Donald Trump tiên đoán “thành công lớn” trong đối thoại với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng Triều Tiên "muốn kiến tạo hòa bình", đồng thời dự báo cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào tháng 5 tới sẽ đạt "thành công lớn".

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên đoán “thành công lớn” trong đối thoại với Triều Tiên

Ria Novosti đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng, ông mong đợi thành công lớn trong các cuộc đàm phán song phương với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Phát biểu trước những người ủng hộ trong một cuộc mít-tinh tại bang Pennsylvania, Tổng thống Trump thông báo về một cuộc gặp sắp tới giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, và nhấn mạnh: "Tôi nghĩ họ (Triều Tiên) muốn kiến tạo hòa bình. Tôi cho là đã tới đến lúc rồi".

Trả lời câu hỏi của các nhà báo về những dự đoán cho các cuộc đàm phán với CHDCND Triều Tiên, ông Donald Trump nói: “Tôi nghĩ rằng đối thoại với CHDCND Triều Tiên mọi chuyện sẽ tốt đẹp, và cho rằng một thành công lớn đang chờ đợi chúng tôi. Tôi nghĩ rằng, một điều gì đó rất ổn thỏa sẽ xảy ra. Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ lớn, vì vậy, tôi nghĩ rằng mọi chuyện với CHDCND Triều Tiên sẽ rất tốt".

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc lại, ông hy vọng Triều Tiên ngừng các cuộc thử nghiệm hạt nhân trong thời gian diễn ra các cuộc đàm phán, và cũng nhấn mạnh rằng Triều Tiên đang xem xét khả năng phi hạt nhân hóa.

Tổng thống Hoa Kỳ kết luận rằng: “mọi thứ sẽ tuyệt vời”.

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, tỏ ra không tin tưởng vào khả năng đạt tiến triển trong cuộc gặp tới. Bà nhận định: "Nếu muốn nói chuyện với ông Kim Jong-un về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, cần các nhà ngoại giao có kinh nghiệm". Theo bà, Bộ Ngoại giao Mỹ hiện đang thiếu các nhà ngoại giao có kinh nghiệm về vấn đề Triều Tiên.

Về phần mình, cựu Đại sứ Mỹ tại LHQ Bill Richardson cảnh báo đàm phán với Triều Tiên không phải là một "chương trình truyền hình thực tế". Ông hoan nghênh việc Tổng thống Trump chấp nhận đề nghị đàm phán của nhà lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh "đây là một cơ hội có thực", song cũng bày tỏ lo ngại khi cho rằng ông Trump "thiếu chuẩn bị và không có nguyên tắc".

Trước đó, ông Trump chấp nhận lời đề nghị của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về cuộc gặp, sẽ được tổ chức trước tháng Năm. Nhà Trắng cho biết rằng thời gian và địa điểm cuộc gặp sẽ được thống nhất sau.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều