Đắk Lắk: Nhanh chóng giúp người dân ổn định cuộc sống sau mưa lũ

Trong đợt mưa lũ vừa qua, trên toàn tỉnh Đắk Lắk có hàng chục nhà dân bị cuốn trôi, hàng trăm ngôi nhà bị ngập nặng, hàng ngàn hộ dân bị cô lập, đặc có nhiều hộ dân phải di dời.

Cụ thể, trên toàn tỉnh có 11 nhà dân bị hư hỏng không khắc phục được, có 821 lượt nhà bị ngập nặng trên 50cm trở lên.

Số hộ bị cô lập 1.211 hộ, ngoài ra còn có  32 hộ phải di dời khẩn cấp (huyện Cư Kuin 02 hộ, Krông Bông 30 hộ) do ảnh hưởng sạt lở đất nghiêm trọng.

Đắk Lắk: Nhanh chóng giúp người dân ổn định cuộc sống sau mưa lũ
Mưa lũ gây sạt lở tại huyện Krông Bông, nhiều hộ dân phải di dời để đảm bảo an toàn.

Thống kê thiệt hại về người, trong đợt lũ vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (sinh năm 1998, thường trú tại xã Ea Ô, huyện Ea Kar) tử vong tai nạn lật thuyền trong khi đánh cá tại hồ nuôi cá của gia đình. Còn tại huyện Krông Ana, ông Nguyễn Văn Long (sinh năm 1981, cư trú tại thi trấn Buôn Trấp) bị rơi xuống sông Krông Nô khi đánh bắt cá.

 

Sau khi nước lũ rút, chính quyền địa phương cùng các ban nghành đã nhanh chóng bắt tay vào việc khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cho người dân.

Theo thông tin từ các huyện Krông Bông, Lắk, Ma Đ’rắk, tình hình khắc phục hậu quả do mưa lũ để lại được triển khai nhanh chóng, đến nay đã cơ bản hoàn thành, người dân đã dần ổn định cuộc sống.

Một cán bộ tại Ban PCBL và TKCN tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được triển khai đặc biệt là phải nhanh chóng ổn định cuộc sống, đưa người dân trở về nhà sau khi phải di dời do mưa lũ gây ra.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Gió rít, mưa rét ở miền Bắc, nhiệt độ Hà Nội về đêm chỉ 6-7 độ C
icon

Ngày hôm nay (30/12) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Dự báo, 7-8h sáng, nhiệt độ ở các khu vực này sẽ tăng nhẹ, cao nhất khoảng 16 độ C; và sẽ giảm mạnh về chiều tối.

 
 
Từ đêm nay, không khí lạnh mạnh ảnh hưởng toàn miền Bắc
icon

Miền Bắc hôm nay vẫn có nắng ấm, có nơi trên 29 độ C. Từ đêm nay, khối không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng diện rộng, nhiệt độ giảm sâu về đêm và sáng sớm, nền nhiệt thấp nhất khoảng 11-12 độ C, vùng núi cao dưới 7 độ C.

 
 
Đợt rét sắp tới ở miền Bắc sẽ rất khắc nghiệt, vùng núi cao dưới 0 độ C
icon

Miền Bắc hôm nay tiếp tục duy trì nền nhiệt khá cao. Từ đêm mai, không khí lạnh cường độ mạnh sẽ khiến nền nhiệt toàn khu vực giảm sâu, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội dự báo khoảng 8-11 độ C, tại vùng núi cao dưới 0 độ C.

 
 
Miền Bắc đón không khí lạnh dưới 10 độ C, nên điều chỉnh lịch học phù hợp
icon

Từ khoảng đêm 29/12, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu năm đến nay, nhiệt độ giảm sâu. Các trường cần điều chỉnh lịch học cho phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

 
 
Miền Bắc hửng nắng, ấm áp, miền Nam mưa rào
icon

Mặc dù trời vẫn rét về ban đêm, có nơi dưới 10 độ C, nhưng ban ngày ở miền Bắc sẽ hửng nắng ấm áp. Dự báo một đợt không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc bộ vào những ngày cuối tháng này.

 
 
Hà Nội có mưa nhỏ, trời không quá rét
icon

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (24/12) không khí lạnh lại tăng cường bổ sung yếu ở khu vực Bắc Bộ, tuy nhiên nhiệt độ không giảm nhiều. Miền Bắc không quá lạnh trong những ngày người dân vui lễ Noel.

 
Đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu mô hình nhà ở an toàn cho người dân vùng bão, lũ
icon

Sau những trận thiên tai dồn dập đổ vào miền Trung, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, nhiều công trình dân sinh bị hư hỏng nặng. Cần có giải pháp giảm thiểu thiệt hại về nhà ở cho các khu vực thường xuyên bị bão, lũ.

 
Ưu tiên bố trí kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai
icon

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư ưu tiên bố trí kinh phí ngay trong những năm đầu của kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 cho các tỉnh bị thiệt hại nặng để khắc phục hậu quả thiên tai.

 
Nâng cao năng lực dự báo thiên tai và cứu hộ cứu nạn
icon

Sau những ngày miền Trung “oằn mình” chống chọi với hàng loạt cơn bão lớn, dồn dập, mưa lớn nhiều ngày gây lũ lụt nghiêm trọng, Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu cụ thể với cơ quan dự báo thiên tai và công tác cứu hộ cứu nạn.

 
Tập trung hỗ trợ người dân vùng thiên tai khôi phục sản xuất
icon

Thiên tai liên tiếp xảy ra ở khu vực miền Trung đã gây thiệt hại hết sức nặng nề, làm 249 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế ước tính trên 30.000 tỷ đồng. Hỗ trợ người dân vùng thiên tai là việc làm rất cấp bách.