Đắk Lắk: Hỗ trợ những gia đình bị sập nhà do mưa lũ sớm ổn định cuộc sống

Những gia đình có nhà bị sập đổ, bị hư hỏng do ảnh hưởng của mưa lũ đã được chính quyền các cấp tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời để sớm ổn định cuộc sống.
Đắk Lắk: Hỗ trợ những gia đình bị sập nhà do mưa lũ sớm ổn định cuộc sống
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình bị sập nhà tại xã Hòa Phong.

Sau khi nắm thông tin về việc mưa lũ gây sạt lở đất khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, đổ sập tại các xã Hòa Lễ, Hòa Phong của huyện Krông Bông, lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã khẩn trương đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Đầu tháng 12/2020, mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề đối với huyện Krông Bông (Đắk Lắk). Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Krông Bông, mưa lũ đã khiến 180 nhà ở của người dân bị ngập nước, 478 hộ dân bị cô lập, 3 nhà dân bị sập hoàn toàn, 7 nhà bị hư hỏng do sạt lở đất và 40 nhà có nguy cơ bị ảnh hưởng phải di dời…

 

Để tạo điều kiện giúp các gia đình bị sập đổ nhà, có nhà bị hư hỏng sớm ổn định cuộc sống, chính quyền các cấp tại Đắk Lắk đã đến động viên, cử lực lượng hỗ trợ bà con thu dọn nhà cửa, tài sản. Ngoài ra, chính quyền các cấp từ tỉnh đến xã đã hỗ trợ tổng kinh phí 234 triệu đồng đối với các hộ có nhà bị sập, bị hư hỏng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn về lâu dài, một số hộ sống dưới chân núi Chư Quanh, (địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Lễ, huyện Krông Bông) nơi có nguy cơ tái sạt lở cao vào mùa mưa lũ đã chủ động tìm nơi khác để xây lại nhà cửa.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Hà Nội nắng đẹp trước đợt rét đậm 'đổ bộ' vào ngày 15/12
icon

Dự báo thời tiết hôm nay, Bắc Bộ tạnh ráo, nắng đẹp, ấm áp. Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng mạnh của không khí lạnh, trời rét đậm, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

 
 
Thiên tai diễn biến phức tạp, bất thường và sự chung tay của các tổ chức quốc tế
icon

Thiên tai đã ảnh hưởng lớn, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản ở Việt Nam. Năm 2020, các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ 25 triệu USD cho Việt Nam thực công tác khắc phục giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

 
 
Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và ứng phó rét đậm, rét hại tại Lai Châu
icon

Ngày 16/12, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và ứng phó với rét đậm, rét hại kéo dài trong năm nay tại tỉnh Lai Châu.

 
 
Đã xây hơn 3.500 căn nhà an toàn chống chịu bão ở các tỉnh ven biển
icon

Tính đến cuối năm 2020 mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các trận bão, lụt ở miền Trung, với sự hỗ trợ của Dự án, đã có hơn 3500 căn nhà an toàn chống chịu bão, lụt được xây dựng...

 
 
Ô nhiễm không khí mức rất nguy hiểm khắp miền Bắc, miền Trung
icon

Mấy ngày gần đây, ô nhiễm không khí rất nghiêm trọng vào đêm và sáng xảy ra trên phạm vi khá rộng, không chỉ dừng ở miền Bắc mà cả Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Dự báo đợt ô nhiễm không khí này sẽ kéo dài đến hết tuần này.

 
 
Quảng Nam: Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống người dân
icon

Huyện miền núi Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã và đang huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, nhằm sớm ổn định đời sống của người dân.

 
Miền Bắc tạnh ráo nắng đẹp, miền Nam mưa rào
icon

Những ngày này, Bắc Bộ không còn rét đậm về đêm, nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở ngưỡng 16-17 độ C. Ở khu vực Đông Nam Bộ, những cơn mưa lớn có thể gây ngập úng, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

 
Quảng Nam: Xác định danh tính bộ xương người trên sông Nước Xa
icon

UBND xã Trà Mai (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) tối 10/12 cho biết, đã xác định được danh tính bộ xương người được tìm thấy trên sông Nước Xa, đoạn qua xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My.

 
Quảng Nam: Phát hiện bộ xương người, nghi là nạn nhân trong vụ sạt lở núi
icon

Sáng 10/12, Công an huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết lực lượng chức năng đang tổ chức khám nghiệm tử thi, xác định danh tính của thi thể người vừa được phát hiện trên địa bàn.

 
Đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu mô hình nhà ở an toàn cho người dân vùng bão, lũ
icon

Sau những trận thiên tai dồn dập đổ vào miền Trung, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, nhiều công trình dân sinh bị hư hỏng nặng. Cần có giải pháp giảm thiểu thiệt hại về nhà ở cho các khu vực thường xuyên bị bão, lũ.