Đắk Lắk: Hỗ trợ những gia đình bị sập nhà do mưa lũ sớm ổn định cuộc sống

Những gia đình có nhà bị sập đổ, bị hư hỏng do ảnh hưởng của mưa lũ đã được chính quyền các cấp tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời để sớm ổn định cuộc sống.
Đắk Lắk: Hỗ trợ những gia đình bị sập nhà do mưa lũ sớm ổn định cuộc sống
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình bị sập nhà tại xã Hòa Phong.

Sau khi nắm thông tin về việc mưa lũ gây sạt lở đất khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, đổ sập tại các xã Hòa Lễ, Hòa Phong của huyện Krông Bông, lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã khẩn trương đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Đầu tháng 12/2020, mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề đối với huyện Krông Bông (Đắk Lắk). Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Krông Bông, mưa lũ đã khiến 180 nhà ở của người dân bị ngập nước, 478 hộ dân bị cô lập, 3 nhà dân bị sập hoàn toàn, 7 nhà bị hư hỏng do sạt lở đất và 40 nhà có nguy cơ bị ảnh hưởng phải di dời…

 

Để tạo điều kiện giúp các gia đình bị sập đổ nhà, có nhà bị hư hỏng sớm ổn định cuộc sống, chính quyền các cấp tại Đắk Lắk đã đến động viên, cử lực lượng hỗ trợ bà con thu dọn nhà cửa, tài sản. Ngoài ra, chính quyền các cấp từ tỉnh đến xã đã hỗ trợ tổng kinh phí 234 triệu đồng đối với các hộ có nhà bị sập, bị hư hỏng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn về lâu dài, một số hộ sống dưới chân núi Chư Quanh, (địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Lễ, huyện Krông Bông) nơi có nguy cơ tái sạt lở cao vào mùa mưa lũ đã chủ động tìm nơi khác để xây lại nhà cửa.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Mưa đá lớn tại Điện Biên, nhà cửa, hoa màu thiệt hại nặng
icon

Chiều tối 21/3, trên địa bàn xã Chà Nưa (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) xảy ra một trận mưa đá lớn kéo dài hơn 20 phút khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, thủng mái tôn, thiệt hại lớn về hoa màu. 

 
 
Bắc Bộ tạnh ráo hửng nắng đón Tết, Nam Bộ mưa rào
icon

Sau 2 ngày mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm qua, miền Bắc đã giảm mưa, trời hửng nắng ấm áp dần vào ban ngày. Các khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rải rác.

 
 
Vì sao xảy ra mưa tuyết trên đỉnh Fansipan ngày cận Tết?
icon

Đỉnh núi Fansipan có mưa tuyết do nhiệt độ gần bề mặt đất thấp dưới 0 độ C, khi đó các tinh thể băng trong đám mây kết hợp với nhau tạo thành các bông tuyết, bông tuyết đủ nặng sẽ rơi xuống.

 
 
Miền Bắc rét đậm, vùng núi cao đề phòng mưa tuyết
icon

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (09/2), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết. Từ đêm nay mưa giảm nhanh.

 
 
Xuất hiện mưa tuyết hiếm gặp trên đỉnh Fansipan ngày cuối năm
icon

Đây là dạng thời tiết rất đặc biệt, bởi hiện tại trên đỉnh Fansipan (Sa Pa) nhiệt độ vẫn trên 0 độ C.

 
 
Miền Bắc nhiều nơi mưa to, đề phòng có mưa đá
icon

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông, khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các khu vực trên cả nước đều có mưa rải rác.

 
Thời tiết hôm nay 7/2: Bắc Bộ rét, chiều tối mưa rào, Nam Bộ nắng ráo
icon

Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo sẽ ảnh hưởng đến nước ta từ sáng mai (8/2). Từ chiều tối nay, Tây Bắc và Việt Bắc sẽ có mưa, đề phòng nguy cơ có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 
Hà Nội mưa phùn, rét buốt buổi sáng, trưa chiều nắng ấm
icon

Thời tiết Hà Nội hôm nay tiếp tục có những thay đổi theo thời gian trong ngày: sáng và đêm rét, sáng sớm có sương mù và mưa phùn, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ thấp nhất 18 độ, cao nhất 25 độ C.

 
Miền Bắc vẫn rét về đêm, trưa chiều nắng ấm
icon

Khu vực Bắc Bộ hôm nay tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ; Nam Bộ khô ráo, ngày nắng đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất trên 33 độ C.

 
Thời tiết hôm nay: Miền Bắc có nơi trên 27 độ C
icon

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (3/2), ở miền Bắc tiếp tục có sương mù, rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều trời nắng. Nền nhiệt ban ngày khoảng 21-25 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C.