Từ mồng 1 đến mồng 5 Tết, Đà Nẵng có mưa Xuân, sáng sớm trời lạnh

Ngày 20/1, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ đã đưa ra phân tích xu thế và dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại TP Đà Nẵng (từ ngày 20/1 - 29/1/2020 - tức từ 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến mồng 5 Tết Canh Tý).

Theo đó, từ ngày 20 - 28/1 khu vực TP Đà Nẵng chịu ảnh hưởng chủ yếu của rìa tây nam áp cao lạnh lục địa ổn định sau suy yếu. Khối không khí lạnh được tăng cường vào ngày 25/1/2020 sau đó được tăng cường bổ sung vào ngày 27/1; trên cao áp cao Cận nhiệt đới đang trong chu kỳ hoạt động mạnh và ổn định sau suy yếu.

Sắc Xuân đang trần ngập trên đường phố Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Từ ngày 20 - 24/1 (tức từ 26 - 30 tháng Chạp), đêm và sáng sớm có mưa nhỏ và sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23oC; cao nhất 27-29oC. Từ ngày 25 - 29/1 (tức mồng 1 đến mồng 5 Tết Canh Tý), đêm có mưa, mưa rào vài nơi đến rải rác, đêm và sáng sớm trời rét; ngày có mưa nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 19-22oC; cao nhất 25-27oC.

Cụ thể, ngày 20/1 (26 tháng Chạp), các quận của Đà Nẵng đêm và sáng sớm có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; huyện Hòa Vang đêm có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; huyện Hoàng Sa có mưa vài nơi.

Ngày 21/1 (27 tháng Chạp), các quận đêm không mưa, ngày nắng; huyện Hòa Vang đêm và sáng sớm có sương mù vài nơi, trưa chiều trời nắng; huyện Hoàng Sa không mưa, ngày nắng.

Ngày 22/1 (28 tháng Chạp), các quận đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi ở ven biển, ngày nắng; huyện Hòa Vang đến không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, trưa chiều trời nắng; huyện Hoàng Sa không mưa, ngày nắng.

Ngày 23/01 (29 tháng Chạp), các quận đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi ở ven biển, ngày nắng; huyện Hòa Vang đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng; huyện Hoàng Sa không mưa, ngày nắng.

Ngày 24/1/2020 (30 tháng Chạp), các quận đêm không mưa, ngày nắng; huyện Hòa Vang đêm không mưa, ngày nắng; huyện Hoàng Sa không mưa, ngày nắng.

Ngày 25/1 (mồng 1 Tết Canh Tý), các quận đêm và sáng sớm có mưa vài nơi, trời lạnh, trưa chiều trời nắng; huyện Hòa Vang đêm và sáng có mưa vài nơi, trời lạnh, trưa chiều trời nắng; huyện Hoàng Sa có mưa vài nơi.

Ngày 26/1 (mồng 2 Tết), các quận và huyện Hòa Vang có mưa vài nơi, trời lạnh, trưa chiều trời nắng; huyện Hoàng Sa có mưa vài nơi.

Ngày 27/1 (mồng 3 Tết), các quận có mưa rải rác, đêm và sáng sớm trời lạnh; huyện Hòa Vang có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét, huyện Hoàng Sa có mưa rải rác.

Ngày 28/1 (mồng 4 Tết), các quận và huyện Hòa Vang có mưa rải rác, đêm và sáng sớm trời rét; huyện Hoàng Sa có mưa vài nơi.

 

Ngày 29/1 (mồng 5 Tết), các quận đêm và sáng sớm có mưa vài nơi, trời lạnh, trưa chiều trời nắng; huyện Hòa Vang đêm mưa vài nơi, trời rét, trưa chiều trời nắng; huyện Hoàng Sa đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, từ ngày 20-24/1/2020 thời tiết trên toàn khu vực Trung Trung bộ đều tốt, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ và sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 25-28/1 có mưa, mưa rào vài nơi đến rải rác, nhiệt độ có xu hướng giảm 2-4oC, phía bắc khu vực trời rét, phía nam khu vực đêm và sáng sớm trời rét.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ ngày 20 - 24/1 (ngày 26 - 30 tháng Chạp) đêm và sáng sớm có mưa nhỏ và sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 19-22oC; cao nhất 26-29oC.

