Hướng dẫn người dân phòng tránh thiên tai, bão, lũ lụt khẩn cấp

Mới đây, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã cung cấp nội dung hướng dẫn người dân phòng tránh thiên tai, bão, lũ lụt khẩn cấp.

Những năm gần đây, do diễn biến bất thường của thời tiết, nhất là ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, cùng với tác động tiêu cực của quá trình phát triển kinh tế - xã hội và áp lực gia tăng về dân số, tình hình thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp. Với sự xuất hiện của hầu hết các loại hình thiên tai, trong đó có nhiều trận thiên tai xuất hiện liên tiếp trong năm, cường độ lớn, phạm vi rộng, trái quy luật và có xu thế gia tăng cả về mức độ nguy hiểm, tính cực đoan và chu kỳ lặp lại, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, môi trường sinh thái.

Cơ quan khí tượng dự báo từ nay đến cuối năm 2020 sẽ có những cơn bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông, chủ yếu đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, với cấp bão lớn, sức gió rất mạnh. Nếu công tác dự báo, phòng chống bão không tốt có thể gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Sau bão, mưa lớn sẽ kéo dài nhiều ngày, khả năng gây ngập úng nhiều vùng trũng thấp và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Ứng phó khẩn cấp với bão và mưa lũ trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cung cấp nội dung hướng dẫn người dân phòng tránh thiên tai, bão, lũ lụt khẩn cấp. Nội dung cụ thể như sau:

 
Hướng dẫn người dân phòng tránh thiên tai, bão, lũ lụt khẩn cấp
Hướng dẫn người dân phòng tránh thiên tai, bão, lũ lụt khẩn cấp

PV

Bão số 10 giật cấp 12, hướng vào Đà Nẵng - Phú Yên

Bão số 10 giật cấp 12, hướng vào Đà Nẵng - Phú Yên

Sau khi càn quét Philippines gây thiệt hại lớn về người và tài sản, bão Goni (cơn bão số 10) đã tiến vào Biển Đông, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão giật cấp 12, dự báo sẽ tiếp tục giảm cấp khi vào đất liền.

 
List comment
 
 
Học sinh ở Phú Yên nghỉ học ngày 28/10 để phòng tránh bão số 9
icon

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên yêu cầu các trường học trên địa bàn (từ mầm non đến THPT và giáo dục thường xuyên) cho học sinh tạm nghỉ học ngày 28/10 để phòng chống bão số 9.