dòng chảy phương bắc 2

tin tức về dòng chảy phương bắc 2 mới nhất

Nghị sĩ Đức đánh giá rủi ro khi dừng xây dựng Nord Stream 2
 

20/09/2020

RIA đưa tin, ông Waldemar Gerdt một thành viên của Ủy ban Quốc hội Đức về các vấn đề quốc tế từ đảng Thay thế cho Đức (AFD) nhận định, việc từ chối xây dựng dự án Nord Stream 2 có thể dẫn đến hình phạt hàng tỉ euro.

Đức đang ở ‘ngã ba đường’, không biết phải làm gì với Nord Stream 2
icon

Nhà báo người Ba Lan Iwona Trusevich nhận định, triển vọng hoàn thành việc xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 đang giảm dần, cùng với đó là sự ủng hộ giảm mạnh của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Quan hệ Nga - Đức đang ‘trượt dài' tới điểm thấp nhất?
icon

Theo tờ Die Zeit của Đức, vụ đầu độc chính trị gia người Nga Alexei Navalny đã đánh dấu “sự kết thúc của những ảo tưởng” trong quan hệ giữa Nga và Đức.

Bộ trưởng Đức: 'Các lệnh trừng phạt chưa bao giờ khiến Nga nhượng bộ'
icon

Die Welt trích lời Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier cho biết, trong quá khứ các biện pháp trừng phạt chưa bao giờ có thể khiến một quốc gia như Nga thay đổi đường lối.

Nhà báo Đức giải thích lý do vì sao vụ đầu độc Navalny có lợi cho Berlin
icon

Mới đây, nhà báo Stefan Detienne nhận định trên ấn phẩm Deutschlandfunk Kultur của Đức rằng, vụ việc của chính trị gia người Nga Alexei Navalny tạo cơ hội cho chính phủ Đức điều chỉnh chính sách đối với Nord Stream 2.

Đức đánh giá hậu quả của việc từ bỏ Nord Stream 2
icon

Việc đình chỉ xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2) có thể khiến các công ty châu Âu thiệt hại hàng tỉ euro.

Gazprom kiện Ba Lan vì Nord Stream 2, Đức lên tiếng về lệnh trừng phạt của Mỹ
icon

RIA đưa tin, tòa án Ba Lan đã nhận được đơn khiếu nại của Gazprom chống lại hành động của Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng và Cạnh tranh Ba Lan (UOKiK) trong một cáo buộc vi phạm luật pháp quốc gia của một công ty Nga.

Politico: Dù Đức và Nga còn mâu thuẫn, tương lai của Nord Stream 2 vẫn đảm bảo
icon

Theo Politico, trong tương lai, với sự giúp đỡ của Moscow trong việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2, Đức sẽ trở thành một quốc gia độc lập về năng lượng.

Thị trưởng thành phố Sassnitz, Đức đáp trả ‘cực gắt’ lời đe dọa của Mỹ
icon

Tờ Focus của Đức viết, thị trưởng thành phố Sassnitz Frank Kracht của Đức mới đây đã trở thành 'trung tâm' của cuộc xung đột Đức - Mỹ liên quan đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2.

Ba Lan lấy làm tiếc khi EU đứng về phía Gazprom trong dự án Nord Stream 2
icon

Kênh TVP Info của Ba Lan đưa tin, chính phủ nước này cho rằng việc xây dựng dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” chắc chắn là bằng chứng cho thấy sự thiếu đoàn kết của châu Âu.

Mỹ ‘kiềm chế’ Nord Stream 2 bằng chiến lược như với Iran
icon

Kênh N-TV của Đức viết, hành động trừng phạt Nord Stream 2 của Mỹ gần giống với Iran, khi Washington đe dọa sẽ phạt tất cả các doanh nghiệp và cá nhân vi phạm lệnh trừng phạt đối với Tehran.

Hé lộ lý do Đức không muốn mua khí đốt của Mỹ
icon

Các quốc gia châu Âu không có lợi khi mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ vì đắt hơn giá khí đốt của Nga cung cấp.

Hơn 20 nước EU lên tiếng phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nord Stream 2
icon

Tờ Die Welt của Đức viết, đại diện của 24 nước Liên minh châu Âu (EU) đã lên tiếng phản đối Mỹ liên quan đến kế hoạch đưa ra các biện pháp trừng phạt chống lại dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

EU sẽ bảo vệ Nord Stream 2 khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ?
icon

Hãng tin RIA viết, người Mỹ đang đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2), nhưng Liên minh châu Âu (EU) vẫn kiên quyết bác bỏ.

Căng thẳng Nord Stream 2: Đức bị bỏ lại không có sự hỗ trợ của châu Âu?
icon

Tờ Der Tagesspiegel của Đức viết, trong cuộc xung đột về dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2), hành xử của Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế với các biện pháp trừng phạt ngoài lãnh thổ của mình.

Nord Stream 2 trở thành trung tâm của cuộc đối đầu giữa Mỹ và Đức
icon

Tờ Süddeutsche Zeitung của Đức viết, những km cuối cùng của đường ống khí đốt “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2) đã trở thành trung tâm của cuộc đối đầu giữa Berlin và Washington.