Tiết kiệm chi tiêu, gom góp tiền biếu, cụ bà 83 tuổi ủng hộ 10 triệu phòng chống dịch

Một cụ bà 83 tuổi ở huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã góp 10 triệu đồng là số tiền tiết kiệm của mình để mong muốn chung tay phòng chống đại dịch Covid-19. Tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp của cụ khiến nhiều người cảm động...

Chia sẻ với PV, ông Hoàng Khắc Hoàn – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Liên Ninh (Thanh Trì, Hà Nội) – người đích thân chở cụ bà Nguyễn Thị Thơm ở thôn Phương Nhị lên trung tâm huyện để ủng hộ số tiền 10 triệu đồng cho hay: Khi biết tin về lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ công cuộc phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, cụ Thơm đã kiểm lại số tiền tiết kiệm chi tiêu và từ những lần con cháu biếu rồi tới gặp Mặt trận Tổ quốc xã để mong muốn ủng hộ chống dịch.

Ông Nguyễn Huy Chương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì (Hà Nội) tiếp nhận số tiền ủng hộ 10 triệu đồng từ cụ bà Nguyễn Thị Thơm chiều 30/3.

Ông Hoàn cho biết, cụ Thơm luôn là thành viên tích cực ủng hộ tất cả các cuộc vận động của xã và thôn.

“Trong thời gian dịch bệnh xảy ra, nhân dân toàn xã Liên Ninh nói chung rất đồng tình ủng hộ chống dịch. Riêng cá nhân cụ Thơm tình nguyện ủng hộ số tiền tiết kiệm được của cụ là 10 triệu đồng để cùng cả nước chống dịch. Cụ có trao đổi thêm với tôi, khi Nhà nước cần cụ cũng sẽ sẵn sàng rút cả sổ tiết kiệm của mình để ủng hộ tiếp...”, ông Hoàn thông tin.

Trước tấm lòng vàng của cụ Thơm, chiều 30/3, ông Hoàn đã đưa cụ đến cơ quan Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì để cụ tận tay trao số tiền ủng hộ của mình.

Trân trọng tiếp nhận số tiền ủng hộ của cụ Thơm, trao đổi với PV, ông Nguyễn Huy Chương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì cho biết: Cụ Thơm là một người cao tuổi nhưng đã có tinh thần vì cộng đồng, vì cả nước, nghĩa cử cao đẹp của cụ thực sự là tấm gương để mọi người noi theo trong quá trình thực hiện, chung tay chống dịch Covid-19.

Ông Chương cho biết, tại buổi ủng hộ, cụ Thơm chia sẻ, với trách nhiệm của một công dân và tấm lòng yêu mến dành cho những người đang trực tiếp chống dịch, cụ mong muốn số tiền tích cóp dành dụm của mình để đóng góp một phần nhỏ bé chung sức cùng với Đảng, nhà nước và nhân dân sớm đẩy lùi dịch Covid-19, đem lại hạnh phúc cho nhân dân.

 

“Cụ Thơm biết được thông tin người già là đối tượng hay bị tổn thương trong dịch bệnh Covid-19 này nên cụ rất muốn chia sẻ. Số tiền 10 triệu đồng ủng hộ chống dịch của cụ Thơm là tiền cụ tiết kiệm từ những lần con cháu biếu để ăn quà và từ số tiền cụ được hưởng trợ cấp của Nhà nước với người già”, ông Chương chia sẻ thông tin với phóng viên trong sự xúc động, cảm phục.

Nói về việc ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì Nguyễn Huy Chương cũng cho hay: Thực hiện theo lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng như phát động của Thủ tướng Chính phủ, nhân dân cả huyện Thanh Trì nói chung đồng lòng thực hiện, luôn xác định “chống dịch như chống giặc”, do đó người dân luôn chung tay chống dịch.

