Trẻ tổn thương vì bố mẹ 'cưa đôi' việc nuôi con
 

Trẻ tổn thương vì bố mẹ 'cưa đôi' việc nuôi con

Mỗi lần con muốn mua thứ gì đắt tiền một chút, con lại thấy bố mẹ cãi nhau. Bố nói với mẹ, mỗi người lo 1 đứa, trách nhiệm nuôi con là việc của mẹ nên mẹ phải lo cả kinh tế và việc học hành, đừng bắt bố phải đóng góp. Con thực sự tổn thương khi bố mẹ quá rạch ròi trong việc nuôi con.

Là vợ chồng nhưng bố mẹ rất tách bạch trong kinh tế. Tiền của ai người nấy giữ, tiền của ai người nấy tiêu. Tiền chi tiêu trong gia đình, tiền đối nội, đối ngoại thì… cưa đôi. Bố phụ trách chị, sẽ phải lo mọi chi tiêu cũng như việc học hành của chị. Mẹ đảm nhiệm con, nghĩa là phải lo mọi thứ cho con. Con thấy hơi kỳ kỳ khi bố mẹ sằng phẳng, rõ ràng trong việc tiền bạc như vậy. Thế nhưng, chuyện của bố mẹ, con cũng không dám có ý kiến gì. Dù sao, đây là việc mà bố mẹ đã thống nhất với nhau.

Năm học này, trường của con không gần nhà như trước. Con muốn mua chiếc xe máy phân khối nhỏ để thuận tiện cho việc đi học ở trường cũng như việc đi học thêm. Con không muốn mẹ phải vất vả đưa đón con những buổi trưa nắng nhễ nhại. Con cũng muốn chủ động hơn trong việc đi học thêm với những giáo viên giỏi nhưng ở xa. Thế nhưng mong muốn của con lại khiến bố mẹ cãi nhau kịch liệt. Thực sự con rất buồn vì điều đó.

Con biết, việc lo cho con ăn học, tiền học thêm hàng tháng đã ngốn rất nhiều trong số lương của mẹ. Thế nên, mẹ đã lặng lẽ, trầm ngâm khi thấy con muốn mua xe máy.  Thấy vậy, con đã nói mong muốn này với bố. Và suốt nhiều ngày sau, bố đã dằn vặt mẹ rất nhiều về chuyện này.

Bố cho rằng mẹ xúi giục con xin tiền bố mua xe máy. Bố chê trách mẹ phạm quy vào sự thống nhất của đôi bên. Bố cho rằng đây là cách mà mẹ đang bòn rút bố. Và bố không quên nhắc đi nhắc lại: Mỗi người lo cho một đứa thì người ấy phải lo mọi việc từ kinh tế đến lo việc học hành của con. Chính vì vậy, không có chuyện bố phải có nghĩa vụ mua xe máy cho con, đáp ứng yêu cầu của con.

Con nghe mà cứ nghĩ mình không phải con đẻ của bố. Tại sao lo cho con mà bố có thể rạch ròi, chi li với mẹ từng đồng như thế. Có vẻ như bố lúc nào cũng sợ thiệt so với mẹ nếu lo cho con.

Con cảm thấy tổn thương khi bố rạch ròi, chi li trong việc nuôi con. Ảnh minh họa

Nếu bố nghèo, bố không có tiền thì sự rạch ròi ấy cũng khó có thể thông cảm được. Đằng này, bố có thể chi tiền triệu cho bữa nhậu cùng bạn bè. Bố cũng rút ra hàng chục triệu đồng cho họ hàng vay. Bởi bố muốn mọi người thấy bố là người có tiền, bố là người rộng rãi.

Rộng rãi với người ngoài là vậy nhưng với con, bố chi li từng đồng. Bố sợ lo cho con, bố sẽ thiệt so với mẹ. Con nhớ, bố chưa từng mua cho con bộ quần áo nào đèm đẹp. Bố cũng không bao giờ dẫn con đi shopping. Bởi, việc đó là của mẹ. Bố không có nghĩa vụ phải lo cho con vì bố mẹ đã thống nhất với nhau như thế. Con không hiểu, con có ý nghĩa gì trong cuộc sống của bố mà bố lại đối xử với con như vậy? 

Con cứ thắc mắc, sống với nhau như bố mẹ có khác gì là bố mẹ đang ly hôn. Bố lo cho chị, mẹ lo cho con, không ai làm ảnh hưởng đến ai. Thà như thế, bố mẹ cứ ly hôn còn hơn duy trì gia đình kiểu này. Bởi sự rạch ròi của bố mẹ trong việc nuôi con khiến tim con đau, khiến con tổn thương rất nhiều.

 
Theo N.Mịnh/Phụ nữ Việt nam
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.