Khắc phục xong các tuyến đường giao thông bị hư hỏng sau mưa lũ

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Đắk Lắk thiệt hại rất nhiều về nhà cửa, hoa màu, cây trồng, đặc biệt là các công trình giao thông công cộng.

Do mưa lớn liên tục nhiều ngày cuối tháng 11, Quốc lộ 26 đoạn đi qua xã Ea Trang, huyện Ma Đrắk bị sạt, trôi với chiều dài khoảng 50m, sâu khoảng 10m (từ km53+380 đến km53+430); nhiều điểm trên tuyến Quốc lộ 27 thuộc huyện Cư Kuin và huyện Lắk bị ngập nặng.

Khắc phục xong các tuyến đường giao thông bị hư hỏng sau mưa lũ
Quốc lộ 26 bị nước lũ xói mòn, cắt làm đôi.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, tỉnh Đắk Lắk đã huy động nhiều lực lượng chức năng nhanh chóng khắc phục hậu quả để xe lưu thông qua lại.

Đặc biệt là ở Quốc lộ 26 nối giữa Đắk Lắk và Khánh Hòa, hàng chục ngàn khối đá đổ xuống điểm sạt lở cùng hàng chục công nhân của Công ty Đường bộ 26, chỉ trong vòng 3 ngày đã khắc phục hoàn toàn trả lại giao thông cho giao thông cho tuyến đường.

 

Đường giao thông nông thôn do địa phương quản lý có 19.152m đường giao thông bị ngập và đứt gãy hư hỏng nặng nề, có những tuyến đường liên huyện, liên xã bị lũ cuốn khiến người dân không thể lưu thông, nhiều ngôi làng bị chia cắt, cô lập.

Theo thống kê, có 13.710m đường bị ngập nặng, hư hỏng; 06 cầu dân sinh và 09 cống qua đường bị hư hỏng; nhiều tuyến đường giao thông nông thôn (chủ yếu đường đất) bị hư hỏng, lầy lội, đi lại khó khăn.

Sau khi mưa lũ đi qua, các địa phương cũng nhanh chóng bắt tay vào khắc phục hậu quả. Đến nay, theo thống kê, các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã hoàn thành việc khắc phục hậu quả, 100% tuyến đường bị hư hỏng đã được khắc phục, giao thông đi lại bình thường.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu mô hình nhà ở an toàn cho người dân vùng bão, lũ
icon

Sau những trận thiên tai dồn dập đổ vào miền Trung, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, nhiều công trình dân sinh bị hư hỏng nặng. Cần có giải pháp giảm thiểu thiệt hại về nhà ở cho các khu vực thường xuyên bị bão, lũ.

 
 
Tập trung hỗ trợ người dân vùng thiên tai khôi phục sản xuất
icon

Thiên tai liên tiếp xảy ra ở khu vực miền Trung đã gây thiệt hại hết sức nặng nề, làm 249 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế ước tính trên 30.000 tỷ đồng. Hỗ trợ người dân vùng thiên tai là việc làm rất cấp bách. 

 
 
Quảng Trị thiệt hại nặng do thiên tai, khẩn cấp tái thiết hạ tầng sản xuất nông nghiệp
icon

Tháng 10/2020, mưa lớn ở Quảng Trị kéo dài nhiều ngày gây ra lũ lụt trên diện rộng, thiệt hại lớn về người, tài sản, trong đó nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề, khó khắc phục được trong thời gian ngắn.

 
 
Kịp thời bố trí nơi ở cho hàng nghìn hộ dân bị sập nhà sau bão lũ
icon

Các địa phương đã chủ động, khẩn trương khắc phục nhà ở ngay sau khi bão, lũ đi qua. Đến nay, tất cả các nhà bị hư hại, tốc mái, bị ngập đã cơ bản khắc phục xong.

 
 
Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai
icon

Tại Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác PCTT và xây dựng nông thôn mới, cán bộ các địa phương đã cùng thảo luận, chia sẻ những cách làm hay về phòng chống thiên tai để vận dụng trong thực tế công việc.

 
 
Cả nước chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai
icon

Thiên tai dị thường, mưa lũ khốc liệt, sạt lở đất liên tiếp xảy ra trong thời gian ngắn đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Công tác khắc phục cần sự chung tay của cả cộng đồng.

 
Hơn 3.500 tấn gạo hỗ trợ tỉnh Quảng Bình, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả thiên tai
icon

Để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Ngãi, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định xuất cấp hơn 3.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cấp cho 2 tỉnh này.

 
Hỗ trợ xây dựng nhà mới cho 45 hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở đất ở Quảng Trị
icon

Ngày 6/12, UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các đơn vị và doanh nghiệp tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 45 hộ dân tại xã Hướng Sơn.

 
Thiên tai dị thường ở miền Trung: 2 tháng thiệt hại 30.000 tỷ đồng
icon

Từ giữa tháng 9 đến trung tuần tháng 11/2020, thiên tai dị thường liên tiếp xảy ra đã làm 192 người chết và gần 60 người mất liên lạc. Thiệt hại kinh tế ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng.

 
Miễn giảm lãi vay, sẵn sàng nguồn vốn hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ
icon

Ngành ngân hàng sẽ cung ứng đủ vốn để đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng người dân, doanh nghiệp, thực hiện các giải pháp tín dụng giúp bà con bị thiệt hại do thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.