TP.HCM: Sau 12 năm, vườn thú tầm cỡ Đông Nam Á có cơ hội "hồi sinh"
 

TP.HCM: Sau 12 năm, vườn thú tầm cỡ Đông Nam Á có cơ hội 'hồi sinh'

Tin từ UBND TP.HCM cho biết nơi này vừa có văn bản chấp nhận cho một công ty thuê tư vấn để nghiên cứu, điều chỉnh và lập quy hoạch tỷ lệ 1/2000 đối với dự án Công viên Saigon Safari (thuộc huyện Củ Chi).
TP.HCM: Sau 12 năm, vườn thú tầm cỡ Đông Nam Á có cơ hội

Khi hoàn thành, nơi này sẽ di dời một số thú nuôi ở Thảo Cầm Viên ra nuôi. Hình minh họa

Nơi này cũng chấp thuận dành 60 đến 70% tỷ lệ đất cho khu Safari (vườn thú hoang dã) và xây dựng các công trình thấp tầng cho phù hợp với toàn bộ khu sinh thái này.

Để đẩy nhanh tiến độ UBND TP yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Củ Chi công bố công khai kế hoạch sử dụng đất cho người dân được biết, và thực hiện các thủ tục đăng ký bổ sung kế hoạch sử dụng đất hàng năm để trình UBND TP phê duyệt trong tháng 9/2016.

Trong khi đó Sở Giao thông Vận tải được phân công nghiên cứu phương án kết nối giao thông từ khu vực trung tâm TP và các khu vực lân cận đến dự án, trong đó bao gồm cả phương án bố trí tuyến xe buýt nhanh và mở rộng tuyến đường Nguyễn Thị Rành.

Ngoài ra UBND huyện Củ Chi sẽ phải hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trong tháng 9/2016.

 

Liên quan đến dự án này, Sở Kế hoạch Đầu tư cũng vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM. Theo đó năm 2004 TP đã thu hồi 456ha đất cho dự án, tuy nhiên hiện người dân đã “tái chiếm” 335 ha.

Ngoài việc này thì hiện còn 132 hộ dân đang khiếu kiện, trong đó có 17 hộ chưa giải tỏa và 115 hộ đã được bồi thường nhưng vẫn tiếp tục khiếu kiện. Họ cho rằng mức đền bù này chưa thỏa đáng nên đề nghị được trả lại hoặc bồi thường mức giá khác.

Dự án Công viên Sài Gòn Safari do Công ty TNHH MTV Thảo Cầm viên Sài Gòn làm chủ đầu tư có diện tích rộng 475ha nằm trên 2 xã Phú Mỹ Hưng và xã An Nhơn Tây. Với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD nơi này được kỳ vọng sẽ thành một vườn thu bán hoang dã có tầm của khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên do những rắc rối về vốn và giải tỏa đất đai nên suốt 12 năm qua nơi này vẫn là một cánh đồng hoang hóa.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

 
Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

 
Đà Nẵng: Xử phạt đối tượng chuyên dùng 'lưới tàng hình' săn bắt chim hoang dã
icon

Chiều 13/5, ông Nguyễn Minh Triết, Đội trưởng Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng (trực thuộc Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng) cho hay vừa phát hiện, xử lý đối tượng chuyên dùng “lưới tàng hình” tự chế bẫy chim hoang dã.

 
Ý kiến mới nhất của Bộ GTVT về việc di dời ga đường sắt Đà Nẵng ra khỏi trung tâm TP
icon

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông vừa có Công văn gửi Văn phòng Chính phủ nêu ý kiến mới nhất của lãnh đạo Bộ GTVT về việc nghiên cứu thực hiện dự án “Di dời ga đường sắt Đà Nẵng và Tái phát triển đô thị' theo hình thức PPP.

 
Dịch vụ cắt tóc miễn phí ở Hà Nội 'hút' khách trở lại
icon

Mùa hè đến cùng thời điểm nới lỏng giãn cách xã hội, nhóm thanh niên cắt tóc miễn phí ở Hà Nội lại tất bật với công việc, vừa nâng cao tay nghề, vừa giúp đỡ sinh viên, người lao động nghèo.

 
CEO Tân Hiệp Phát: Hướng đến cộng đồng để phát triển bền vững, giàu có
icon

“Tôi thích nhất là các bạn trẻ khởi nghiệp ngành nghề hướng đến cộng đồng nhưng khai thác thành tựu khoa học kỹ thuật và công nghệ. Đây mới là điều phù hợp với phát triển, bền vững, giàu có”, ông Trần Quí Thanh từng chia sẻ.

Khách hàng 'kêu' tiền nước tháng 5 tăng, Dawaco nói gì?
icon

Nhiều khách hàng ở Đà Nẵng thắc mắc về việc hóa đơn tiền nước tháng 5/2020 có dấu hiệu tăng đột biến dù việc sử dụng nước của họ vẫn bình thường, thậm chí giảm dùng vì phải đóng cửa cơ sở kinh doanh, dịch vụ do Covid-19.

Xe sang DN tặng Tỉnh ủy Nghệ An được bán giá 2,2 tỷ đồng
icon

Sau gần 2 năm tổ chức bán đấu giá, chiếc xe ô tô mang biển số 80A-017.88 do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An đã được bán thành công với giá 2,2 tỷ đồng.

Du lịch Đà Nẵng hậu Covid-19: Ưu tiên nội địa, chú trọng khách trẻ
icon

Ngày 12/5, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh đã chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp, dịch vụ, lữ hành trên địa bàn TP để bàn kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch thời kỳ hậu Covid-19.

Thất nghiệp do dịch, cần làm gì?
icon

Trong thời điểm này, nếu không may bị thất nghiệp, người lao động nên làm ngay 3 việc sau đây: đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp học nghề; đăng ký nhận chế độ hỗ trợ từ Gói an sinh của Chính phủ.