Đơn vị liên kết phủ nhận sách dành cho trẻ em có in “đường lưỡi bò”

Các đơn vị liên kết đã có văn bản giải trình vào sáng 13/3 về việc bộ sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em có in “đường lưỡi bò”. Theo đó, phía Công ty Cổ phần Văn hóa Nhân Văn và Công ty Cổ phần Giáo dục và Công nghệ Thế giới Thông minh đều phủ nhận thông tin 132 cuốn sách đang bị cơ quan thanh tra tạm giữ có in “đường lưỡi bò”.
Mặc dù phía Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM đã có quyết định thu hồi bộ sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em (gồm 3 tập) và có lời xin lỗi đến độc giả, nhưng trong các văn bản giải trình của các bên liên kết xuất bản vẫn khẳng định số sách đang bị cơ quan thanh tra tạm giữ không còn in “đường lưỡi bò”?!

Đại diện Công ty Cổ phần Giáo dục và Công nghệ Thế Giới Thông Minh cho biết: Năm 2009, công ty có đề nghị liên kết xuất bản bộ sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em gồm 3 tập và đã được Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM biên tập và cấp phép theo giấy xác nhận đăng ký số 2853/XB-QLXB ngày 22/10/2009, QDXP: 1139/QD-THPHCM-2009 số lượng 1.000 bản in tại Công ty cổ phần in Gia Định. Sau đó, năm 2011 công ty xin tái bản bộ sách trên và được Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM cấp phép số 1049/QD- THPHCM-2011 của Cục Xuất bản số lượng 2.000 bản in nhưng trên thực tế chỉ in 1.000 bản tại Nhà in Khuyến học phía Nam.
Đơn vị liên kết phủ nhận sách dành cho trẻ em có in “đường lưỡi bò” - ảnh 1
Trang sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em có in "đường lưỡi bò"

Công ty Cổ phần Giáo dục và Công nghệ Thế Giới Thông Minh khẳng định, trong lần tái bản năm 2011 bản đồ Trung Quốc in “đường lưỡi bò” đã bị xóa khỏi bản in theo yêu cầu của nhà xuất bản. Điều đó đồng nghĩa với việc 132 cuốn sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em đang bị tạm giữ không có in nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Cũng với khẳng định trên, phía Công ty Cổ phần Văn hóa Nhân Văn (Nhà sách Nhân Văn) cho biết: Tại thời điểm Phòng Văn hóa - Thông tin Q.10 tiến hành kiểm tra, Ban giám đốc Nhà sách Nhân Văn không có mặt nhưng cửa hàng trưởng và đại diện nhà sách khẳng định số sách đang bị tạm giữ đã được loại bỏ hình ảnh bản đồ hình "lưỡi bò" của Trung Quốc.

Trong ngày 12/3, đại diện Nhà sách Nhân Văn cho hay, khi phát hiện bản đồ Trung Quốc có in kèm "đường lưỡi bò", nhà sách đã cho thu hồi và tiêu hủy hết số sách in lần thứ nhất. Lần tái bản năm 2011 đã loại bỏ hoàn toàn hình ảnh này trong bộ sách.

Tuy nhiên, ông Phạm Tấn Dũng, Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Q.10 lại khẳng định: “Chúng tôi tiến hành kiểm tra, ghi nhận thực tế là bộ sách tái bản vẫn còn in “đường lưỡi bò” 9 khúc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam”.

Theo khảo sát của phóng viên Infonet, hiện nay trên tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Nhà sách Nhân Văn đã không còn bày bán bộ sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em nói trên. Song, hiện tại bộ sách này vẫn còn đang được quảng cáo và chào bán trên trang điện tử của Nhà sách Nhân Văn và một số trang điện tử khác.

Đơn vị liên kết phủ nhận sách dành cho trẻ em có in “đường lưỡi bò” - ảnh 2
Bộ sách Tiếng Hoa dành cho trẻ em vẫn còn được bày bán trên trang điện tử của Nhà sách Nhân Văn
Đơn vị liên kết phủ nhận sách dành cho trẻ em có in “đường lưỡi bò” - ảnh 3
Một số trang điện tử khác cũng đăng bán bộ sách này

Vụ việc nghiêm trọng này sẽ được trình lên UBND quận 10 và UBND TP.HCM để có hướng xử lý cụ thể.

Hoàng Thi - Phi Yến

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !