Đắk Lắk: Nỗ lực khắc phục nhanh hư hỏng ở các hồ đập bị ảnh hưởng do lũ lụt

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Đắk Lắk là nơi thiệt hại rất nhiều về nhà cửa, hoa màu, cây trồng…, đặc biệt là các công trình hồ đập, kênh mương.

Theo thống kê của các địa phương tại tỉnh Đắk Lắk, trong đợt mưa lũ vừa qua có  5.351 m kênh bị xói, lở, hư hỏng rất nặng có những công nơi phải làm lại hoàn toàn không khắc phục được

Hơn 5000m kênh mương bị hưng hỏng này chủ yếu tập trung vào các huyện Krông Bông, Ea Kar, M’Đrắk. đây là những huyện bị ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt lũ vừa qua.

Đắk Lắk: Nỗ lực khắc phục nhanh hư hỏng ở các hồ đập bị ảnh hưởng do lũ lụt
Mưa lũ liên tục trong thời gian vừa qua khiến các công trình thủy lợi ở Đắk Lắk hư hỏng nặng.

Về các công trình thủy lợi có 4 công trình đầu mối bị hư hỏng nặng nề gồm: đập Dang Kang thượng, đập Cư Phiăng, hồ Bà Tỵ và đập Krông Jing.

Đập Dang Kang thượng, huyện Krông Bông, công trình này có mái hạ lưu dọc theo tường tràn bị sụt lún một đoạn dài 2,5m; rộng 1,5m; sâu 1,2m.

Đập Cư Phiăng, xã Hòa phong, huyện Krông Bông sạt lở tường cánh gà thượng lưu với chiều dài 5m, chiều cao 1,5m.

Hồ Bà Tỵ thuộc huyện Krông Pắk cũng bị hư hỏng nặng nề 2 tràn xã lũ, mặt đập bị sụt lún.

 

Tại đập Krông Jing, huyện M’Đrắk, công trình này bị sạt phần mái hạ lưu phía sát tràn xả lũ. Ngoài ra còn có 01  trạm bơm bị hư hỏng.

Hiện nay các đơn vị chuyên môn phối hợp với địa phương đang ưu tiên cố gắng khắc phục dần từng công trình.

Đến nay, theo thống kê, các địa phương đã hoàn thành việc khắc phục hậu quả, 100% tuyến đường bị hư hỏng đã được khắc phục giao thông đi lại bình thường.

Một cán bộ Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay các công trình cơ bản đã được khắc phục xong xuôi, các địa phương luôn báo cáo kịp thời và làm theo chỉ đạo của tỉnh nên dù ảnh hưởng nặng nề nhưng sau khi lũ rút đi những nơi bị ảnh hưởng đã được sửa chữa kịp thời.

Ông Lê Viết Nhượng, Bí thư xã Vụ Bổn cho biết, xã tuy ảnh hưởng nhiều nhưng chúng tôi đã thực hiện đúng chủ trương kịp thời sửa chữa các công trình hồ đập sau khi lũ đi qua.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Nắng nóng lan rộng khắp Bắc Bộ, Trung Bộ
icon

Dự báo, Bắc Bộ và Trung Bộ hôm nay (15/6) có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ kéo dài đến khoảng ngày 21/6/

 
 
Nắng nóng trở lại Đà Nẵng – Bình Thuận, cả nước ngày nắng, đêm mưa rải rác
icon

Dự báo hôm nay, các khu vực trên cả nước ngày nắng, riêng Đà Nẵng – Bình Thuận có nắng nóng trên 36 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác. Từ ngày mai (15/6), nắng nóng mở rộng ra Bắc Bộ.

 
 
Bão số 2 gió giật cấp 10, ảnh hưởng từ Thái Bình đến Bắc Nghệ An
icon

Khoảng 05 giờ sáng nay (13/6), bão số 2 nằm trên khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An. Trên đất liền ven biển Nam Định, Thái Bình có gió giật cấp 10. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có rất to.

 
 
Bão số 2 cách Thái Bình khoảng 214km, gió giật cấp 10
icon

Tin mới nhất về bão số 2: Lúc 18h hôm nay 12/6, tâm bão số 2 cách Thái Bình khoảng 214km, cách Nam Định khoảng 235km, cách Ninh Bình khoảng 239km và cách Thanh Hóa khoảng 240km.

 
 
Áp thấp nhiệt đới hướng thẳng vào Vịnh Bắc Bộ, có thể mạnh thành bão
icon

Trung tâm Dự báo KTTV TƯ thông tin áp thấp nhiệt đới mới nhất hôm nay 12/6, áp thấp nhiệt đới hướng vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão.

 
 
Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An còn mưa lớn, ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới
icon

Dự báo ngày và đêm nay (11/6), hầu hết các khu vực trên cả nước có mưa rào rải rác, nhiều nơi ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to. Các tỉnh miền Trung bớt oi nóng, nhiệt độ cao nhất 34 độ C.

 
Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An mưa to, đề phòng mưa đá, sạt lở đất
icon

Dự báo thời tiết, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An hôm nay vẫn có mưa rất to, thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ ngập úng, sạt lở đất ở miền núi.

 
Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An mưa to đến hết ngày mai
icon

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ hôm nay (09/6) đến hết ngày 10/6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

 
Hà Nội mưa to, đề phòng lốc sét, gió giật mạnh
icon

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m, từ hôm nay đến ngày 10/6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An sẽ còn mưa rất to; nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở miền núi.

 
Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to trong 2 ngày đầu tuần
icon

Dự báo, trong 2 ngày 7-8/6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đà Nẵng đến Bình Thuận vẫn có nắng nóng gay gắt.