Nghệ An: Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, 4 người mất tích, bị thương do mưa lũ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, mưa lớn kéo dài từ ngày hôm qua 29/10 cho đến sáng nay khiến hàng nghìn ngôi nhà ở Nghệ An ngập sâu trong nước, nhiều người bị mất tích và bị thương.

Nghệ An: Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, 4 người mất tích, bị thương do mưa lũ
Đoạn đường ngập, nơi 2 thanh niên bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

Chiều 30/10, ông Lê Đình Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, hoàn lưu bão số 9 đã gây mưa lớn trên địa bàn Nghệ An, trong đó, Thanh Chương là huyện bị ngập khá lớn.

Vào khoảng 10h sáng nay 30/10, 3 người đi trên một chiếc xe máy qua đoạn đường ngập nước ở xã Thanh An, huyện Thanh Chương đã bị nước cuốn trôi, trong đó 2 người hiện đang mất tích. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm 2 người mất tích. 

Ngoài ra, theo báo cáo của UBND huyện Thanh Chương, mưa lũ cũng khiến 2 người bị thương.

Nghệ An: Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, 4 người mất tích, bị thương do mưa lũ
Núi Nguộc, nằm bên Quốc lộ 46B qua địa bàn huyện Thanh Chương bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc hoàn toàn.

Do nước ngập sâu nên trong đêm 29/10, hàng nghìn hộ dân ở các xã Thanh Mỹ, Thanh Khê, Võ Liệt, Thanh Nho... (Thanh Chương) cũng phải di dời đến nơi khác để đảm bảo an toàn. Đồng thời, cơ quan chức năng đã cảnh báo và ngăn không để các phương tiện đi qua khu vực.

Nghệ An: Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, 4 người mất tích, bị thương do mưa lũ
 Nhiều xã ở địa bàn huyện Thanh Chương đang bị nước lũ cô lập.

Đặc biệt nghiêm trọng nhất là sạt lở núi Nguộc qua huyện Thanh Chương, gây ách tắc hoàn toàn Quốc lộ 46.

Tại huyện Nghi Lộc, mưa lớn đã khiến cho các xã Nghi Hoa, Nghi Lâm, Nghi Mỹ, Nghi Kiều và nhiều tuyến đường ngập sâu, có nhiều xóm bị cô lập. Tại xóm 8 xã Nghi Đồng mưa lớn làm sạt lở đất, 8 hộ dân với 34 nhân khẩu đã được Ban CHQS huyện Nghi Lộc và lực lượng chức năng di dời đến nơi an toàn.

 
Nghệ An: Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, 4 người mất tích, bị thương do mưa lũ
Một số tuyến đường trên địa bàn Nghệ An bị sạt lở, chia cắt

Trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, hầu hết các điểm cầu tràn đều rơi vào cảnh ngập sâu khiến nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, gây khó khăn cho người dân đi lại, nhất là Quốc lộ 48E, đoạn qua thị trấn Nghĩa Đàn,…Hiện lực lượng chức năng đã huy động lực lượng chốt chặn tại hai đầu cầu tràn để ngăn không cho người dân chủ quan lưu thông khi nước lớn.

Mưa lớn kéo dài dẫn đến tình trạng sạt lở núi, đứt đường và nước dâng ngập tại các huyện miền núi rẻo cao Quỳ Châu, Quế Phong, Kỳ Sơn gây chia cắt giao thông.

Nghệ An: Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, 4 người mất tích, bị thương do mưa lũ
Nhiều tuyến đường ngập sâu bị chia cắt gây nguy hiểm  

Sáng nay 30/10, huyện Quế Phong đã xảy 12 điểm sạt lở núi, lở đường giao thông lớn nhỏ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Riêng huyện Anh Sơn đã có 46 hộ dân nằm trong diện nguy cơ sạt lở đất cao hiện đã được di dời người đến nơi ở an toàn trước khi sạt lở đất.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tải sản của người dân, các huyện bị ảnh hưởng do mưa lũ ở Nghệ An như: Thanh Chương, Yên Thành, Nam Đàn, Hưng Nguyên, TP Vinh… đang tiếp tục có các phương án sơ tán người dân khỏi vùng ngập và vùng sạt lở; đảm bảo nhu yếu phẩm cho nhân dân; chủ động triển khai các phương án 4 tại chỗ để cứu hộ, cứu nạn.

Bảo Trâm

Nghệ An: Sơ tán hàng trăm hộ dân vùng ngập sâu và sạt lở

Nghệ An: Sơ tán hàng trăm hộ dân vùng ngập sâu và sạt lở

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa rất to, nhiều nơi ngập nặng. Hiện các cơ quan chức năng đã khẩn trương di dời gần 180 hộ dân trước nguy cơ sạt lở.

 
List comment
 
 
Mưa to ở khắp các vùng, đề phòng ngập úng sau mưa lớn cục bộ
icon

Dự báo thời tiết hôm nay (9/9), khắp các khu vực trên cả nước đều có mưa rào, khu vực đồng bằng Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ có mưa rất to, đặc biệt ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

 
 
Bắc Bộ ngày mưa dông rải rác, đêm mưa rất to
icon

Dự báo từ đêm nay đến ngày 9/9, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La và một số tỉnh ở Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rất to.

 
 
Bắc Bộ rải rác mưa dông, Nam Bộ chiều tối mưa to
icon

Dự báo thời tiết ngày 6/9, hầu hết các khu vực trên cả nước trời dịu mát, nhiệt độ cao nhất 20-33 độ C, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, đặc biệt ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

 
 
Mưa to ở khắp 3 miền, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét
icon

Trong hôm nay và ngày mai, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, vùng núi đề phòng sạt lở đất; đô thị thấp trũng dễ bị ngập úng. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa to.

 
 
Mưa lớn diện rộng khắp 3 miền, trời mát
icon

Trong ngày hôm nay (2/9), các khu vực trên cả nước đều có mưa rào, cục bộ có những nơi mưa to vào chiều và tối. Nhiệt độ cao nhất ở các khu vực dao động trong khoảng 30-33 độ C; riêng Tây Nguyên 28-31 độ C.

 
 
Miền Bắc oi nóng mưa rải rác, miền Nam mưa lớn
icon

Dự báo, khu vực Bắc Bộ hôm nay có mưa rào rải rác, trời oi, nhiệt độ cao nhất trên 34 độ C; các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, mưa to, mưa dông tập trung vào chiều và tối.

 
Mưa rải rác ở các khu vực, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng mưa rất to
icon

Các khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay (31/8) tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to; ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to từ nay đến ngày 3/9.

 
Bắc Bộ nắng oi, Trung Bộ và Nam Bộ đề phòng mưa lớn
icon

Dự báo thời tiết hôm nay (30/8), Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 34 độ C. Khu vực Trung Bộ và Nam Bộ nhiều mây, mưa rải rác; chiều tối và đêm khả năng mưa to.

 
Mưa dông bao trùm, nhiều nơi đề phòng mưa to gây ngập úng, sạt lở
icon

Khu vực Hà Nội sáng nay (28/8) sẽ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, nhiệt độ thấp nhất trong ngày 24-26 độ, nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

 
Bắc Bộ và Trung Bộ đề phòng mưa lớn trong đêm và sáng
icon

Trong 2 ngày 27-28/8, một số tỉnh ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ xuất hiện những cơn mưa rất to trong đêm và sáng sớm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ khả năng có mưa to vào chiều và tối.