'Vòi rồng' uốn lượn trên bầu trời Hải Phòng

Cộng đồng mạng đang xôn xao về những clip ghi lại hình ảnh 'vòi rồng' dài hàng chục mét uốn lượn trên bầu trời tại khu vực gần cầu Lạch Huyện, đường cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh.

Một clip ghi lại hình ảnh "vòi rồng" khá đầy đủ được chia sẻ trên trang fanpage của Hải Phòng.

Vào khoảng 8h sáng nay (4/9), một "vòi rồng" dài hàng chục mét bỗng xuất hiện trên bầu trời ở Hải Phòng khiến người đi đường vừa hào hứng vừa hoang mang.

'Vòi rồng' uốn lượn trên bầu trời Hải Phòng
Vòi rồng xuất hiện tại Hải Phòng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Thời điểm đầu giờ sáng trời nhiều mây, thời tiết tạnh ráo, lượng người đổ ra đường khá đông nên khi "vòi rồng" xuất hiện, rất nhiều người đã kịp ghi lại khoảnh khắc hiếm gặp này và chia sẻ lên mạng xã hội.

 

Clip của bạn Khánh Linh Vũ được chia sẻ nhanh chóng trên các trang mạng xã hội.

 

Cộng đồng mạng tỏ ra bất ngờ về việc "vòi rồng" xuất hiện giữa lúc thời tiết hoàn toàn bình thường, không có mưa dông. Có người bình luận "mong vòi rồng cuốn hết bụi bẩn đi cho môi trường thêm trong sạch"; nhưng cũng có những người bày tỏ sự hoang mang trước hiện tượng thời tiết cực đoan này.

Ở nước ta, hiện tượng thời tiết cực đoan như vòi rồng thường xuất hiện chủ yếu vào mùa hè và thời điểm giao mùa. Các vùng ven biển và khu vực miền núi hiện tượng này xuất hiện nhiều hơn.

Theo các chuyên gia, vòi rồng được hình thành khi bầu khí quyển có những xáo trộn không khí mạnh, thường xuất hiện trước khi có bão hay trong các cơn dông. 

Gió xoáy rất mạnh từ vòi rồng hút từ bề mặt đất hoặc mặt nước biển lên đám mây vũ tích, tạo thành hình như cái phễu dài di động. Trên đường di chuyển, vòi rồng có thể cuốn theo các vật cản và phá hủy mọi thứ, kể cả các tòa nhà, do đó đây có thể coi là hiện tượng thời tiết cực đoan, nguy hiểm.

Việc nhiều người dân dừng lại quay clip vòi rồng tại Hải Phòng sáng nay cũng làm nhiều người lo ngại. May mắn không có tai nạn nào xảy ra.

Lam Giang (t/h)

 
List comment
 
 
Đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu mô hình nhà ở an toàn cho người dân vùng bão, lũ
icon

Sau những trận thiên tai dồn dập đổ vào miền Trung, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, nhiều công trình dân sinh bị hư hỏng nặng. Cần có giải pháp giảm thiểu thiệt hại về nhà ở cho các khu vực thường xuyên bị bão, lũ.

 
 
Tập trung hỗ trợ người dân vùng thiên tai khôi phục sản xuất
icon

Thiên tai liên tiếp xảy ra ở khu vực miền Trung đã gây thiệt hại hết sức nặng nề, làm 249 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế ước tính trên 30.000 tỷ đồng. Hỗ trợ người dân vùng thiên tai là việc làm rất cấp bách. 

 
 
Quảng Trị thiệt hại nặng do thiên tai, khẩn cấp tái thiết hạ tầng sản xuất nông nghiệp
icon

Tháng 10/2020, mưa lớn ở Quảng Trị kéo dài nhiều ngày gây ra lũ lụt trên diện rộng, thiệt hại lớn về người, tài sản, trong đó nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề, khó khắc phục được trong thời gian ngắn.

 
 
Kịp thời bố trí nơi ở cho hàng nghìn hộ dân bị sập nhà sau bão lũ
icon

Các địa phương đã chủ động, khẩn trương khắc phục nhà ở ngay sau khi bão, lũ đi qua. Đến nay, tất cả các nhà bị hư hại, tốc mái, bị ngập đã cơ bản khắc phục xong.

 
 
Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai
icon

Tại Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác PCTT và xây dựng nông thôn mới, cán bộ các địa phương đã cùng thảo luận, chia sẻ những cách làm hay về phòng chống thiên tai để vận dụng trong thực tế công việc.

 
 
Cả nước chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai
icon

Thiên tai dị thường, mưa lũ khốc liệt, sạt lở đất liên tiếp xảy ra trong thời gian ngắn đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Công tác khắc phục cần sự chung tay của cả cộng đồng.

 
Hơn 3.500 tấn gạo hỗ trợ tỉnh Quảng Bình, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả thiên tai
icon

Để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Ngãi, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định xuất cấp hơn 3.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cấp cho 2 tỉnh này.

 
Hỗ trợ xây dựng nhà mới cho 45 hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở đất ở Quảng Trị
icon

Ngày 6/12, UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các đơn vị và doanh nghiệp tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 45 hộ dân tại xã Hướng Sơn.

 
Thiên tai dị thường ở miền Trung: 2 tháng thiệt hại 30.000 tỷ đồng
icon

Từ giữa tháng 9 đến trung tuần tháng 11/2020, thiên tai dị thường liên tiếp xảy ra đã làm 192 người chết và gần 60 người mất liên lạc. Thiệt hại kinh tế ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng.

 
Miễn giảm lãi vay, sẵn sàng nguồn vốn hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ
icon

Ngành ngân hàng sẽ cung ứng đủ vốn để đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng người dân, doanh nghiệp, thực hiện các giải pháp tín dụng giúp bà con bị thiệt hại do thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.