Đắk Lắk: Nhanh chóng giúp người dân ổn định cuộc sống sau mưa lũ

Trong đợt mưa lũ vừa qua, trên toàn tỉnh Đắk Lắk có hàng chục nhà dân bị cuốn trôi, hàng trăm ngôi nhà bị ngập nặng, hàng ngàn hộ dân bị cô lập, đặc có nhiều hộ dân phải di dời.

Cụ thể, trên toàn tỉnh có 11 nhà dân bị hư hỏng không khắc phục được, có 821 lượt nhà bị ngập nặng trên 50cm trở lên.

Số hộ bị cô lập 1.211 hộ, ngoài ra còn có  32 hộ phải di dời khẩn cấp (huyện Cư Kuin 02 hộ, Krông Bông 30 hộ) do ảnh hưởng sạt lở đất nghiêm trọng.

Đắk Lắk: Nhanh chóng giúp người dân ổn định cuộc sống sau mưa lũ
Mưa lũ gây sạt lở tại huyện Krông Bông, nhiều hộ dân phải di dời để đảm bảo an toàn.

Thống kê thiệt hại về người, trong đợt lũ vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (sinh năm 1998, thường trú tại xã Ea Ô, huyện Ea Kar) tử vong tai nạn lật thuyền trong khi đánh cá tại hồ nuôi cá của gia đình. Còn tại huyện Krông Ana, ông Nguyễn Văn Long (sinh năm 1981, cư trú tại thi trấn Buôn Trấp) bị rơi xuống sông Krông Nô khi đánh bắt cá.

 

Sau khi nước lũ rút, chính quyền địa phương cùng các ban nghành đã nhanh chóng bắt tay vào việc khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cho người dân.

Theo thông tin từ các huyện Krông Bông, Lắk, Ma Đ’rắk, tình hình khắc phục hậu quả do mưa lũ để lại được triển khai nhanh chóng, đến nay đã cơ bản hoàn thành, người dân đã dần ổn định cuộc sống.

Một cán bộ tại Ban PCBL và TKCN tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được triển khai đặc biệt là phải nhanh chóng ổn định cuộc sống, đưa người dân trở về nhà sau khi phải di dời do mưa lũ gây ra.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Tập trung hỗ trợ người dân vùng thiên tai khôi phục sản xuất
icon

Thiên tai liên tiếp xảy ra ở khu vực miền Trung đã gây thiệt hại hết sức nặng nề, làm 249 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế ước tính trên 30.000 tỷ đồng. Hỗ trợ người dân vùng thiên tai là việc làm rất cấp bách. 

 
 
Quảng Trị thiệt hại nặng do thiên tai, khẩn cấp tái thiết hạ tầng sản xuất nông nghiệp
icon

Tháng 10/2020, mưa lớn ở Quảng Trị kéo dài nhiều ngày gây ra lũ lụt trên diện rộng, thiệt hại lớn về người, tài sản, trong đó nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề, khó khắc phục được trong thời gian ngắn.

 
 
Kịp thời bố trí nơi ở cho hàng nghìn hộ dân bị sập nhà sau bão lũ
icon

Các địa phương đã chủ động, khẩn trương khắc phục nhà ở ngay sau khi bão, lũ đi qua. Đến nay, tất cả các nhà bị hư hại, tốc mái, bị ngập đã cơ bản khắc phục xong.

 
 
Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai
icon

Tại Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác PCTT và xây dựng nông thôn mới, cán bộ các địa phương đã cùng thảo luận, chia sẻ những cách làm hay về phòng chống thiên tai để vận dụng trong thực tế công việc.

 
 
Cả nước chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai
icon

Thiên tai dị thường, mưa lũ khốc liệt, sạt lở đất liên tiếp xảy ra trong thời gian ngắn đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Công tác khắc phục cần sự chung tay của cả cộng đồng.

 
 
Hơn 3.500 tấn gạo hỗ trợ tỉnh Quảng Bình, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả thiên tai
icon

Để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Ngãi, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định xuất cấp hơn 3.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cấp cho 2 tỉnh này.

 
Hỗ trợ xây dựng nhà mới cho 45 hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở đất ở Quảng Trị
icon

Ngày 6/12, UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các đơn vị và doanh nghiệp tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 45 hộ dân tại xã Hướng Sơn.

 
Thiên tai dị thường ở miền Trung: 2 tháng thiệt hại 30.000 tỷ đồng
icon

Từ giữa tháng 9 đến trung tuần tháng 11/2020, thiên tai dị thường liên tiếp xảy ra đã làm 192 người chết và gần 60 người mất liên lạc. Thiệt hại kinh tế ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng.

 
Miễn giảm lãi vay, sẵn sàng nguồn vốn hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ
icon

Ngành ngân hàng sẽ cung ứng đủ vốn để đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng người dân, doanh nghiệp, thực hiện các giải pháp tín dụng giúp bà con bị thiệt hại do thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.

 
Tăng cường tuyên truyền, bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong mùa mưa lũ
icon

Trước tình hình mưa lũ ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ diễn biến phức tạp, các tỉnh tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát, hạn chế người dân đi vào các khu vực dễ xảy ra ngập lụt, chia cắt và lũ quét, sạt lở đất...