Vietnam Airlines phun khử trùng toàn bộ máy bay để phòng dịch Corona

Ngày 5/2, Vietnam Airlines cho biết đang tiến hành nghiêm túc việc khử trùng toàn bộ máy bay, đồng thời điều chỉnh khoang hành khách lên 26 độ C, cũng như duy trì nhiệt độ này trong suốt thời gian bay để phòng chống dịch cúm do virus Corona gây ra.

Nhằm chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra và đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách, tổ bay, cộng đồng, hãng hàng không Vietnam Airlines tiến hành nghiêm việc khử trùng tất cả tàu bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam.

Đồng thời, các chuyến bay khác (đường bay đi Mỹ, châu Âu...) có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường cũng sẽ được thông báo nhà chức trách và máy bay cũng được tiến hành khử trùng theo quy trình.

Hãng hàng không Vietnam Airlines tiến hành nghiêm việc khử trùng tất cả tàu bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok... về Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhằm hạn chế điều kiện để virus Corona (nCoV) tồn tại và phát triển, Vietnam Airlines quyết định điều chỉnh nhiệt độ khoang hành khách của tất cả các máy bay lên 26 độ C và duy trì nhiệt độ này trong suốt thời gian bay, trên tất cả chuyến bay (các chuyên gia y tế nhận định virus nCoV thường suy yếu trong môi trường có nhiệt độ trên 25 độ C).

Dung dịch khử trùng tàu bay là Disinfection Spraying CH2200.

Được biết, dung dịch khử trùng tàu bay/máy bay là Disinfection Spraying CH2200, đã được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách cũng như phi hành đoàn.

Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái phi công, khu kĩ thuật của tiếp viên... đều được khử trùng theo đúng quy định.

Các vị trí được tập trung khử trùng trên máy bay là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như: khóa khoang hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi…

 

Việc phun thuốc khử trung diễn ra rất tỉ mỉ và được thực hiện với 100% máy bay bay về từ vùng dịch cũng như máy bay có hành khách Trung Quốc từng di chuyển trong thời gian diễn ra bệnh dịch.

Theo các chuyên gia y tế, 30 phút sau khi khử trùng, máy bay có thể tiếp tục quay trở lại phục vụ hành khách bình thường. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh tàu bay theo quy trình thông thường trước mỗi chuyến bay cũng vẫn được tiến hành theo đúng quy định.

Vietnam Airlines cho biết, hãng đang thực hiện nghiêm túc, đầy đủ tất cả các khuyến cáo, yêu cầu của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe tốt nhất cho hành khách, tổ bay, tàu bay, phương tiện kỹ thuật, nhân viên khai thác mặt đất và cộng đồng.

Vietnam Airlines cũng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh và đưa ra các phương án phục vụ hành khách phù hợp...

Vietnam Airlines thực hiện nghiêm công tác khử trùng máy bay đề phòng dịch Corona.
Anh Hùng
Từ khóa: vietnam Airlines khử trùng máy bay khử trùng máy bay đến vùng dịch corona viruts corna vi rút corona nCoV
Chủ đề :

vietnam airlines

 
List comment
 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
Hà Nội: Đại lộ nghìn tỷ vừa thông xe biến thành các bãi rác rùng mình
icon

Mặc dù mới được thông xe hơn 5 tháng, nhưng Đại lộ Chu Văn An (tuyến nối đường Nguyễn Xiển - Xa La, Hà Nội) đã tràn ngập rác thải gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

 
Lý do người chết, đi tù vẫn có tên nhận hỗ trợ Covid-19 ở Gia Lai
icon

Hơn 1.200 người đã chết, đi tù, người chuyển đi nơi khác, hay hộ nghèo, cận nghèo trùng tên nhau… vẫn được các xã trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) lập danh sách nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19.

 
Hà Nội chi 114 tỷ phun nước hạ nhiệt: Nhiều quận, huyện hẹn... mùa thu mới phun
icon

Hà Nội dự chi hơn trăm tỷ phun nước hạ nhiệt đường phố, tuy nhiên những ngày nắng như đổ lửa vừa qua, ở nhiều quận, huyện vẫn chưa triển khai việc phun nước, thậm chí có nơi phải chờ đến tháng 8 mới thực hiện.

 
'Tú ông' 9X điều hành tụ điểm mại dâm tại quán karaoke
icon

Mở quán karaoke, Trịnh Tý Tiến thuê nhiều gái mại dâm về làm nhân viên, phục vụ nhu cầu mua dâm của khách ngay tại quán.