Đắk Lắk: Hỗ trợ những gia đình bị sập nhà do mưa lũ sớm ổn định cuộc sống

Những gia đình có nhà bị sập đổ, bị hư hỏng do ảnh hưởng của mưa lũ đã được chính quyền các cấp tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời để sớm ổn định cuộc sống.
Đắk Lắk: Hỗ trợ những gia đình bị sập nhà do mưa lũ sớm ổn định cuộc sống
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình bị sập nhà tại xã Hòa Phong.

Sau khi nắm thông tin về việc mưa lũ gây sạt lở đất khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, đổ sập tại các xã Hòa Lễ, Hòa Phong của huyện Krông Bông, lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã khẩn trương đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Đầu tháng 12/2020, mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề đối với huyện Krông Bông (Đắk Lắk). Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Krông Bông, mưa lũ đã khiến 180 nhà ở của người dân bị ngập nước, 478 hộ dân bị cô lập, 3 nhà dân bị sập hoàn toàn, 7 nhà bị hư hỏng do sạt lở đất và 40 nhà có nguy cơ bị ảnh hưởng phải di dời…

 

Để tạo điều kiện giúp các gia đình bị sập đổ nhà, có nhà bị hư hỏng sớm ổn định cuộc sống, chính quyền các cấp tại Đắk Lắk đã đến động viên, cử lực lượng hỗ trợ bà con thu dọn nhà cửa, tài sản. Ngoài ra, chính quyền các cấp từ tỉnh đến xã đã hỗ trợ tổng kinh phí 234 triệu đồng đối với các hộ có nhà bị sập, bị hư hỏng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn về lâu dài, một số hộ sống dưới chân núi Chư Quanh, (địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Lễ, huyện Krông Bông) nơi có nguy cơ tái sạt lở cao vào mùa mưa lũ đã chủ động tìm nơi khác để xây lại nhà cửa.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Nắng nóng lan rộng khắp Bắc Bộ, Trung Bộ
icon

Dự báo, Bắc Bộ và Trung Bộ hôm nay (15/6) có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ kéo dài đến khoảng ngày 21/6/

 
 
Nắng nóng trở lại Đà Nẵng – Bình Thuận, cả nước ngày nắng, đêm mưa rải rác
icon

Dự báo hôm nay, các khu vực trên cả nước ngày nắng, riêng Đà Nẵng – Bình Thuận có nắng nóng trên 36 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác. Từ ngày mai (15/6), nắng nóng mở rộng ra Bắc Bộ.

 
 
Bão số 2 gió giật cấp 10, ảnh hưởng từ Thái Bình đến Bắc Nghệ An
icon

Khoảng 05 giờ sáng nay (13/6), bão số 2 nằm trên khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An. Trên đất liền ven biển Nam Định, Thái Bình có gió giật cấp 10. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có rất to.

 
 
Bão số 2 cách Thái Bình khoảng 214km, gió giật cấp 10
icon

Tin mới nhất về bão số 2: Lúc 18h hôm nay 12/6, tâm bão số 2 cách Thái Bình khoảng 214km, cách Nam Định khoảng 235km, cách Ninh Bình khoảng 239km và cách Thanh Hóa khoảng 240km.

 
 
Áp thấp nhiệt đới hướng thẳng vào Vịnh Bắc Bộ, có thể mạnh thành bão
icon

Trung tâm Dự báo KTTV TƯ thông tin áp thấp nhiệt đới mới nhất hôm nay 12/6, áp thấp nhiệt đới hướng vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão.

 
 
Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An còn mưa lớn, ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới
icon

Dự báo ngày và đêm nay (11/6), hầu hết các khu vực trên cả nước có mưa rào rải rác, nhiều nơi ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to. Các tỉnh miền Trung bớt oi nóng, nhiệt độ cao nhất 34 độ C.

 
Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An mưa to, đề phòng mưa đá, sạt lở đất
icon

Dự báo thời tiết, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An hôm nay vẫn có mưa rất to, thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ ngập úng, sạt lở đất ở miền núi.

 
Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An mưa to đến hết ngày mai
icon

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ hôm nay (09/6) đến hết ngày 10/6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

 
Hà Nội mưa to, đề phòng lốc sét, gió giật mạnh
icon

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m, từ hôm nay đến ngày 10/6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An sẽ còn mưa rất to; nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở miền núi.

 
Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to trong 2 ngày đầu tuần
icon

Dự báo, trong 2 ngày 7-8/6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đà Nẵng đến Bình Thuận vẫn có nắng nóng gay gắt.