Đắk Lắk: Nỗ lực khắc phục nhanh hư hỏng ở các hồ đập bị ảnh hưởng do lũ lụt

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Đắk Lắk là nơi thiệt hại rất nhiều về nhà cửa, hoa màu, cây trồng…, đặc biệt là các công trình hồ đập, kênh mương.

Theo thống kê của các địa phương tại tỉnh Đắk Lắk, trong đợt mưa lũ vừa qua có  5.351 m kênh bị xói, lở, hư hỏng rất nặng có những công nơi phải làm lại hoàn toàn không khắc phục được

Hơn 5000m kênh mương bị hưng hỏng này chủ yếu tập trung vào các huyện Krông Bông, Ea Kar, M’Đrắk. đây là những huyện bị ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt lũ vừa qua.

Đắk Lắk: Nỗ lực khắc phục nhanh hư hỏng ở các hồ đập bị ảnh hưởng do lũ lụt
Mưa lũ liên tục trong thời gian vừa qua khiến các công trình thủy lợi ở Đắk Lắk hư hỏng nặng.

Về các công trình thủy lợi có 4 công trình đầu mối bị hư hỏng nặng nề gồm: đập Dang Kang thượng, đập Cư Phiăng, hồ Bà Tỵ và đập Krông Jing.

Đập Dang Kang thượng, huyện Krông Bông, công trình này có mái hạ lưu dọc theo tường tràn bị sụt lún một đoạn dài 2,5m; rộng 1,5m; sâu 1,2m.

Đập Cư Phiăng, xã Hòa phong, huyện Krông Bông sạt lở tường cánh gà thượng lưu với chiều dài 5m, chiều cao 1,5m.

Hồ Bà Tỵ thuộc huyện Krông Pắk cũng bị hư hỏng nặng nề 2 tràn xã lũ, mặt đập bị sụt lún.

 

Tại đập Krông Jing, huyện M’Đrắk, công trình này bị sạt phần mái hạ lưu phía sát tràn xả lũ. Ngoài ra còn có 01  trạm bơm bị hư hỏng.

Hiện nay các đơn vị chuyên môn phối hợp với địa phương đang ưu tiên cố gắng khắc phục dần từng công trình.

Đến nay, theo thống kê, các địa phương đã hoàn thành việc khắc phục hậu quả, 100% tuyến đường bị hư hỏng đã được khắc phục giao thông đi lại bình thường.

Một cán bộ Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay các công trình cơ bản đã được khắc phục xong xuôi, các địa phương luôn báo cáo kịp thời và làm theo chỉ đạo của tỉnh nên dù ảnh hưởng nặng nề nhưng sau khi lũ rút đi những nơi bị ảnh hưởng đã được sửa chữa kịp thời.

Ông Lê Viết Nhượng, Bí thư xã Vụ Bổn cho biết, xã tuy ảnh hưởng nhiều nhưng chúng tôi đã thực hiện đúng chủ trương kịp thời sửa chữa các công trình hồ đập sau khi lũ đi qua.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Mưa đá lớn tại Điện Biên, nhà cửa, hoa màu thiệt hại nặng
icon

Chiều tối 21/3, trên địa bàn xã Chà Nưa (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) xảy ra một trận mưa đá lớn kéo dài hơn 20 phút khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, thủng mái tôn, thiệt hại lớn về hoa màu. 

 
 
Miền Bắc rét đậm, vùng núi cao đề phòng mưa tuyết
icon

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (09/2), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết. Từ đêm nay mưa giảm nhanh.

 
 
Xuất hiện mưa tuyết hiếm gặp trên đỉnh Fansipan ngày cuối năm
icon

Đây là dạng thời tiết rất đặc biệt, bởi hiện tại trên đỉnh Fansipan (Sa Pa) nhiệt độ vẫn trên 0 độ C.

 
 
Miền Bắc nhiều nơi mưa to, đề phòng có mưa đá
icon

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông, khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các khu vực trên cả nước đều có mưa rải rác.

 
 
Thời tiết hôm nay 7/2: Bắc Bộ rét, chiều tối mưa rào, Nam Bộ nắng ráo
icon

Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo sẽ ảnh hưởng đến nước ta từ sáng mai (8/2). Từ chiều tối nay, Tây Bắc và Việt Bắc sẽ có mưa, đề phòng nguy cơ có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 
 
Hà Nội mưa phùn, rét buốt buổi sáng, trưa chiều nắng ấm
icon

Thời tiết Hà Nội hôm nay tiếp tục có những thay đổi theo thời gian trong ngày: sáng và đêm rét, sáng sớm có sương mù và mưa phùn, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ thấp nhất 18 độ, cao nhất 25 độ C.

 
Miền Bắc vẫn rét về đêm, trưa chiều nắng ấm
icon

Khu vực Bắc Bộ hôm nay tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ; Nam Bộ khô ráo, ngày nắng đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất trên 33 độ C.

 
Thời tiết hôm nay: Miền Bắc có nơi trên 27 độ C
icon

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (3/2), ở miền Bắc tiếp tục có sương mù, rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều trời nắng. Nền nhiệt ban ngày khoảng 21-25 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C.

 
Miền Bắc ấm dần, Tết Tân Sửu thời tiết đẹp
icon

Miền Bắc đang ấm dần, trời vẫn nhiều sương mù lúc sáng sớm. Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 có thể xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá; song dịp nghỉ Tết thời tiết dự báo sẽ khô ráo, ấm áp.

 
Đông Bắc Bộ mưa phùn, trời rét, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C
icon

Dự báo thời tiết hôm nay (1/2), Hà Nội và khu vực Đông Bắc Bộ mưa phùn và sương mù, nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ C; các khu vực khác đều có mưa nhỏ rải rác.