Từ ngày 25 - 28/1 (mồng 1 đến mồng 4 Tết) đêm có mưa, mưa rào rải rác, trời rét; ngày có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 17-19oC, vùng núi 15-17oC; cao nhất 24-27oC, vùng núi có nơi 22-24oC.

Các tỉnh thành Đà Nẵng đến Quảng Ngãi từ ngày 20 - 24/01 (ngày 26 - 30 tháng Chạp) đêm và sáng sớm có mưa nhỏ và sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23oC; cao nhất 27-29oC.

Từ ngày 25 - 28/1 (mồng 1 đến mồng 4 Tết) đêm có mưa, mưa rào vài nơi đến rải rác, đêm và sáng sớm trời rét; ngày có mưa nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 18-21oC; cao nhất 24-27oC.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng mưa xuân Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 Quảng Bình Quảng Ngãi Thừa Thiên Huế
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
Mẹ bé trai bị cổ thụ đè tử vong phải nằm trên băng-ca về nhìn mặt con lần cuối
icon

Trưa 26/5, thi thể bé K. (học sinh Trường THCS Bạch Đằng, bị cổ thụ trong sân trường ngã đè tử vong) đã được Bệnh viện An Sinh đưa về nhà.

 
Phượng đổ trong sân trường, một học sinh lớp 6 tử vong, nhiều em bị thương nặng
icon

Sáng sớm nay, một cây phượng cao gần 10m bất ngờ bật gốc, đổ xuống sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP HCM) đè trúng nhiều học sinh làm 1 em tử vong và hàng chục em bị thương. Công an quận 3 đang điều tra nguyên nhân.

 
Cận cảnh cầu Thịnh Long nối TP Nam Định với khu du lịch biển
icon

Cầu Thịnh Long có chiều dài 2,36km tính cả đường dẫn, được thi công theo công nghệ bê tông đúc hẫng gồm 18 trụ với vận tốc thiết kế 80 km/h.

 
Dự báo thời tiết hôm nay, 26/5: Mưa dông diện rộng ở Bắc bộ và Thanh Hóa
icon

Trong 2 ngày 26-27/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Từ chiều tối mai mưa dông mở rộng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.

 
Hà Nội: Giao thông 'nghẹt thở' tại nút giao Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên
icon

Tuyến đường Nguyễn Văn Huyên thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhất là vào giờ cao điểm. Người dân di chuyển từ nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt ra tới đường Cầu Giấy mất tới vài chục phút.

 
Công an Đà Nẵng vạch rõ các thủ đoạn lừa đảo 'lời mời' góp vốn kinh doanh, xin việc, nhận quà
icon

Công an Đà Nẵng khuyến nghị cảnh giác một số phương thức, thủ đoạn nổi cộm mà các đối tượng lừa đảo thường sử dụng gần đây để chiếm đoạt tài sản.

Va chạm giao thông, tìm tiếng nói chung thế nào?
icon

Va chạm giao thông luôn là điều không ai mong muốn. Bình tĩnh và bình tĩnh, đó luôn là “thần chú” khi xảy ra va chạm giao thông. Nếu va chạm phức tạp, hãy báo ngay CSGT hoặc Công an nơi gần nhất đến xử lý...

Nắng như đổ lửa, gió Lào, người dân miền Trung ùn ùn kéo ra sông, kênh mương tắm mát
icon

Những ngày này, con sông Đào và các kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành “bể bơi” dành cho người dân và các em nhỏ 'giải nhiệt' trong những ngày nắng nóng thiêu đốt.

Cựu lính đặc công 17 năm sống trên 'ốc đảo' giúp kiểm lâm giữ rừng
icon

17 năm trước, ông Mai Song Hào (61 tuổi, quê Thái Nguyên) một mình đến 'ốc đảo' giữa lòng hồ thuỷ điện Khe Diên (tỉnh Quảng Nam) dựng nhà để ở. Cũng chừng ấy năm, cuộc sống của ông gần như biệt lập với thế giới bên ngoài.

Kỳ lạ Hà Tĩnh: Cấp đất cho gia đình Mẹ VNAH không có đường vào, cần thì leo qua núi
icon

Gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng ở xã Hòa Lạc (Đức Thọ, Hà Tĩnh) được cấp đất nhưng không có lối vào, ra. Nhiều năm gia đình đã viết đơn gửi các cấp chính quyền và vẫn chỉ được giải quyết... trên giấy