Người có mặt trong clip sạt lở rợn người với tiếng thét lạc giọng 'chạy, chạy đi' kể lại giây phút kinh hoàng

Clip thác đất đá lao xuống vùi lấp đoàn người đang đi dưới chân núi cùng tiếng thét lạc giọng 'chạy, chạy, chạy đi…' ám ảnh người xem. Anh Minh, người xuất hiện trong clip   kể lại giây phút thoát chết kinh hoàng khi núi đất đá ầm ầm đổ xuống

Video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng vụ sạt lở ở Trà Tân. (Nguồn: H.T)

Thoát chết sau vụ sạt lở đất kinh hoàng ở xã Trà Tân chiều ngày 11/11, anh Lê Đình Minh (trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) run run kể lại giây phút thoát chết trong gang tấc.

Chiều 11/11, anh cùng một nhóm gồm 7 người đang di chuyển từ huyện Phú Ninh lên huyện Nam Trà My. Khi đi trên Quốc lộ 40B, đoạn qua xã Trà Tân, gần thủy điện Sông Tranh 2 thì cả nhóm thấy điểm sạt lở.

Người có mặt trong clip sạt lở rợn người với tiếng thét lạc giọng 'chạy, chạy đi' kể lại giây phút kinh hoàng
Thời điểm trước khi xảy ra vụ sạt lở.

“Lúc chúng tôi đến thấy điểm sạt lở tương đối nhỏ nên mọi người dừng lại dùng tay dọn dẹp một số bụi rậm để tiếp tục di chuyển”, anh Minh thuật lại.

Tuy nhiên, đúng lúc này, anh Minh nghe tiếng hô lớn lạc giọng của một người đứng từ xa: "chạy, chạy, chạy đi…". Không hiểu chuyện gì xảy ra, anh Minh nhìn lên thì thấy một núi đất đá ầm ầm đổ xuống và mọi người tháo chạy.

Người có mặt trong clip sạt lở rợn người với tiếng thét lạc giọng 'chạy, chạy đi' kể lại giây phút kinh hoàng
Nghe tiếng la lớn, mọi người bỏ chạy tán loạn. (Ảnh cắt từ video)

"May mắn người đi đường từ xa đã nhìn thấy và hô to nên mọi người chạy thoát. Tôi nghe tiếng la lớn cũng vội bỏ chạy, lúc này đất đá cứ ào ào đổ xuống phía sau lưng. Khi chạy đến nơi an toàn thì xe máy cũng bị dất đá cuốn trôi theo", anh Minh bàng hoàng kể.

 

Cũng vừa thoát chết sau vụ sạt lở kinh hoàng, ông Huỳnh Ngọc Hưng (trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vẫn chưa hết run rẩy khi nhớ lại cảnh đất đá cứ ầm ầm đổ xuống đẩy ông cùng hai người khác ra xa.

“Lúc sau, tôi cùng một người bò ra được từ lớp đất đá, người này bị gãy chân. Còn người kia bị đất đá đẩy xuống dưới rồi mất tích…", giọng run run, ông Hưng kể.

Người có mặt trong clip sạt lở rợn người với tiếng thét lạc giọng 'chạy, chạy đi' kể lại giây phút kinh hoàng
Một nạn nhân trong vụ sạt lở được đưa đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: H.T)

Tối 11/11, UBND huyện Bắc Trà My cho biết, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, trời tối và đang mưa rất lớn nên công tác tìm kiếm đang gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, do Quốc lộ 40B có nhiều khu vực nguy cơ sạt lở nguy hiểm nên huyện đã đặt barie, ngăn các phương tiện lưu thông qua lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

Như đã đưa tin, khoảng 15h chiều 11/11, có 9 người đi trên Quốc lộ 40B, khi đến đoạn qua thôn 4 (xã Trà Tân) thì bất ngờ gặp sạt lở núi. Nghe tiếng truy hô, có 8 người may mắn chạy thoát (3 trường hợp bị thương) và một người bị vùi lấp, mất tích.

Quảng Nam: Sạt lở núi kinh hoàng, một người mất tích

Quảng Nam: Sạt lở núi kinh hoàng, một người mất tích

Chiều 11/11, UBND xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở núi làm một người mất tích.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai
icon

Tại Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác PCTT và xây dựng nông thôn mới, cán bộ các địa phương đã cùng thảo luận, chia sẻ những cách làm hay về phòng chống thiên tai để vận dụng trong thực tế công việc.

 
 
Miễn giảm lãi vay, sẵn sàng nguồn vốn hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ
icon

Ngành ngân hàng sẽ cung ứng đủ vốn để đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng người dân, doanh nghiệp, thực hiện các giải pháp tín dụng giúp bà con bị thiệt hại do thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.

 
 
Tăng cường tuyên truyền, bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong mùa mưa lũ
icon

Trước tình hình mưa lũ ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ diễn biến phức tạp, các tỉnh tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát, hạn chế người dân đi vào các khu vực dễ xảy ra ngập lụt, chia cắt và lũ quét, sạt lở đất...

 
 
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu nguyên nhân trượt lở đất tại miền Trung
icon

Các hiện tượng thời tiết bất thường gây mưa lớn, cộng với hoạt động phá rừng, xây dựng giao thông, nhà cửa đã thúc đẩy quá trình tai biến địa chất, nhất là trượt lở đất đá ngày càng lớn...

 
 
Hỗ trợ Hà Tĩnh 50 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ
icon

Trước tình hình thiệt hại lớn do mưa lũ gây ra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định hỗ trợ 670 tỷ đồng cho 9 địa phương khắc phục hậu quả mưa bão tại miền Trung - Tây Nguyên.

 
 
Đắk Lắk chủ động ứng phó với mưa bão, ngập úng
icon

Trong đợt mưa lũ vừa qua, có thể nói, Đắk Lắk là địa phương đã làm rất tốt công tác phòng chống lụt bão và khắc phục hậu quả sau bão.

 
Quảng Bình: Mưa lũ lịch sử, bùn cát 'lấp' ruộng dày hàng mét, nông dân khó canh tác
icon

Mưa lũ đã đi qua gần 2 tháng nay nhưng hàng trăm hecta ruộng ở tỉnh Quảng Bình vẫn đang bị lớp bùn dày đặc bồi lấp, nông dân không thể canh tác được.

 
Quảng Bình: Tái định cư cho người dân vùng miền núi Tuyên Hóa bị sạt lở
icon

Sau trận mưa lũ lịch sử vừa qua, trên địa bàn huyện miền núi Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở đất nghiêm trọng khiến các hộ dân phải di dời khẩn cấp.

 
Hà Tĩnh: Xây dựng phương án phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai
icon

Trước tình hình mưa bão, lũ quét, sạt lở đất xuất hiện với cường độ và tần suất ngày càng lớn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành Nghị quyết chỉ đạo khắc phục và ngăn ngừa hậu quả thiên tai gây ra.

 
Hà Tĩnh: Khẩn trương khắc phục sạt lở kè đê biển hư hỏng nặng sau bão lũ
icon

Do ảnh hưởng của thiên tai, tuyến kè đê biển ở xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị sạt lở nghiêm trọng. Chính quyền địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng gấp rút ứng cứu, khắc phục sự cố.