Mưa lớn uy hiếp dân cư lòng hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng, Đắk Lắk

Do ảnh hưởng của bão số 12 các huyện phía Đông của tỉnh Đắk Lắk như M’Đrắk, Krông Bông đang bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hoa màu ngập chìm trong nước.

Chính quyền địa phương đang nhanh chóng tìm phương án di dời các hộ dân dưới lòng hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng lên nơi an toàn.

Trao đổi với PV, ông Phạm Ngọc Thạch, quyền Chủ tịch UBND huyện M’Đrắk cho biết, lúc này huyện đang huy động các lực lượng như công an, quân đội mang theo ca-nô vào xã Cư San - nơi lòng hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng để ứng cứu người dân thoát khỏi nguy hiểm.

Mưa lớn uy hiếp dân cư lòng hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng, Đắk Lắk
Mưa lớn gây ngập ở xã Ea Trang, huyện M’ Đrắk

Theo báo cáo nhanh của huyện M’Đrắk, từ ngày 9-10/11 mưa kéo dài gây ngập tràn nhà cửa của 400 hộ dân; khoảng 360ha cây trồng các loại đã bị ngập cục bộ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Đắk Lắk cảnh báo các đơn vị nêu cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, cập nhật phương án di dời dân dưới lòng hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng về nơi an toàn.

 

Năm 2009, Bộ NN-PTNT phê duyệt dự án đầu tư hồ chứa nước Krông Pắk Thượng với tổng mức đầu tư gần 2.900 tỉ đồng.

Đến tháng 12/2018, dự án này đã đội vốn thêm 1.500 tỉ đồng, nâng tổng mức đầu tư lên hơn 4.400 tỉ đồng sau 10 năm thi công.

Đến nay vẫn còn hàng trăm hộ dân đang sinh sống trong lòng hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng vì công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa hoàn thành.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu mô hình nhà ở an toàn cho người dân vùng bão, lũ
icon

Sau những trận thiên tai dồn dập đổ vào miền Trung, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, nhiều công trình dân sinh bị hư hỏng nặng. Cần có giải pháp giảm thiểu thiệt hại về nhà ở cho các khu vực thường xuyên bị bão, lũ.

 
 
Ưu tiên bố trí kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai
icon

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư ưu tiên bố trí kinh phí ngay trong những năm đầu của kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 cho các tỉnh bị thiệt hại nặng để khắc phục hậu quả thiên tai.

 
 
Nâng cao năng lực dự báo thiên tai và cứu hộ cứu nạn
icon

Sau những ngày miền Trung “oằn mình” chống chọi với hàng loạt cơn bão lớn, dồn dập, mưa lớn nhiều ngày gây lũ lụt nghiêm trọng, Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu cụ thể với cơ quan dự báo thiên tai và công tác cứu hộ cứu nạn.

 
 
Tập trung hỗ trợ người dân vùng thiên tai khôi phục sản xuất
icon

Thiên tai liên tiếp xảy ra ở khu vực miền Trung đã gây thiệt hại hết sức nặng nề, làm 249 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế ước tính trên 30.000 tỷ đồng. Hỗ trợ người dân vùng thiên tai là việc làm rất cấp bách. 

 
 
Quảng Trị thiệt hại nặng do thiên tai, khẩn cấp tái thiết hạ tầng sản xuất nông nghiệp
icon

Tháng 10/2020, mưa lớn ở Quảng Trị kéo dài nhiều ngày gây ra lũ lụt trên diện rộng, thiệt hại lớn về người, tài sản, trong đó nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề, khó khắc phục được trong thời gian ngắn.

 
 
Tiền Giang: Khẩn trương phòng chống bão số 14, hơn 300 tàu thuyền đến nơi an toàn
icon

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung chủ động phòng, chống bão số 14.

 
Chủ động ứng phó bão số 14, đảm bảo an toàn cho ngư dân và tài sản
icon

Ngày 20/12, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã tổ chức họp khẩn để triển khai các nội dung, biện pháp nhằm tăng cường khả năng ứng phó bão số 14.

 
Gần 600 ngư dân vào tránh bão số 14 tại huyện đảo Trường Sa
icon

Với diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, các lực lượng đang triển khai các phương án ứng phó; tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ tàu cá kịp thời vào neo đậu tại lòng hồ các âu tàu, làng chài, bảo đảm an toàn…

 
Kịp thời bố trí nơi ở cho hàng nghìn hộ dân bị sập nhà sau bão lũ
icon

Các địa phương đã chủ động, khẩn trương khắc phục nhà ở ngay sau khi bão, lũ đi qua. Đến nay, tất cả các nhà bị hư hại, tốc mái, bị ngập đã cơ bản khắc phục xong.

 
Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai
icon

Tại Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác PCTT và xây dựng nông thôn mới, cán bộ các địa phương đã cùng thảo luận, chia sẻ những cách làm hay về phòng chống thiên tai để vận dụng trong thực tế công việc.