Động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 700 người thương vong

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn châu Âu (EMSC), vào khoảng 9h tối qua (giờ địa phương) tại phía đông Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra trận động đất mạnh 6,8 độ richter, cho đến nay đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và 772 người bị thương.

Tâm chấn nằm ở 210 km về phía đông bắc Gaziantep và 10 km về phía bắc Doganyol, với độ sâu khoảng 2 km. Động đất cũng có thể cảm nhận rõ rệt ở các nước láng giềng như Syria, Iraq, cả Lebanon và Israel.

Theo Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 19 công dân nước này đã thiệt mạng và hơn 770 người khác bị thương. “Chúng tôi đã mất 19 công dân, 221 người bị thương ở Malatya và 551 người ở Elazig”, Bộ trưởng Fahrettin Koca cho biết.

Trước đó, có báo cáo cho biết trận động đất đã cướp đi sinh mạng của 18 người và kheiesn 553 người khác bị thương. Ít nhất 30 người vẫn còn mất tích dưới đống đổ nát ở Elazig, và con số thương vong chắc chắn sẽ còn tăng.

Theo EMSC, khoảng 120 triệu người có thể cảm nhận được trận động đất này. Dư chấn động đất sau đó cũng đo được ở khoảng 5,4 và 5,1 độ richter ở Sivrice và Baskil vào sáng nay (25/1). Các đội giải cứu, ứng phó nhanh đã mau chóng tới hiện trường để tham gia cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm người sống sót.

Một số hình ảnh trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ:

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều