Khắc phục xong các tuyến đường giao thông bị hư hỏng sau mưa lũ

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Đắk Lắk thiệt hại rất nhiều về nhà cửa, hoa màu, cây trồng, đặc biệt là các công trình giao thông công cộng.

Do mưa lớn liên tục nhiều ngày cuối tháng 11, Quốc lộ 26 đoạn đi qua xã Ea Trang, huyện Ma Đrắk bị sạt, trôi với chiều dài khoảng 50m, sâu khoảng 10m (từ km53+380 đến km53+430); nhiều điểm trên tuyến Quốc lộ 27 thuộc huyện Cư Kuin và huyện Lắk bị ngập nặng.

Khắc phục xong các tuyến đường giao thông bị hư hỏng sau mưa lũ
Quốc lộ 26 bị nước lũ xói mòn, cắt làm đôi.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, tỉnh Đắk Lắk đã huy động nhiều lực lượng chức năng nhanh chóng khắc phục hậu quả để xe lưu thông qua lại.

Đặc biệt là ở Quốc lộ 26 nối giữa Đắk Lắk và Khánh Hòa, hàng chục ngàn khối đá đổ xuống điểm sạt lở cùng hàng chục công nhân của Công ty Đường bộ 26, chỉ trong vòng 3 ngày đã khắc phục hoàn toàn trả lại giao thông cho giao thông cho tuyến đường.

 

Đường giao thông nông thôn do địa phương quản lý có 19.152m đường giao thông bị ngập và đứt gãy hư hỏng nặng nề, có những tuyến đường liên huyện, liên xã bị lũ cuốn khiến người dân không thể lưu thông, nhiều ngôi làng bị chia cắt, cô lập.

Theo thống kê, có 13.710m đường bị ngập nặng, hư hỏng; 06 cầu dân sinh và 09 cống qua đường bị hư hỏng; nhiều tuyến đường giao thông nông thôn (chủ yếu đường đất) bị hư hỏng, lầy lội, đi lại khó khăn.

Sau khi mưa lũ đi qua, các địa phương cũng nhanh chóng bắt tay vào khắc phục hậu quả. Đến nay, theo thống kê, các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã hoàn thành việc khắc phục hậu quả, 100% tuyến đường bị hư hỏng đã được khắc phục, giao thông đi lại bình thường.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Miền Bắc sáng mù sương, ngày nắng ấm, đêm rét
icon

Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, từ đêm 07-12/01, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng xảy ra một đợt rét đậm, rét hại.

 
 
Gió rít, mưa rét ở miền Bắc, nhiệt độ Hà Nội về đêm chỉ 6-7 độ C
icon

Ngày hôm nay (30/12) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Dự báo, 7-8h sáng, nhiệt độ ở các khu vực này sẽ tăng nhẹ, cao nhất khoảng 16 độ C; và sẽ giảm mạnh về chiều tối.

 
 
Từ đêm nay, không khí lạnh mạnh ảnh hưởng toàn miền Bắc
icon

Miền Bắc hôm nay vẫn có nắng ấm, có nơi trên 29 độ C. Từ đêm nay, khối không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng diện rộng, nhiệt độ giảm sâu về đêm và sáng sớm, nền nhiệt thấp nhất khoảng 11-12 độ C, vùng núi cao dưới 7 độ C.

 
 
Đợt rét sắp tới ở miền Bắc sẽ rất khắc nghiệt, vùng núi cao dưới 0 độ C
icon

Miền Bắc hôm nay tiếp tục duy trì nền nhiệt khá cao. Từ đêm mai, không khí lạnh cường độ mạnh sẽ khiến nền nhiệt toàn khu vực giảm sâu, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội dự báo khoảng 8-11 độ C, tại vùng núi cao dưới 0 độ C.

 
 
Miền Bắc đón không khí lạnh dưới 10 độ C, nên điều chỉnh lịch học phù hợp
icon

Từ khoảng đêm 29/12, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu năm đến nay, nhiệt độ giảm sâu. Các trường cần điều chỉnh lịch học cho phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

 
 
Miền Bắc hửng nắng, ấm áp, miền Nam mưa rào
icon

Mặc dù trời vẫn rét về ban đêm, có nơi dưới 10 độ C, nhưng ban ngày ở miền Bắc sẽ hửng nắng ấm áp. Dự báo một đợt không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc bộ vào những ngày cuối tháng này.

 
Hà Nội có mưa nhỏ, trời không quá rét
icon

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (24/12) không khí lạnh lại tăng cường bổ sung yếu ở khu vực Bắc Bộ, tuy nhiên nhiệt độ không giảm nhiều. Miền Bắc không quá lạnh trong những ngày người dân vui lễ Noel.

 
Đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu mô hình nhà ở an toàn cho người dân vùng bão, lũ
icon

Sau những trận thiên tai dồn dập đổ vào miền Trung, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, nhiều công trình dân sinh bị hư hỏng nặng. Cần có giải pháp giảm thiểu thiệt hại về nhà ở cho các khu vực thường xuyên bị bão, lũ.

 
Ưu tiên bố trí kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai
icon

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư ưu tiên bố trí kinh phí ngay trong những năm đầu của kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 cho các tỉnh bị thiệt hại nặng để khắc phục hậu quả thiên tai.

 
Nâng cao năng lực dự báo thiên tai và cứu hộ cứu nạn
icon

Sau những ngày miền Trung “oằn mình” chống chọi với hàng loạt cơn bão lớn, dồn dập, mưa lớn nhiều ngày gây lũ lụt nghiêm trọng, Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu cụ thể với cơ quan dự báo thiên tai và công tác cứu hộ cứu nạn.