dòng chảy phương bắc 2

tin tức về dòng chảy phương bắc 2 mới nhất

Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
 

30/06/2020

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

Nhà điều hành Nord Stream-2 bình luận gì về dự thảo lệnh trừng phạt mới của Mỹ?
icon

Phát ngôn viên Jens Muller của nhà điều hành dự án đường ống dẫn khí Nord Stream-2, công ty Nord Stream-2 AG mới đây cho biết, ông đã biết về những dự luật trừng phạt chống lại dự án đã được đưa lên Thượng viện Mỹ.

Mua dầu của Mỹ, Belarus gửi 'tín hiệu' gì cho Nga?
icon

Chính phủ Belarus cho biết hôm 15/5, Mỹ đã gửi một lô hàng 80.000 tấn dầu và sẽ cập cảng Klaipeda của Belarus vào đầu tháng 6 tới, sau khi Belarus và Nga tranh cãi về giá.

Số phận của dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ ra sao?
icon

Dự án đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sẽ được hoàn thành, tuy nhiên việc đưa công trình vào sử dụng có thế mất vài năm.

Ukraine đã sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất liên quan đến Dòng chảy phương Bắc-2
icon

Ukraine đã sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất liên quan đến dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), mặc dù vẫn tin rằng dự án không thể hoàn thành trước năm 2021.

“Phao cứu sinh” của đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 đã tiếp cận châu Âu
icon

Tàu đặt ống duy nhất của Nga được trang bị hệ thống định vị động đã tiếp cận châu Âu, dự kiến sẽ bắt đầu công việc vào mùa hè năm 2020 để hoàn thành nốt công việc còn lại của Allseas tại công trường ở biển Baltic.

Ukraine và Mỹ thảo luận về các biện pháp chống lại Dòng chảy phương Bắc-2
icon

RIA đưa tin, hôm 4/3, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Naftogaz của Ukraine Andrei Kobolev nói rằng, Ukraine đang thảo luận với Mỹ để ngăn chặn Nga khôi phục việc lắp đặt đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2).

Nga “dư sức” hoàn thành Dòng chảy phương Bắc-2
icon

Giám đốc Viện Kế hoạch chiến lược Nga Alexander Gusev cho hay, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Dan Brouillette đã nhầm lẫn khi tuyên bố rằng Nga không thể tự mình hoàn thành đường ống Nord Stream-2, Moscow có đủ tất cả mọi thứ cần thiết cho công trình này.

Mỹ sẽ tiếp tục “âm mưu” cản trở Dòng chảy phương Bắc 2?
icon

Tờ Handelsblatt của Đức đưa tin, Mỹ dự định sẽ áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2) nếu như Nga cố gắng triển khai xây dựng nốt đường ống khí đốt.

Duma Quốc gia Nga “đáp trả” tuyên bố của Kiev về “Dòng chảy phương Bắc-2”
icon

RIA Novosti cho hay, Phó Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Duma Quốc gia Nga, ông Igor Ananskikh gọi những phát ngôn liên quan đến dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraine là hết sức “ngớ ngẩn”.

Trung Quốc có thể giúp Nga xây dựng 'Dòng chảy phương Bắc-2'
icon

Chuyên gia về khí đốt Trường quản lý Moscow Skolkovo Sergey Kapitonov cho biết, dự án đường ống khí đốt Nord Stream-2 có thể được hoàn tất với sự giúp đỡ của Trung Quốc hay một nước khác, nơi mà những mối đe dọa trừng phạt của Mỹ không đáng lo ngại.

Nga thề đáp trả “đến cùng” lệnh trừng phạt của Mỹ với “Dòng chảy phương Bắc-2”
icon

“Chúng tôi sẽ đáp trả biện pháp trừng phạt, nhưng theo cách để không gây thiệt hại cho mình. Nhất định chúng tôi sẽ đáp trả đích đáng. Và hiển nhiên, chúng tôi sẽ tính đến tất cả những điều này khi xây dựng mọi quan hệ”, Ngoại trưởng Nga nói.

Nga, Đức và EU bình luận gì về các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nord Stream-2?
icon

Ngày 21/12, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Nga đã và sẽ tiếp tục thực hiện các dự án kinh tế của mình, bất kể các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tổng thống Putin thông báo “tin vui” về dự án đường ống “Dòng chảy phương Bắc -2”
icon

Đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2” khi đi vào vận hành sẽ giúp tăng gấp đôi lượng cung cấp khí đốt tiềm năng của Nga theo lộ trình Baltic.

Mỹ làm mọi cách vẫn không thể ngăn cản “Dòng chảy phương Bắc-2”?
icon

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Murphy nghi ngờ việc Hoa Kỳ có thể ngăn cản được “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2).

Quốc hội Đức chỉ trích Ukraine về quan điểm với “Dòng chảy phương Bắc-2”
icon

RIA Novosti đưa tin, Quốc hội Đức tuyên bố quan điểm của Kiev về “Dòng chảy phương Bắc-2” đặt ra câu hỏi về sự hỗ trợ từ phía Liên minh châu Âu (EU), việc Ukraine ủng hộ quan điểm của Mỹ đối với đường ống dẫn khí đốt là không thể chấp nhận được.