Đóng cửa, phun khử trùng hàng loạt khu di tích ở Hà Nội

Hôm nay (10/3), toàn bộ các khu di tích trên địa bàn Thành phố Hà Nội đồng loạt đóng cửa và phun khử trùng để phòng ngừa dịch bệnh.

Sau khi có thông báo về việc 2 vị khách người Anh từng tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) đang bị cách ly vì Covid-19, Ban quản lý di tích này đã tạm dừng đón khách từ chiều ngày 9/3, đồng thời cho phun thuốc khử trùng, dọn vệ sinh để đảm bảo phòng dịch Covid-19. Ông Đặng Văn Biểu, Phó trưởng ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết di tích sẽ mở cửa trở lại khi có thông báo từ Thành phố Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV vào ngày 10/3, tại khu di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội), những tấm biển tạm dừng đón khách như thế này được dán ở ngay cổng chính vào khu di tích.

Nhân viên được trang bị khẩu trang, găng tay để phòng dịch khi vệ sinh.


 Theo Ban quản lý di tích, 3 cán bộ, nhân viên tiếp xúc với 2 vị khách nói trên được cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tương tự, khu di tích đền Ngọc Sơn cũng đóng cửa để phun thuốc thử trùng phòng dịch Covid-19.
Đây là lần thứ 2 trong năm nay (trước đó vào ngày 4/2) Hà Nội cho tạm dừng hoạt động các khu di tích, danh thắng trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Trong ngày 10/3, nhiều du khách đến các địa điểm di tích trên đều cảm thấy tiếc nuối khi không được vào tham quan. Tuy nhiên, sau khi đọc thông báo, hiểu được sự nguy hiểm của dịch Covid-19, khách du lịch đã vui vẻ ra về.

Di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám sáng nay cũng đã đóng cửa không đón khách du lịch để phun khử trùng, dọn vệ sinh sạch sẽ.

Theo TS. Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cho biết: Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ tiến hành khử khuẩn 2 lần 1 tuần để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như nhân viên công tác tại đây.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều