sở làm việc khang trang tạo sự thoải mái cho cán bộ công nhân viên.

Cùng với đó là đội ngũ cán bộ viên chức trẻ, nhiệt tình trong công việc đã từng bước đưa Đài truyền thanh huyện trở thành công cụ tuyên truyền đắc lực của địa phương cũng như trở thành một kênh cung cấp thông tin về đời sống, kinh tế, xã hội cho nhân dân trên địa bàn huyện. Trong đó tập trung tuyên truyền theo Đề án giảm nghèo về thông tin của Thủ tướng Chính phủ.

Những năm gần đây, Đài truyền thanh huyện đã có nhiều đổi mới trong việc xây dựng nội dung, kết cấu chương trình. Bên cạnh việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước đến với người dân, Đài truyền thanh huyện đã kịp thời thông tin những gương điển hình tiên tiến, những cách làm hay trong phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, những mô hình làm ăn hiệu quả trong phát triển sản xuất nông nghiệp... Đặc biệt là những tấm gương nông dân lao động sản xuất giỏi, vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng. Từ đó đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân cũng như cổ vũ, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước.

Hệ thống loa phát thanh tại huyện Cẩm Mỹ hiệu quả trong công tác tuyên truyền cho người dân.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, hàng năm Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã xây dựng kế hoạch với các chỉ tiêu cụ thể. Trong đó chú trọng vào chất lượng nội dung chứ không chạy theo số lượng tin bài nhằm đảm bảo hiệu quả trong từng chương trình phát thanh hàng ngày.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế và nhiệm vụ được giao, Đài truyền thanh huyện đã có những bước cải tiến mạnh mẽ cũng như đổi mới nội dung phát thanh sao cho phù hợp với tình hình thực tế, tránh tình trạng đi theo lối mòn, tạo sự nhàm chán cho bạn nghe đài. 

Bên cạnh việc tuyên truyền theo chỉ đạo của các cấp, Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã chủ động xây dựng các tiết mục phát sóng định kỳ vào các ngày trong tuần. Ngoài ra, vào thứ 7 tuần cuối cùng của tháng, Đài thực hiện 01 chuyên mục gắn với chủ đề của tháng. 

Từ khi có chương trình xây dựng nông thôn mới, Đài Truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã chú trọng tuyên truyền, đưa thông tin về xây dựng nông thôn mới đến với đông đảo quần chúng nhân dân, nhất là đối với những xã vùng sâu, vùng xa, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số.

Đến nay, phóng viên đài truyền thanh huyện đã thực hiện nhiều phóng sự, tin, bài về tiến độ xây dựng nông thôn mới của các địa phương. Từ đó, chuyển tải đầy đủ thông tin về ý nghĩa, mục tiêu cũng như công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện phong trào "Chung tay xây dựng Nông thôn mới" của Huyện uỷ, UBND huyện, các ban ngành đoàn thể, UBND các xã. Kịp thời biểu dương những gương điển hình trong phong trào XDNTM, những mô hình xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả… góp phần cùng toàn huyện đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công nhân viên chức được quan tâm thực hiện. Đến nay, đội ngũ cán bộ viên chức trong đơn vị cơ bản đều đạt chuẩn theo quy định, trong đó có 1 người trình độ thạc sỹ, 9 người có trình độ đại học.

Xác định hệ thống truyền thanh cơ sở là hệ thống tuyên truyền gần với đối tượng người nghe nhất, có hiệu quả nhất. Trong thời gian qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã quan tâm đến việc nâng cao chất lượng hệ thống Đài truyền thanh cơ sở.

Đài truyền thanh huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện trong việc đầu tư cũng như đề ra lộ trình chuyển đổi tần số cho hệ thống đài truyền thanh cơ sở theo đúng thời gian quy định. Nhờ đó đến nay 13/13 Đài truyền thanh cơ sở đã có hệ thống truyền thanh không dây hiện đại với hệ thống loa truyền thanh phủ kín các ấp, đảm bảo trên địa bàn huyện không còn tình trạng "ấp trắng" về loa truyền thanh.

Để đài truyền thanh xã hoạt động hiệu quả, Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã hướng dẫn cho cán bộ phụ trách Đài truyền thanh cơ sở sử dụng chương trình thu, cắt ghép âm thanh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng phát thanh tại cơ sở.

Chỉ đạo đài truyền thanh các xã thực hiện tốt công tác tiếp âm theo quy định; làm tốt công tác duy tu, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho sản xuất tiếp phát sóng; đảm bảo vệ sinh trong phòng máy.

Ngoài ra đài truyền thanh huyện còn cử cán bộ kỹ thuật thường xuyên tổ chức, kiểm tra, khắc phục sửa chữa kịp thời các cụm loa bị hư hỏng nhằm bảo đảm tín hiệu đường truyền liên tục.

Có thể nói, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên từ khi được thành lập đến nay, Đài truyền thanh huyện Cẩm Mỹ đã góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như kịp thời phản ánh các hoạt động trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh trật tự đến với người dân, là kênh thông tin không thể thiếu trong đời sống xã hội của địa phương, thực sự là cầu nối giữa các cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -  văn hóa - xã hội của huyện.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều