Từ mồng 1 đến mồng 5 Tết, Đà Nẵng có mưa Xuân, sáng sớm trời lạnh

Ngày 20/1, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ đã đưa ra phân tích xu thế và dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại TP Đà Nẵng (từ ngày 20/1 - 29/1/2020 - tức từ 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến mồng 5 Tết Canh Tý).

Theo đó, từ ngày 20 - 28/1 khu vực TP Đà Nẵng chịu ảnh hưởng chủ yếu của rìa tây nam áp cao lạnh lục địa ổn định sau suy yếu. Khối không khí lạnh được tăng cường vào ngày 25/1/2020 sau đó được tăng cường bổ sung vào ngày 27/1; trên cao áp cao Cận nhiệt đới đang trong chu kỳ hoạt động mạnh và ổn định sau suy yếu.

Sắc Xuân đang trần ngập trên đường phố Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Từ ngày 20 - 24/1 (tức từ 26 - 30 tháng Chạp), đêm và sáng sớm có mưa nhỏ và sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23oC; cao nhất 27-29oC. Từ ngày 25 - 29/1 (tức mồng 1 đến mồng 5 Tết Canh Tý), đêm có mưa, mưa rào vài nơi đến rải rác, đêm và sáng sớm trời rét; ngày có mưa nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 19-22oC; cao nhất 25-27oC.

Cụ thể, ngày 20/1 (26 tháng Chạp), các quận của Đà Nẵng đêm và sáng sớm có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; huyện Hòa Vang đêm có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; huyện Hoàng Sa có mưa vài nơi.

Ngày 21/1 (27 tháng Chạp), các quận đêm không mưa, ngày nắng; huyện Hòa Vang đêm và sáng sớm có sương mù vài nơi, trưa chiều trời nắng; huyện Hoàng Sa không mưa, ngày nắng.

Ngày 22/1 (28 tháng Chạp), các quận đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi ở ven biển, ngày nắng; huyện Hòa Vang đến không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, trưa chiều trời nắng; huyện Hoàng Sa không mưa, ngày nắng.

Ngày 23/01 (29 tháng Chạp), các quận đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi ở ven biển, ngày nắng; huyện Hòa Vang đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng; huyện Hoàng Sa không mưa, ngày nắng.

Ngày 24/1/2020 (30 tháng Chạp), các quận đêm không mưa, ngày nắng; huyện Hòa Vang đêm không mưa, ngày nắng; huyện Hoàng Sa không mưa, ngày nắng.

Ngày 25/1 (mồng 1 Tết Canh Tý), các quận đêm và sáng sớm có mưa vài nơi, trời lạnh, trưa chiều trời nắng; huyện Hòa Vang đêm và sáng có mưa vài nơi, trời lạnh, trưa chiều trời nắng; huyện Hoàng Sa có mưa vài nơi.

Ngày 26/1 (mồng 2 Tết), các quận và huyện Hòa Vang có mưa vài nơi, trời lạnh, trưa chiều trời nắng; huyện Hoàng Sa có mưa vài nơi.

Ngày 27/1 (mồng 3 Tết), các quận có mưa rải rác, đêm và sáng sớm trời lạnh; huyện Hòa Vang có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét, huyện Hoàng Sa có mưa rải rác.

Ngày 28/1 (mồng 4 Tết), các quận và huyện Hòa Vang có mưa rải rác, đêm và sáng sớm trời rét; huyện Hoàng Sa có mưa vài nơi.

 

Ngày 29/1 (mồng 5 Tết), các quận đêm và sáng sớm có mưa vài nơi, trời lạnh, trưa chiều trời nắng; huyện Hòa Vang đêm mưa vài nơi, trời rét, trưa chiều trời nắng; huyện Hoàng Sa đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, từ ngày 20-24/1/2020 thời tiết trên toàn khu vực Trung Trung bộ đều tốt, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ và sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 25-28/1 có mưa, mưa rào vài nơi đến rải rác, nhiệt độ có xu hướng giảm 2-4oC, phía bắc khu vực trời rét, phía nam khu vực đêm và sáng sớm trời rét.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ ngày 20 - 24/1 (ngày 26 - 30 tháng Chạp) đêm và sáng sớm có mưa nhỏ và sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 19-22oC; cao nhất 26-29oC.

Từ ngày 25 - 28/1 (mồng 1 đến mồng 4 Tết) đêm có mưa, mưa rào rải rác, trời rét; ngày có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 17-19oC, vùng núi 15-17oC; cao nhất 24-27oC, vùng núi có nơi 22-24oC.

