TP.HCM: Phòng chống bão số 9, di dời hàng trăm người dân huyện Cần Giờ

Do ảnh hưởng của bão số 9 (Usagi), từ khuya 24 tại huyện Cần Giờ có mưa nhỏ, đến trưa nay mưa dần nặng hạt và gió bắt đầu thổi mạnh hơn. Hầu hết người dân Cần Giờ đã đến nơi trú ẩn an toàn.

Sáng 25/11, UBND huyện Cần Giờ phát thông báo yêu cầu các đơn vị, người dân không lơ là trước diễn biến phức tạp của cơn bão, thực hiện nghiêm các chỉ đạo và phương án thống nhất trước đó.

Đến thời điểm này, tại khu vực ven biển, người dân đã ngưng toàn bộ hoạt động buôn bán, tiếp tục gia cố nhà cửa và những vị trí xung yếu để đảm bảo an toàn. Trước đó, những người sinh sống ở khu vực ven biển, nhà tạm đã được di dời an toàn vào trường học.

Tại trường THCS Cần Thạnh hiện có khoảng 100 người đang trú bão trong các phòng học kiên cố. Thức ăn nước uống được cung cấp đầy đủ, lực lượng chức năng vẫn ứng trực, luôn trong trạng thái sẵn sàng và liên tục phát loa kêu gọi người dân ở trong nhà.

Mưa bắt đầu lớn dần tại bờ biển Cần Giờ.

Tất cả người dân sinh sống trên các chòi tạm ngoài bờ biển đã được di dời vào trong.

Tàu cá neo sát bờ và được chằng néo kỹ càng.

Đường phố thưa thớt người qua lại. So với sáng nay gió và mưa tại đây đã mạnh hơn nhiều.

 

Một nhánh cây gãy do gió lớn tại Cần Giờ.

Trước đó, trong tối 24, toàn bộ người dân tại các vị trí có thể gặp nguy hiểm đã được di tản đến trường học hay các công trình kiên cố của chính quyền.

Bàn ghế tại các trường học được thiết kế để khi cần có thể ghép lại như tấm phản.

Người dân bàn tán về cơn bão sắp tới. Nhiều người tỏ ra lo ngại tình hình sẽ tương tự năm 2006. Khi đó chỉ riêng huyện Cần Giờ có 5 người thiệt mạng, hơn 1.000 căn nhà bị tốc mái trong cơn bão số 9 (đổ bộ ngày 5/12/2006).

Các em nhỏ vui vẻ xem điện thoại.

Mọi người đều mong cơn bão sớm tan và không có thiệt hại.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.