TP.HCM: Chủ cơ sở kinh doanh sở né tránh ký cam kết chống mại dâm, kích dục
 

TP.HCM: Chủ cơ sở kinh doanh sở né tránh ký cam kết chống mại dâm, kích dục

UBND TP.HCM cho biết đã có văn bản gửi UBND 24 quận, huyện cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để chỉ đạo đẩy mạnh triển khai cam kết phòng, chống tệ nạn mại dâm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP.
TP.HCM: Chủ cơ sở kinh doanh sở né tránh ký cam kết chống mại dâm, kích dục - ảnh 1

Số liệu thống kê cho thấy chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm không "mặn mà" với việc ký cam kết. Hình minh họa

Theo đó, vào ngày 30/6/2016 TP đã ban hành mẫu cam kết về phòng chống tệ nạn mại dâm và khiêu dâm, kích dục. Tuy nhiên qua 2 tháng triển khai chỉ có 6.475/17.545 (tỷ lệ 29.41%) cơ sở đăng ký thực hiện.

Nhận định về số liệu này, TP cho rằng việc triển khai “chưa đạt yêu cầu”, và đưa ra hai lý do.

Thứ nhất, đa số chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ thường né tránh, không có mặt tại điểm kinh doanh hoặc ủy quyền cho nhân viên quản lý ký cam kết, nhưng không có giấy ủy quyền, từ đó gây khó khăn cho công tác tuyên truyền, vận động.

Thứ hai, một số địa phương chưa tập trung tổ chức tuyên truyền, vận động chủ cơ sở, nhân viên quản lý và người lao động về nội dung, ý nghĩa của bản cam kết.

 

Trước tình hình này, TP yêu cầu các quận, huyện lập danh sách các cơ sở kinh doanh dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm, khiêu dâm, hoặc các cơ sở có nữ tiếp viên, nhân viên phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn, chăm sóc sức khỏe để triển khai cam kết.

Cũng theo TP, các đội, tổ kiểm tra liên ngành cần lập biên bản các cơ sở không chấp hành chủ trương, pháp luật của nhà nước và quy định của TP làm cơ sở để tăng nặng hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động mại dâm.

Ngoài ra TP cũng chỉ đạo xử lý triệt để các loại hình văn hóa, nghệ thuật không lành mạnh, và xây dựng các hình thức hoạt động văn hóa lành mạnh như tổ chức các điểm sáng văn hóa, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa”, “Gia đình văn hóa”.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 504 tỉ đồng cải tạo, nâng cấp công trình cũ làm Bảo tàng Đà Nẵng
icon

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt tổng mức đầu tư 504,9 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP cho dự án cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng (quận Hải Châu) để làm Bảo tàng Đà Nẵng.

 
'Ma men' vác 2 dao xông vào trụ sở chém công an sau khi 'làm loạn' quán bia
icon

Sáng 19/5, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị đang tạm giữ đối tượng Phan Hưng Hỷ để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. 

 
Vẹn nguyên ký ức 4 lần được gặp Bác của nữ nghệ sĩ chèo nổi tiếng đất Nam Định
icon

Mặc dù đã gần 80 tuổi nhưng những kỷ niệm được gặp Bác của NSND Kim Liên vẫn vẹn nguyên như lúc đương tuổi thanh xuân.

 
Bộ GD&ĐT yêu cầu chấn chỉnh việc học sinh vi phạm quy định an toàn giao thông
icon

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở giáo dục và đào tạo yêu cầu tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

 
“Bác vĩnh hằng như thế giữa nhân dân”
icon

Những câu thơ trong bài “Bác vĩnh hằng như thế giữa nhân dân” lại trở về trong tâm trí nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại vào một sáng tháng 5.

 
Cả gia đình thành 'con' người khác: Lộ chuyện 'sáp nhập hộ nghèo' khó tin
icon

Khi đến nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo, nhiều người dân ở Thanh Hóa mới té ngửa khi gia đình mình không có tên trong danh sách được nhận tiền. Oái oăm thay, nhiều người lúc ấy mới biết mình bị “sáp nhập” vào hộ khác.

Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

Hơn 2.000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm bị phát hiện xử lý
icon

Cục CSGT – Bộ Công an vừa cho biết, trong ngày thứ ba thực hiện ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng CSGT cả nước đã xử lý 2.074 trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm.

Báo động nguy cơ cháy rừng ở Đà Nẵng lên đến cấp cao nhất: “Rất nguy hiểm”
icon

Chiều 18/5, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đã phát thông báo nâng mức cảnh báo cháy rừng trên địa bàn lên cấp V – cấp “Rất nguy hiểm”. Đây cũng là cấp báo động cao nhất trong thang dự báo cháy rừng theo quy định của ngành kiểm lâm.