'Đóng cửa Bangkok': Nổ bom, 28 người bị thương

Hôm nay (17/1), cảnh sát Thái Lan cho biết một quả bom đã phát nổ gần khu vực biểu tình của phe đối lập tại thủ đô Bangkok khiến 28 người bị thương.

Một quả bom loại nhỏ đã phát nổ gần nơi thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban dẫn đầu đoàn tuần hành trên đường Banthat Thong khiến ít nhất 28 người bị thương vào chiều nay. 

Trung tâm cấp cứu Erawan xác nhận 28 người bị thương hiện đang được đưa đi điều trị sau vụ nổ trên đường Banthat Thong.

'Đóng cửa Bangkok': Nổ bom, 28 người bị thương  - ảnh 1
Vụ nổ bom làm gián đoạn hoạt động tuần hành của đoàn biểu tình trên đường Banthat Thong

Vụ nổ xảy ra vào lúc 1 giờ chiều nay, cách nơi ông Suthep đứng khoảng 200m. Ngay lập tức, các nhân viên an ninh đã nhanh chóng đưa thủ lĩnh biểu tình tới một địa điểm bí mật. 

Trước đó, Bluesky - Đài truyền hình do Đảng Dân chủ đối lập kiểm soát đã đưa tin 8 người bị thương trong vụ nổ trên. 

Đài Bluesky cho biết hiện hiện công tác xác định quả bom này được đặt ngay trên đường hay được kích hoạt phát nổ từ xa hay được ném từ một tòa nhà cao tầng vẫn đang được triển khai. 

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Surapong Tovichakchaikul tuyên bố "đã đến lúc" giành lại sự kiểm soát thủ đô Bangkok. 

Đây được xem là dấu hiệu cho thấy chính phủ Thái Lan đang mất dần kiên nhẫn trước việc hàng ngàn người biểu tình yêu cầu Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức, phong tỏa nhiều tuyến đường và tòa nhà chính phủ trong khu vực nội đô.

Dưới sự bảo vệ của các nhân viên cảnh sát và quân đội, Bộ trưởng Surapong đã xuất hiện trước tòa nhà chính phủ chuyên cấp hộ chiếu để thuyết phục người biểu tình di chuyển và khôi phục hoạt động của cơ quan này. 

"Nếu thành công, đây sẽ là ví dụ điển hình để các bộ ban ngành khác noi theo", ông Surapong cho biết. 

Khi được phóng viên hỏi liệu chính phủ Thái Lan sẽ làm gì để kết thúc việc các bộ ban ngành và một số giao lộ chính tại thủ đô bị phong tỏa, ông Surapong nói: "Sớm thôi. Giờ đã đến lúc, chúng tôi phải làm một điều gì đó". 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều