Đồng Nai: Chồng xin cách ly cùng vợ con đi trên chuyến bay với bệnh nhân 66

Vợ và 2 con nhỏ thuộc diện nghi nhiễm (F1) do đi trên cùng chuyến bay với bệnh nhân 66 nhiễm Covid-19. Người chồng thuộc diện F2 đã xin được đi cách ly tập trung cùng vợ con và được Trung tâm Y tế đưa đi cách ly cùng.

Xe đưa các trường hợp vào cách ly tại Bệnh viện Phổi của tỉnh.

Sáng 18/3, TS.BS. Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa đã tiến hành cách ly, theo dõi 5 trường hợp vừa từ nước ngoài về, đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 66.

Cụ thể, 5 trường hợp này lại đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân số 66 (21 tuổi, ngụ tại chung cư Park View, Nguyễn Đức Cảnh, phường Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.Hồ Chí Minh).

Ngày 14/3, bệnh nhân số 66 đi từ Mỹ tới Toronto- Canada và quá cảnh ở Đài Loan và về tới sân bay Tân Sơn Nhất (Việt Nam) ngày 16/3 trên chuyến bay BR395, số ghế 6G của hãng hàng không Eva Air.

Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày và Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

5 người có tiếp xúc với bệnh nhân số 66 thuộc 2 gia đình ở 2 phường Thống Nhất và Hố Nai.

Cụ thể, trường hợp gia đình 3 người gồm mẹ là Ng. Th. B. Th (SN 1987) và 2 con nhỏ 6 tuổi và 3 tuổi (F1). Chồng chị Th. là anh H.Ng.Tr.A (SN 1987, cả gia đình ngụ phường Thống Nhất) được xác định là F2.

Người chồng này xin được đi cách ly tập trung cùng vợ con ở bệnh viện Phổi Đồng Nai và được cơ quan chức năng đồng ý.

Trường hợp 2 là đôi vợ chồng là Ng. Đ. Ch. Và vợ Ph. Th. H (cùng sn 1954, cùng sống tại phường Hố Nai. Cả 2 cùng được xác định là F1 do cùng chuyến bay với bệnh nhân số 66.

Các trường hợp trên đã được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi vào tối 17/3. Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa cũng đã phun khử trùng tại nhà 2 gia đình trên, xe, người, khu vực tiếp đón họ ở Bệnh viện Phổi tỉnh.

Đến nay, các trường hợp này sức khỏe đều đang bình thường, chưa có biểu hiện ho, sốt. 

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều