Liên tiếp sạt lở ở Quảng Nam: Đang tìm người mất tích lại hốt hoảng thấy đất đá ào ào đổ xuống

Trong lúc lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở ở xã Trà Tân chiều hôm qua (11/11) thì khu vực này tiếp tục xảy ra sạt lở kinh hoàng.

Từ sáng 12/11, huyện Bắc Trà My đã huy động tối đa lực lượng cùng phương tiện tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi ở xã Trà Tân xảy ra vào chiều hôm qua. 4 xe cơ giới cùng 60 cán bộ, chiến sĩ, dân quân trên địa bàn đã tham gia tìm kiếm.

Liên tiếp sạt lở ở Quảng Nam: Đang tìm người mất tích lại hốt hoảng thấy đất đá ào ào đổ xuống
Hiện trường vụ sạt lở ở xã Trà Tân.

Hơn 4.000 khối đất đá đã được múc đi với hi vọng tìm thấy nạn nhân. Tuy nhiên, do thời tiết không được thuận lợi nên quá trình tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Nhiều khối đất đá tiếp tục sạt lở, đổ xuống tại hiện trường nơi có người mất tích. Ngoài ra, một chiếc xe múc cũng bị đất đá vùi lấp một phần do sạt lở. Trước tình hình trên, huyện Bắc Trà My đã cho lực lượng cứu hộ tạm dừng tìm kiếm.

Một clip được người dân ghi lại cho thấy, tại hiện trường, đất đá liên tục ào ào đổ xuống nên mọi người đã hô hoán nhau bỏ chạy.

Video: Lực lượng chức năng đang tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở ở xã Trà Tân thì tiếp tục xảy ra sạt lở kinh hoàng.

Điều đáng nói, trong lúc lực lượng chức năng đang tìm kiếm nạn nhân mất tích ở xã Trà Tân thì sáng 12/11, tại xã Trà Giác (huyện Bắc Trà My) lại xảy ra một sạt lở khác, vùi lấp nhà bà Hồ Thị Phải (thôn 1).

 

Vụ sạt lở cũng vùi lấp một đoạn dài 40m trên tuyến Quốc lộ 40B. Rất may, do trước đó nhà bà Phải đã sơ tán đến nơi an toàn nên không có thương vong về người.

Liên tiếp sạt lở ở Quảng Nam: Đang tìm người mất tích lại hốt hoảng thấy đất đá ào ào đổ xuống
Quốc lộ 40B đoạn qua huyện Bắc Trà My sạt lở nghiêm trọng. (Ảnh: T.H)
Liên tiếp sạt lở ở Quảng Nam: Đang tìm người mất tích lại hốt hoảng thấy đất đá ào ào đổ xuống
Chính quyền huyện Bắc Trà My dựng biển cảnh báo người dân khi đi qua đoạn đường có nguy cơ bị sạt lở. (Ảnh: T.H)

Như đã đưa tin, khoảng 15h chiều 11/11, có 9 người đi trên Quốc lộ 40B, khi đến đoạn qua thôn 4 (xã Trà Tân) thì bất ngờ gặp sạt lở núi. 8 người may mắn chạy thoát, một người mất tích là ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Liên tiếp sạt lở ở Quảng Nam: Đang tìm người mất tích lại hốt hoảng thấy đất đá ào ào đổ xuống
Một nạn nhân bị thương trong vụ sạt lở ở Trà Tân được đưa đến bệnh viện

Trong 8 người chạy thoát, có 2 trường hợp bị thương nặng, đang điều trị tại bệnh viện là ông Đoàn Ngọc Hùng (43 tuổi, trú huyện Bắc Trà My) bị gãy 2 chân, đa chấn thương và ông Huỳnh Thanh (45 tuổi, trú TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) bị chấn thương cột sống cổ.

Sơn Tùng

Người có mặt trong clip sạt lở rợn người với tiếng thét lạc giọng "chạy, chạy đi" kể lại giây phút kinh hoàng

Người có mặt trong clip sạt lở rợn người với tiếng thét lạc giọng "chạy, chạy đi" kể lại giây phút kinh hoàng

Clip thác đất đá lao xuống vùi lấp đoàn người đang đi dưới chân núi cùng tiếng thét lạc giọng "chạy, chạy, chạy đi…" ám ảnh người xem. Anh Minh, người xuất hiện trong clip kể lại giây phút thoát chết kinh hoàng khi núi đất đá ầm ầm đổ xuống.

 
List comment
 
 
Đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu mô hình nhà ở an toàn cho người dân vùng bão, lũ
icon

Sau những trận thiên tai dồn dập đổ vào miền Trung, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, nhiều công trình dân sinh bị hư hỏng nặng. Cần có giải pháp giảm thiểu thiệt hại về nhà ở cho các khu vực thường xuyên bị bão, lũ.

 
 
Ưu tiên bố trí kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai
icon

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư ưu tiên bố trí kinh phí ngay trong những năm đầu của kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 cho các tỉnh bị thiệt hại nặng để khắc phục hậu quả thiên tai.

 
 
Nâng cao năng lực dự báo thiên tai và cứu hộ cứu nạn
icon

Sau những ngày miền Trung “oằn mình” chống chọi với hàng loạt cơn bão lớn, dồn dập, mưa lớn nhiều ngày gây lũ lụt nghiêm trọng, Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu cụ thể với cơ quan dự báo thiên tai và công tác cứu hộ cứu nạn.

 
 
Tập trung hỗ trợ người dân vùng thiên tai khôi phục sản xuất
icon

Thiên tai liên tiếp xảy ra ở khu vực miền Trung đã gây thiệt hại hết sức nặng nề, làm 249 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế ước tính trên 30.000 tỷ đồng. Hỗ trợ người dân vùng thiên tai là việc làm rất cấp bách. 

 
 
Quảng Trị thiệt hại nặng do thiên tai, khẩn cấp tái thiết hạ tầng sản xuất nông nghiệp
icon

Tháng 10/2020, mưa lớn ở Quảng Trị kéo dài nhiều ngày gây ra lũ lụt trên diện rộng, thiệt hại lớn về người, tài sản, trong đó nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề, khó khắc phục được trong thời gian ngắn.

 
 
Tiền Giang: Khẩn trương phòng chống bão số 14, hơn 300 tàu thuyền đến nơi an toàn
icon

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung chủ động phòng, chống bão số 14.

 
Chủ động ứng phó bão số 14, đảm bảo an toàn cho ngư dân và tài sản
icon

Ngày 20/12, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã tổ chức họp khẩn để triển khai các nội dung, biện pháp nhằm tăng cường khả năng ứng phó bão số 14.

 
Gần 600 ngư dân vào tránh bão số 14 tại huyện đảo Trường Sa
icon

Với diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, các lực lượng đang triển khai các phương án ứng phó; tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ tàu cá kịp thời vào neo đậu tại lòng hồ các âu tàu, làng chài, bảo đảm an toàn…

 
Kịp thời bố trí nơi ở cho hàng nghìn hộ dân bị sập nhà sau bão lũ
icon

Các địa phương đã chủ động, khẩn trương khắc phục nhà ở ngay sau khi bão, lũ đi qua. Đến nay, tất cả các nhà bị hư hại, tốc mái, bị ngập đã cơ bản khắc phục xong.

 
Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai
icon

Tại Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác PCTT và xây dựng nông thôn mới, cán bộ các địa phương đã cùng thảo luận, chia sẻ những cách làm hay về phòng chống thiên tai để vận dụng trong thực tế công việc.