Tin áp thấp nhiệt đới gần bờ mới nhất 25/9 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày

Theo tin từ TT DBKTTV TƯ phát lúc 5h ngày 25/9, áp thấp nhiệt đới đã báo chiều nay sẽ đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng với sức gió mạnh nhất giật cấp 8, toàn bộ các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to.

Bản tin mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương (TT DBKTTV TƯ) cho thấy áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đang tiếp tục tiến sâu vào vùng biển rồi đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng, gây sóng lớn trên biển và gió lớn trong đất liền, đồng thời gây mưa lớn ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Hồi 04 giờ ngày 25/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 220km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng với sức gió giật cấp 8 trong chiều nay. (Ảnh: TT DBKTTV TƯ)

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km; khoảng chiều nay sẽ đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng với sức gió cấp 6, giật cấp 8. Đến 16 giờ cùng ngày, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên đất liền khu vực Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.
Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, suy yếu thành một vùng áp thấp và tan dần trên khu vực vùng núi phía Bắc. 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa từ 07h sáng 25/9 đến 19h ngày 26/9 phổ biển 50-100mm, riêng khu Đông Bắc có nơi trên 150mm. Từ chiều nay, trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 

Trên biển, ở Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vỹ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) sẽ có gió mạnh dần lên cấp 6, trưa và chiều tăng lên cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao 2-3m; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật cấp 7-8.

Dự báo thời tiết 10 ngày (từ 25/9 đến 4/10) tại Hà Nội và một số thành phố lớn trên cả nước:

Hà Nội: Ngày 25, ngày 26, nhiều mây, có mưa, từ chiều ngày 25 đến sáng sớm ngày 26 có mưa vừa, có nơi mưa to, sau mưa giảm có mưa vài nơi. Cần đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 27 đến ngày 29, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 30/9 đến ngày 04/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 30/9 và ngày 01/10, sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo tình hình mưa nắng và nhiệt độ khu vực Hà Nội từ ngày 25/9 đến ngày 03/10.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 25 và ngày 26/9, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Ngày 27-29/9, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 30/9 đến ngày 04/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 30, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. 

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 25, 26/9, nhiều mây, có mưa, từ chiều ngày 25 đến sáng sớm ngày 26 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau mưa giảm có mưa vài nơi. Cần đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. 
Ngày 27-29/9, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

 

Từ ngày 30/9 đến ngày 04/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 30/9 và ngày 01/10, sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo thời tiết TP Hải Phòng từ ngày 25/9 đến ngày 03/10.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 25, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, riêng phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 26 và 27/9, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 28/9 đến ngày 04/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác từ ngày 28 đến ngày 30/9, sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo nhiệt độ và tình hình mưa nắng tại TP Huế từ ngày 25/9 đến ngày 03/10.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 25-27/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 
Ngày 28-30/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. 
Ngày 01-04/10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Dự báo thời tiết TP Đà Nẵng từ ngày 25/9 đến ngày 03/10.

Tây Nguyên: Ngày 25-27/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2. 
Ngày 28-30/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. 
Ngày 01-04/10, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Dự báo thời tiết TP Pleiku từ ngày 25/9 đến ngày 03/10.

Nam Bộ: Ngày 25 và thời kỳ từ ngày 28 đến ngày 30/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 26 và 27/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2. 
Ngày 01-04/10, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Tình hình mưa nắng và nhiệt độ từ ngày 25/9 đến ngày 03/10 tại TP.HCM

Ngày 25, ngày 26, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. 
Từ ngày 27 đến ngày 29, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. 
Từ ngày 30/9 đến ngày 04/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 30, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. 
Ngày 25, ngày 26, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. 
Từ ngày 27 đến ngày 29, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. 
Từ ngày 30/9 đến ngày 04/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 30, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. 
Phương Liên
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hương vị rừng Bảy Núi
icon

Mùa mưa đến cũng là lúc cây rừng Bảy Núi đơm bông, kết trái. Trái cây rừng không phải cao lương mỹ vị nhưng lại ẩn chứa tình cảm quê hương, phảng phất tuổi thơ của những ai lớn lên trong cái nắng, cái mưa của vùng Bảy Núi.

 
 
Bắc Bộ và Trung Bộ tuần tới nắng nóng gay gắt dài ngày, có nơi 40 độ C
icon

Từ ngày mai (6/7), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ bước vào đợt nắng nóng diện rộng, có nơi trên 40 độ C.

 
 
Nghệ An: Bắt giữ “nữ quái” chuyên dụ dỗ phụ nữ để lừa bán sang Trung Quốc
icon

Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng Cụt Thị Tư (SN 1993, trú tại huyện Kỳ Sơn) vì hành vi mua bán người sang Trung Quốc.

 
 
Chiêm ngưỡng những pháo đài trăm năm trên Thượng thành Huế
icon

Sau khi cuộc di dân Kinh thành Huế từng bước được triển khai, hàng trăm nhà cửa 'sống bám' di tích đã bị giải tỏa, diện mạo kiến trúc cổ xưa trên Thượng thành Huế dần lộ diện như nguyên trạng ban đầu...

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 5/7: Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng vùng núi Bắc bộ
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 5/7: Các tỉnh vùng núi phía Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An đề phòng nguy cơ lũ  quét, sạt lở đất, ngập úng do mưa lớn nhiều giờ; khu vực Hà Nội mát mẻ, chuẩn bị có một đợt nắng nóng mới.

 
 
Mưa lớn ở Bắc Bộ: Lào Cai sạt lở đường, Lai Châu 1 người bị lũ cuốn trôi
icon

Từ hôm qua đến hôm nay, mưa lớn xuất hiện ở một số tỉnh khu vực Bắc Bộ khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông

 
Hưng Yên triệt phá đường dây đánh bạc hơn 20.000 tỷ đồng trên Internet
icon

Cơ quan cảnh sát điều tra Hưng Yên xác định đường dây đánh bạc trên Internet đã hoạt động từ năm 2018 với hàng triệu tài khoản của các con bạc, số tiền giao dịch lên đến hơn 20.000 tỷ đồng.

 
Vinh danh “Nghề làm nước mắm Nam Ô”, công bố Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô
icon

Ngày 4/7, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tổ chức lễ vinh danh, đón nhận Bằng chứng nhận “Nghề làm nước mắm Nam Ô” là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và công bố Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô.

 
Khởi tố 9 bị can liên quan Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
icon

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa ra quyết định khởi tố thêm 9 người liên quan đến vụ án xảy ra tại TCT đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi...

 
Liên tiếp 7 trận động đất ở Lai Châu trong 3 tuần
icon

Đêm qua, trận động đất thứ 7 đã xảy ra tại Mường Tè (Lai Châu) gây nhiều lo ngại về khả năng xảy ra động đất kích thích ở khu vực này do tác động tích nước của hồ thủy điện Lai Châu.