'Vòi rồng' uốn lượn trên bầu trời Hải Phòng

Cộng đồng mạng đang xôn xao về những clip ghi lại hình ảnh 'vòi rồng' dài hàng chục mét uốn lượn trên bầu trời tại khu vực gần cầu Lạch Huyện, đường cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh.

Một clip ghi lại hình ảnh "vòi rồng" khá đầy đủ được chia sẻ trên trang fanpage của Hải Phòng.

Vào khoảng 8h sáng nay (4/9), một "vòi rồng" dài hàng chục mét bỗng xuất hiện trên bầu trời ở Hải Phòng khiến người đi đường vừa hào hứng vừa hoang mang.

'Vòi rồng' uốn lượn trên bầu trời Hải Phòng
Vòi rồng xuất hiện tại Hải Phòng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Thời điểm đầu giờ sáng trời nhiều mây, thời tiết tạnh ráo, lượng người đổ ra đường khá đông nên khi "vòi rồng" xuất hiện, rất nhiều người đã kịp ghi lại khoảnh khắc hiếm gặp này và chia sẻ lên mạng xã hội.

 

Clip của bạn Khánh Linh Vũ được chia sẻ nhanh chóng trên các trang mạng xã hội.

 

Cộng đồng mạng tỏ ra bất ngờ về việc "vòi rồng" xuất hiện giữa lúc thời tiết hoàn toàn bình thường, không có mưa dông. Có người bình luận "mong vòi rồng cuốn hết bụi bẩn đi cho môi trường thêm trong sạch"; nhưng cũng có những người bày tỏ sự hoang mang trước hiện tượng thời tiết cực đoan này.

Ở nước ta, hiện tượng thời tiết cực đoan như vòi rồng thường xuất hiện chủ yếu vào mùa hè và thời điểm giao mùa. Các vùng ven biển và khu vực miền núi hiện tượng này xuất hiện nhiều hơn.

Theo các chuyên gia, vòi rồng được hình thành khi bầu khí quyển có những xáo trộn không khí mạnh, thường xuất hiện trước khi có bão hay trong các cơn dông. 

Gió xoáy rất mạnh từ vòi rồng hút từ bề mặt đất hoặc mặt nước biển lên đám mây vũ tích, tạo thành hình như cái phễu dài di động. Trên đường di chuyển, vòi rồng có thể cuốn theo các vật cản và phá hủy mọi thứ, kể cả các tòa nhà, do đó đây có thể coi là hiện tượng thời tiết cực đoan, nguy hiểm.

Việc nhiều người dân dừng lại quay clip vòi rồng tại Hải Phòng sáng nay cũng làm nhiều người lo ngại. May mắn không có tai nạn nào xảy ra.

Lam Giang (t/h)

 
List comment
 
 
Dự báo thời tiết ngày 4/9: Miền Bắc giảm nhiệt, vẫn còn nắng nóng
icon

Dự báo thời tiết ngày 4/9, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ giảm nhẹ, có mưa rào và dông vài nơi; Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có nơi mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

 
 
Dự báo thời tiết ngày 3/9: Hà Nội oi bức 37 độ, TP.HCM mưa to
icon

Dự báo thời tiết ngày 3/9, nắng nóng tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế; ở phía Nam, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to, tập trung về chiều tối.

 
 
Hạn bà chằn là đợt khô hạn ngắn ngày
icon

Hỏi: Ở Nam bộ thường sử dụng khái niệm hạn bà chằn để chỉ thời gian khô nắng, xin được giải thích rõ về điều này? Nguyễn Quỳnh Anh (TPHCM)

 
 
Dự báo thời tiết ngày 31/8: Đông Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng
icon

Dự báo thời tiết ngày 31/8, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ trên 37 độ C; chiều tối có mưa dông rải rác ở khắp các khu vực trên cả nước, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

 
 
Dự báo thời tiết ngày 30/8: Bắc Bộ mưa rào diện rộng
icon

Dự báo thời tiết ngày 30/8, chiều tối và đêm nay, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to; các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên vẫn có nắng nóng trên 37 độ C...

 
 
Bão chồng bão và hiện tượng kì thú mang tên Fujiwhara
icon

Hai cơn bão sẽ hủy diệt lẫn nhau hay sẽ 'lưỡng lốc nhất thể' và trở thành một con quái vật mạnh mẽ hơn?

 
Dự báo thời tiết ngày 28/8: Hà Nội nắng nóng ngày cuối cùng
icon

Dự báo thời tiết ngày 28/8, Hà Nội có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 độ C, chỉ số tia UV rất cao, nguy cơ gây hại cho cơ thể khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

 
Dự báo thời tiết ngày 27/8: Miền Bắc nắng nóng trên 36 độ C
icon

Dự báo thời tiết ngày 27/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng diện rộng, có nơi trên 37 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nhẹ, chiều tối và đêm mưa rào.

 
Dự báo thời tiết ngày 25/8: Miền Bắc, miền Trung vẫn nắng nóng, chiều tối mưa dông
icon

Dự báo thời tiết ngày 25/8, nắng nóng xuất hiện cục bộ ở các tỉnh Bắc Bộ và dọc các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Chiều tối mai, khắp các vùng trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

 
Dự báo thời tiết ngày 23/8: Miền Bắc giảm mưa về đêm, ngày nắng
icon

Dự báo thời tiết ngày 23/8, vùng núi Bắc Bộ, Bắc Tây Nguyên và Trung Bộ không còn những cơn mưa to diện rộng; các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, gió nhẹ; Trung Bộ có nắng nóng trên 35 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác.