TP.HCM: Cho phép đặt xe công nghệ, xe khách được chở tối đa 20 khách

Theo các quy định mới, xe khách chỉ được phép chở tối đa 20 khách/chuyến, duy trì dịch vụ đặt xe công nghệ…, TP.HCM đang ráo riết phòng chống dịch nhưng đảm bảo không gây xáo trộn trong sinh hoạt của người dân.

Trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo sự an toàn nhưng không gây nên sự xáo trộn cho người dân trong việc di chuyển, sáng 27/3, UBND TP.HCM đã có quyết định vẫn duy trì dịch vụ đặt xe công nghệ, tạm ngưng 54 tuyến xe buýt, yêu cầu xe khách chỉ được chở 20 khách/chuyến kể từ ngày 28/3…

Quyết định này của UBND TP được đưa ra theo đề xuất của Sở GTVT TP.HCM.

Theo đó, Sở GTVT đề xuất phương án tạm ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt kể từ ngày 28/3 đến ngày 15/4, trừ khi có chỉ đạo mới (trong đó có 27 tuyến xe buýt không trợ giá kết nối đến các tỉnh liền kề (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu), 9 tuyến xe buýt không trợ giá nội tỉnh (kế cả các tuyến thực hiện thí điểm theo loại hình xe buýt và du lịch) và 18 tuyến xe buýt có trợ giá có nhu cầu khách đi lại thấp.

Với các hoạt động vận tải khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển: Tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến. Hành khách sẽ được nhân viên phục vụ trên xe hướng dẫn bố trí chỗ ngồi xen kẽ, mỗi hàng ghế chỉ bố trí một người, tuyệt đối không bố trí người ngồi gần nhau với khoảng cách an toàn nhất định. Theo dõi và điều chỉnh biểu đồ chạy xe trên các tuyến để đảm bảo việc phục vụ đi lại của người đân được liên tục. Thông báo và hướng dẫn hành khách tại các bến xe phải đứng cách xa nhau với khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Đối với hoạt động vận tải đường sắt tại Ga Sài Gòn, theo kế hoạch, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn triển khai kế hoạch giảm số lượt chạy tàu đến và đi tại Ga Sài Gòn xuống còn khoảng 6 chuyến (giảm 70% so với ngày thường).

Với hoạt động vận tải khách đường thủy. Tạm dừng các tuyến buýt đường sông số 1, tuyến Bạch Đằng - Cần Giờ - Vũng Tàu. Tàu du lịch phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, hành khách buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

 

Với các phương tiện vận tải khách bằng taxi và xe ô tô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ vẫn hoạt động bình thường. Đối với hành khách buộc phải khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định khuyến cáo của Bộ Y tế.

Grabtriểnkhai đồng bộcácbiệnpháp phòng dịch

Song song với các hoạt động như triển khai quy định bắt buộc tất cả đối tác tài xế của Grab phải mang khẩu trang đúng cách khi hoạt động, phát tặng khẩu trang, cung cấp thông tin hướng dẫn an toàn cho các bác tài và hành khách…, mới đây, hãng xe công nghệ Grab đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong dự án “An toàn hơn mỗi ngày” mang đến sự an toàn cho cả tài xế và hành khách của Grab.

Đối với GrabCar, từ ngày 2/3 đến ngày 23/3, Grab tiến hành phun khử khuẩn cho hàng nghìn xe của đối tác tài xế GrabCar tại khu vực Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Nội. Từ ngày 26/3 đến 31/3, Grab phối hợp với Hợp tác xã triển khai thử nghiệm chương trình lắp màn chắn cho hàng trăm xe GrabCar tại khu vực TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Đối với GrabBike, từ ngày 20/3 đến 31/3, Grab tiếp tục triển khai phát 5.000 bộ quà tặng GrabCare bao gồm: găng tay, nước rửa tay diệt khuẩn và tấm chắn mica miễn phí cho các bác tài tại khu vực TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và Phan Thiết.

Bằng các hoạt động thiết thực đó, Grab đang không ngừng nỗ lực mang đến những chuyến xe an toàn cho các đối tác và khách hàng của mình mỗi ngày trong giai đoạn đại dịch hoành hành.

Phương Dung
 
List comment
 
 
Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, Hà Nội ra công điện khẩn phòng dịch Covid-19
icon

Từ 13 giờ ngày 26/7, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 về phòng, chống Covid-19.

 
 
Phải xử lý hình sự kịch khung những kẻ đưa người ngoài nhập cảnh trái phép
icon

Trong tình hình khẩn cấp hiện nay, để đảm bảo tính răn đe, nghiêm minh của pháp luật các đối tượng này cần phải bị xử lý hình sự ở mức hình phạt cao nhất - Luật sư nêu ý kiến về xử lý đường dây đưa người vào VN

 
 
Cảnh sát Hà Nội phát hiện xe chở hơn 1 tấn nội tạng bốc mùi hôi thối, phân hủy
icon

Chiếc xe tải chở hơn 1 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối khi đang di chuyển tại Hà Nội thì bị CSGT phát hiện, kiểm tra.

 
 
Phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng
icon

Công an Đà Nẵng đồng loạt ra quân kiểm tra và phát hiện 21 người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú trái phép trong đó chủ yếu là người Trung Quốc.

 
 
Bắt hung thủ đâm tài xế GrabBike trọng thương tại đê sông Đuống
icon

Khai tại cơ quan công an, hai đối tượng Giàng Seo Diu và Lưu Ngọc Vỹ thừa nhận đã thuê tài xế Quyết di chuyển rồi chọn chỗ vắng ra tay cướp xe.

 
 
Những quy định mới về đổi biển số xe màu trắng sang màu vàng
icon

Bắt đầu từ 1/8, những xe đăng ký mới sẽ được cấp biển nền vàng. Đối với các xe đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng thì kéo dài từ 1/8 – 31/12/2021.

 
Tháo dỡ hàng loạt pano tuyên truyền ở Cửa Lò gắn quảng cáo bia
icon

Trước những ý kiến trái chiều về những tấm pa-nô tuyên truyền có dòng chữ “Bia Hà Nội” gây phản cảm, Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã cho tháo dỡ một số tấm biển để chỉnh sửa.

 
3 người dân bị đánh bầm dập, nghi Công an xã...đánh nhầm!
icon

Thanh niên bị đánh trọng thương đang điều trị tại bệnh viện tố công an xã Cư M’gar (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đánh đập vô cớ anh này khi đang lưu thông trên đường.

 
Thanh niên 9X với mô hình nuôi Dúi thu hơn 40 triệu đồng/ tháng
icon

Sinh năm 1993, Hoàng Vũ Thương ( ngụ ở thôn Hiệp Tiến, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) đã có hoài bão lớn cho tương lai của mình.

 
Loài châu chấu tràn vào Điện Biên có sức tàn phá thế nào?
icon

Lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật cho biết đàn châu chấu vừa tràn vào Điện Biên không phải châu chấu sa mạc. Cách đây vài năm, địa phương từng phải công bố dịch châu chấu tre lưng vàng.