TP.HCM: Mới thông, cầu vượt chữ N đã bị kẹt xe trầm trọng

Là nơi giao nhau giữa các luồng xe vào trung tâm thành phố và sân bay Tân Sơn Nhất, nút giao thông tại ngã sáu Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) liên tục xảy ra kẹt xe - dù có diện tích rất lớn.

Để khắc phục tình trạng này, sở Giao thông vận tải quyết định xây một vượt thép hình chữ N. Sáng ngày 16/11 sở GTVT đã khánh thành nhánh cầu vượt theo hướng Nguyễn Kiệm đi Hoàng Minh Giám.

Trước đó vào đầu tháng 7, nhánh cầu Nguyễn Thái Sơn - Hoàng Minh Giám cũng đã được thông xe. Tổng mức đầu tư cho toàn công trình là hơn 350 tỷ đồng.

Theo khu quản lý giao thông đô thị số 3, hơn 50% lượng xe trên đường Nguyễn Kiệm sẽ lên cầu và tiếp tục qua đường Hoàng Minh Giám để vào trung tâm thành phố, do vậy công trình này sẽ giảm đáng kể các luồng giao cắt, từ đó sẽ giảm kẹt xe tại khu vực này.

Theo ghi nhận, ngay trong ngày đầu tiên lượng xe qua nhánh cầu này đã rất lớn. Do vậy đoạn đường Hoàng Minh Giám ngang qua công viên Gia Định bị ùn tắc nghiêm trọng.

Tới giờ cao điểm buổi sáng, hàng nghìn xe phải xếp hàng, nhích từng chút một qua nhánh cầu này.

Dù lực lượng CSGT được bố trí phân luồng nhưng cũng không thể kham nổi lượng xe quá lớn.

 

Trong khi hướng về trung tâm thành phố đông đúc thì hướng ngược lại thông thoáng hơn.

Sau khi các nhánh cầu vượt khánh thành, lượng xe phía dưới đã giảm đi đáng kể.

Hình dạng cầu vượt thép tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn.

Vòng xoay Nguyễn Thái Sơn nhìn từ Google Maps.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.