TP.HCM: Người dân hào hứng lĩnh lương lần đầu qua bưu điện
 

TP.HCM: Người dân hào hứng lĩnh lương lần đầu qua bưu điện

Thái độ phục vụ niềm nở, thủ tục nhanh gọn... là những điểm cộng cho Bưu điện TP.HCM trong ngày đầu tiên thực hiện việc chi trả lương hưu tại hệ thống bưu cục ở huyện Bình Chánh.
TP.HCM: Người dân hào hứng lĩnh lương lần đầu qua bưu điện - ảnh 1

Tại bưu điện Huyện Bình Chánh, ngay từ sớm đã có cán bộ hưu trí đến đây lĩnh tiền. Ông Hoàng Văn Quyết, 65 tuổi, ngụ thị trấn Tân Túc cho biết: "Tại lần chi trả trước đây tôi đã được thông báo về việc thay đổi địa điểm nên không có gì bỡ ngỡ".

TP.HCM: Người dân hào hứng lĩnh lương lần đầu qua bưu điện - ảnh 2

Khi vào quầy chi trả trong bưu điện, ông Quyết sẽ đưa phiếu lĩnh lương hưu cho nhân viên phục trách.

TP.HCM: Người dân hào hứng lĩnh lương lần đầu qua bưu điện - ảnh 3

Những người này sẽ kiểm tra thông tin và gửi tiền ngay sau đó. Số tiền này đã được chuẩn bị đủ thành những phần đúng theo danh sách từ trước đó.

TP.HCM: Người dân hào hứng lĩnh lương lần đầu qua bưu điện - ảnh 4

Ông Quyết ký nhận..

TP.HCM: Người dân hào hứng lĩnh lương lần đầu qua bưu điện - ảnh 5

... và kiểm tra lại tiền. Toàn bộ quy trình này chỉ diễn ra trong chưa đầy 5 phút.

TP.HCM: Người dân hào hứng lĩnh lương lần đầu qua bưu điện - ảnh 6

Những người đến lĩnh tiền đều được nhân viên hướng dẫn đưa vào tận nơi.

TP.HCM: Người dân hào hứng lĩnh lương lần đầu qua bưu điện - ảnh 7

"Trước đây lĩnh tại UBND xã đôi khi tôi phải quay về vì cán bộ chính sách xã hội (kiêm nhiệm) bận việc khác. Tôi mong rằng ở đây không kiêm nhiệm nên sẽ không phải chờ đợi như trước". - một người lĩnh lương hưu cho biết. Ông cũng rất hài lòng với thái độ nhã nhặn, tận tình của nhân viên tại đây.

TP.HCM: Người dân hào hứng lĩnh lương lần đầu qua bưu điện - ảnh 8

Bà Nguyễn Thị Thu Vân - Phó giám đốc Bưu điện TP.HCM (người đứng) cho biết: "Người lĩnh tiền sẽ không phải xuất trình CMND hay các loại giấy tờ tùy thân, bởi bưu điện đã sử dụng hệ thống tin học nhân dạng. Cũng theo bà Vân thì khi dịch vụ này được triển khai đồng bộ tại TP.HCM thì người lĩnh tiền có thể đăng ký nhận tại bất kỳ địa điểm nào.

TP.HCM: Người dân hào hứng lĩnh lương lần đầu qua bưu điện - ảnh 9

Phần lương hưu được chuẩn bị sẵn từ trước và trao ngay cho người nhận. Trong trường hợp ngân sách chưa kịp chuyển thì bưu điện TP sẽ ứng tiền để người lĩnh luôn nhận được vào ngày 1 hàng tháng.

TP.HCM: Người dân hào hứng lĩnh lương lần đầu qua bưu điện - ảnh 10

Nhân viên bưu điện chụp lại giấy tờ của người lĩnh để lưu vào cơ sở dữ liệu.

Từ ngày 1/7/2015 đến 30/6/2016 Bưu điện TP sẽ tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng bằng tiền mặt cho người hưởng theo danh sách mà BHXH cung cấp tại quận 1 và huyện Bình Chánh.

Để triển khai việc này, Bưu điện TP đã cử nhân viên xuống phường, xã để học tập quy trình và phối hợp với các địa phương thông báo đến từng đối tượng được chi trả về việc thay đổi địa điểm. Bưu điện TP cũng tổ chức chụp hình từng người và cập nhật thông tin vào hệ thống để tạo điều kiện thuận lợi khi chi trả trong những lần sau.

Với hệ thống nói trên, khi được phép triển khai trên toàn địa bàn TP thì Bưu điện TP sẽ phối hợp với Bảo hiểm XH TP cho người hưởng chủ động đăng ký có thể đến bất kỳ điểm chi trả nào của Bưu điện để nhận tiền.

Đối với những người hiện đang lĩnh lương hưu tại nhà, hay không thể trực tiếp đến điểm chi trả vì lý do sức khỏe hoặc tuổi tác, Bưu điện sẽ tư vấn và bố trí người chi trả tại nhà. Thời gian chi trả sẽ thực hiện cố định từ ngày 1 đến 10 hàng tháng. Bưu điện cũng đảm bảo nguồn tiền chi trả để người hưởng sẽ được nhận tiền ngay khi đến mà không phải đi lại nhiều lần.


 
Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.