Tự hào về sự vĩ đại của Đảng ta trong chặng đường 90 năm qua

Đó là khẳng định của bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trong buổi lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ở Quận ủy quận Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 31/1.

Trong buổi lễ này, bà Ngô Thị Thanh Hằng chia sẻ: “Tôi luôn tự hào về sự vĩ đại của Đảng ta trong chặng đường 90 năm qua, chúng ta càng tự hào về Đảng bộ thành phố Hà Nội nói chung và Đảng bộ quận Cầu Giấy nói riêng. Trải qua gần 23 năm hình thành và phát triển, quận Cầu Giấy đã có những bước tiến chuyển mình vượt bậc về mọi mặt.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Quận có tốc độ phát triển nhanh, cơ cấu dân cư đa dạng với sự gia tăng dân số cơ học; có nhiều cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập chất lượng cao; cơ sở hạ tầng đang được đầu tư phát triển theo hướng hiện đại nên đã thu hút được nhiều doanh nghiệp về hoạt động kinh doanh trên địa bàn quận”.

Ngoài ra, bà Ngô Thị Thanh Hằng cũng khẳng định: “Kinh tế quận Cầu Giấy phát triển và đạt mức tăng trưởng ổn định. Công tác đầu tư xây dựng, quản lý và phát triển đô thị, bảo vệ môi trường được chú trọng và có chuyển biến tích cực. Văn hóa, giáo dục phát triển; an sinh xã hội luôn được quan tâm; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đảng bộ quận Cầu Giấy hiện có gần 50 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 18 nghìn đảng viên; có truyền thống đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, luôn đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phương pháp làm việc, hoạt động của hệ thống chính trị được nâng cao; cán bộ, đảng viên và Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền quận.

Vượt lên những khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng Thành phố đề ra, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực hoạt động, tạo tiền đề và động lực để Đảng bộ quận tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng trao huy hiệu 70 tuổi Đảng cho các cụ lão thành cách mạng của quận Cầu Giấy.

Cũng theo bà Ngô Thị Thanh Hằng, kinh tế quận Cầu Giấy trong những năm qua luôn đạt mức tăng trưởng khá, thương mại dịch vụ, xây dựng cơ bản luôn giữ mức tăng so với  kế hoạch Thành phố giao. Đặc biệt, trong công tác giáo dục quận đã 11 năm liên tục được nhận cờ thi đua xuất sắc của thành phố, được thành phố đánh giá cao trong công tác xã hội hóa giáo dục.

Cùng với Thủ đô, quận Cầu Giấy vẫn tiếp tục có những bước tiến đáng kể, việc đẩy mạnh công tác điều hành tác nghiệp gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả của đội ngũ cán bộ công chức, công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, quản lý xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ.

Công tác xây dựng và củng cố chính quyền cũng luôn được đảm bảo, công tác cải cách thủ tục hành chính đạt nhiều kết quả, nâng cao trình độ, tác phong làm việc của cán bộ công chức, đẩy mạnh tin học hóa và giải quyết thủ tục hành chính được các đồng chí quan tâm chỉ đạo thực hiện.

"Điều rất đáng khích lệ là quận Cầu Giấy luôn giữ vững được an ninh trật tự, góp phần ổn định trên địa bàn. Các phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc được các đồng chí thực hiện một cách đa dạng, phong phú nên đã có sức thu hút đối với nhiều tầng lớp nhân dân", bà Ngô Thị Thanh Hằng nói.

 

Tiếp đến bà Ngô Thị Thanh Hằng cũng đề nghị Cầu Giấy cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930-17/3/2020). Tập trung triển khai thực hiện tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI Đảng bộ quận Cầu Giấy (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Tập trung chỉ đạo chuẩn bị để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện tốt các quy định của pháp luật về nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, hoạt động của HĐND; phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và giám sát hoạt động của hệ thống chính quyền các cấp.

Thực hiện hiệu quả các biện pháp, giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách quận hàng năm; quản lý, sử dụng, khai thác hiệu quả tài sản công; thực hành tiết kiệm chống lãng phí, thực hiện chi ngân sách đúng luật, hiệu quả, kịp thời; giảm tỷ trọng chi thường xuyên, dành nguồn chi đầu tư phát triển.

Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, và đổi với hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội. Thực hiện tốt Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị.

Thực hiện tốt công tác nắm bắt tư tưởng, tâm trạng nhân dân, tình hình cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển sản xuất, ổn định đời sống. Quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm, chăm lo đời sống của nhân dân.

Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm; giữ vững, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của Trung ương, Thành phố và quận; đồng thời phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị, tổ chức khi thực hiện nhiệm vụ...

Tiến Dũng
Từ khóa: Tự hào về sự vĩ đại của Đảng ta trong chặng đường 90 năm qua
 
List comment
 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.

 
 
Nửa đêm vây bắt đối tượng truy nã đeo còng tay trốn trước phiên tòa
icon

Cơ quan Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã Nguyễn Văn Trung khi đang lẩn trốn ngay gần nhà.

 
Báo chí hướng tới nguyên tắc mới 5I
icon

Khi mà việc đưa tin không còn là thế mạnh độc quyền bởi sự “lên ngôi” của mạng xã hội, báo chí buộc phải dịch chuyển đầu tư vào chất lượng, giá trị thông tin trên từng sản phẩm. 

 
Báo điện tử: Từ đa dạng nguồn thu tới thu tiền bạn đọc
icon

Doanh thu báo chí nói chung, báo điện tử phụ thuộc vào quảng cáo, trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Xe khách bốc cháy dữ dội trên đường vành đai 3
icon

Ôtô giường nằm bốc cháy trên đường vành đai 3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên xe lúc này chỉ có tài xế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 
Hai cha con đi câu cá, con tử vong, người cha mất tích
icon

Tối 20/6, ông Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, có trường hợp 2 cha con đi câu cá bị sểnh chân ngã xuống hồ, con tử vong, còn người cha vẫn chưa tìm thấy.