Các tỉnh thành Đà Nẵng đến Quảng Ngãi từ ngày 20 - 24/01 (ngày 26 - 30 tháng Chạp) đêm và sáng sớm có mưa nhỏ và sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23oC; cao nhất 27-29oC.

Từ ngày 25 - 28/1 (mồng 1 đến mồng 4 Tết) đêm có mưa, mưa rào vài nơi đến rải rác, đêm và sáng sớm trời rét; ngày có mưa nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 18-21oC; cao nhất 24-27oC.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng mưa xuân Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 Quảng Bình Quảng Ngãi Thừa Thiên Huế
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Tôn vinh tư vấn viên chuyên nghiệp với lễ tốt nghiệp MFA đầu tiên
icon

Manulife Việt Nam đã tổ chức lễ tốt nghiệp đầu tiên và trao chứng chỉ quốc tế Master Financial Advisor (MFA) cho 71 tư vấn viên xuất sắc khu vực miền Bắc, đã hoàn thành chương trình và được Hiệp hội huấn luyện hàng đầu thế giới LIMRA chứng nhận MFA.

 
 
Thanh niên ôm bình gas đòi ‘tự sát’ trong xóm trọ vì mẹ không cho tiền
icon

Lực lượng chức năng gồm cảnh sát, công an khu vực, dân phòng đã bao vây khu nhà trọ để khống chế nam thanh niên nghi ngáo đá ôm bình gas đòi tự sát.

 
 
Hà Nội: Cửu vạn 'ngóng khách' trong giá rét 8-10 độ C
icon

Nhiệt độ Hà Nội những ngày này chỉ 8-10 độ C. Trong tiết trời giá buốt, những cửu vạn vẫn miệt mài 'ngóng khách'. Họ co ro đứng ngồi ngoài trời với hy vọng kiếm được công việc, dành dụm chút tiền công để góp Tết cho gia đình…

 
 
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét hại kéo dài, Trung Bộ mưa rét
icon

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm nay, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến nhiều khu vưc, các tỉnh miền Bắc từ nay đến 12/1 tiếp tục rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

 
 
Núi rác 10.000 tấn ở Mỹ Đức, Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm?
icon

Trên địa bàn huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vẫn tồn đọng khoảng 10.000 tấn rác thải do đơn vị thu gom không thực hiện đúng thỏa thuận theo hợp đồng hết ngày 31/12/2020.

 
 
Sa Pa -4 độ C, nhiều người bất chấp rét buốt lên đỉnh Fansipan chờ tuyết rơi
icon

Nhiệt độ tại đỉnh Fansipan (Lào Cai) ngày 9/1 xuống -4 độ C, sương mù bao phủ dày đặc, trời mưa phùn nhẹ, băng giá bao phủ nhiều nơi nhưng chưa có tuyết.

 
Nghi phạm sát hại cô gái ở Thường Tín khai gì?
icon

Bước đầu nghi phạm Nguyễn Văn Tùng - kẻ sát hại cô gái ở Thường Tín khai nhận, do mâu thuẫn tình ái nên đã ra tay sát hại nạn nhân.

 
Nam thanh niên truy sát người phụ nữ ở Thường Tín đối diện với mức án nào?
icon

Liên quan đến vụ truy sát người phụ nữ tử vong xảy ra tại Hà Nội mới đây, luật sư Nguyễn Thị Hường (VPLS Nguyễn Anh) cho biết, chỉ vì mâu thuẫn tình cảm, nghi phạm sát hại nạn nhân đã cấu thành tội giết người...

 
Vụ người phụ nữ bị truy sát tử vong, bố cô gái tiết lộ lý do bị hại
icon

Liên quan đến vụ cô gái đi xe máy bị truy sát tử vong xảy ra huyện Thường Tín (Hà Nội), ông L. bố nạn nhân cho biết: “Con gái tôi và nghi phạm cùng làm nghề lái taxi và nảy sinh tình cảm với nhau trong thời gian gần đây...”.

 
Nam thanh niên tấn công công an, trốn truy nã đã ra đầu thú
icon

Liên quan đến vụ lăng mạ, tấn công cán bộ công an đang làm nhiệm vụ xảy ra mới đây, sau nhiều ngày trốn truy nã, đối tượng Bùi Huy Hoàng đã ra cơ quan công an đầu thú.