Trên địa bàn huyện Thanh Trì, qua kênh Mặt trận, nhiều địa phương cũng đã nhận được từ những nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ khẩu trang, nước sát khuẩn và đã được triển khai để cấp phát cho nhân dân trên địa bàn.

Qua việc làm và nghĩa cử cao đẹp của cụ Thơm, ông Chương kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện... phát huy truyền thống tương thân, tương ái, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên tinh thần “Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng” như lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi; tiếp tục chung tay cùng những y bác sĩ trên tuyến đầu, những chiến sĩ bộ đội, công an túc trực tại khắp các khu cách ly trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh.

Ông Chương bày tỏ tin tưởng rằng mỗi hành động nhỏ từ mỗi người dân sẽ trở thành một lá chắn lớn, nhân dân là cầu nối hậu phương vững chắc giúp Việt Nam vững vàng, chiến thắng Covid-19.

Minh Thư
 
List comment
 
 
Con rể dùng búa tấn công bố vợ trọng thương rồi bỏ trốn
icon

Do mâu thuẫn trong việc đặt tên con với bố vợ, Lê Đức Hoàng đã dùng búa đinh đập liên tiếp vào cổ, vai bố vợ mình.

 
 
Phát hiện hơn 500 cây cần sa trong rẫy cà phê ở Đắk Lắk
icon

Công an Đắk Lắk phát hiện một khu rẫy cà phê của nhà dân nằm giáp ranh giữa 2 huyện trồng hơn 500 cây cần sa.

 
 
Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt kéo dài đến đầu tháng 7
icon

Dự báo ngày hôm nay, 24/6, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội là 40 độ, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến đầu tháng 7.

 
 
Quang Hải - lạ gì chuyện người tài đào hoa, đầy rẫy mối tình qua đường?
icon

Những người nổi tiếng dễ bị 'soi', quan tâm quá mức cả về đời tư lẫn sự nghiệp vì vậy khi lộ bí mật cá nhân nhạy cảm thường làm sự ngưỡng mộ đổ vỡ

 
 
Vì sao đình chỉ Phó GĐ Điện lực Quảng Bình và GĐ Điện lực Đồng Hới?
icon

Sau cuộc họp trực tuyến chiều 23/6 với 13 Công ty Điện lực thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã quyết định đình chỉ công tác Phó Giám đốc Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới.

 
 
Phát hiện người đàn ông chết trong nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình
icon

Người dân bàng hoàng phát hiện một người đàn ông chết trong tư thế nằm gục đầu xuống sàn nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình.

 
Mát lòng trà chanh đá miễn phí giữa Hà Nội ngày nắng đỉnh điểm
icon

Bình trà chanh kèm hộp đá lạnh sạch sẽ xuất hiện bên đường Nguyễn Trãi giữa những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm, phục vụ miễn phí cho bất cứ ai dừng chân giải nhiệt đã khiến bao người lao động nghèo cảm kích

 
Tạm giữ hình sự nghi phạm bắn ca sỹ Hồ Phàm trọng thương trong đêm
icon

Chiều 23/6, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Tạ Văn Hải (SN 1979, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) để xử lý về hành vi “giết người” và “tàng trữ trái phép súng quân dụng”.

 
Nắng thiêu đốt, khu trọ nghèo đổ nước đá lạnh lên sàn nhà để giảm nhiệt
icon

Nắng nóng khắc nghiệt hầm hập đổ xuống những mái tôn cũ ở xóm trọ dưới chân cầu Long Biên khiến những căn phòng nhỏ thành lò xông hơi; giữa trưa nhiều người không dám bước vào phòng.

 
Cần thiết hoàn thiện cơ chế chính sách, tạo điều kiện cho báo chí phát triển
icon

Việc nhận diện được thực trạng của kinh tế báo chí và hoàn thiện cơ chế chính sách, bảo đảm ổn định, bền vững tài chính cho các cơ quan báo chí hoạt động là rất cần thiết.