Chung tay hỗ trợ bà con vùng lũ Đắk Lắk khắc phục thiệt hại

Nhiều tổ chức, cá nhân đã có những hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ, hỗ trợ những người dân vùng sâu bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Chung tay hỗ trợ bà con vùng lũ Đắk Lắk khắc phục thiệt hại
Nhiều hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt được hỗ trợ một phần kinh phí để mua bò giống.

Chiều 15/12, tại xã Hòa Lễ (huyện Krông Bông), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh, tổ chức Chương trình hỗ trợ bò giống, nhà tình thương cho các gia đình nghèo thuộc các huyện M’Đrắk, Ea Kar và Krông Bông bị ảnh hưởng do mưa lũ năm 2020.

Chương trình đã trao quà, hỗ trợ tổng cộng 500 triệu đồng cho 50 hộ (mỗi hộ 10 triệu đồng) có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện M’Drắk và Krông Bông để mua bò giống.

 

Ngoài ra, gia đình ông Hà Văn Nót (SN 1968, thôn Thanh Bình, xã Ea Sar) và ông Y Kơ Kbuôr (SN 1975, thôn 2, xã Ea Sô, cùng huyện Ea Kar) được hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương.

Trước đó, vào tối 29/11, một số đơn vị đã phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đêm nhạc “Vì đồng bào vùng lũ Đắk Lắk”. Chương trình đã quyên góp được gần 600 triệu đồng cùng 40 xe đạp và nhiều giường bè từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm để gửi đến những gia đình ở vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu mô hình nhà ở an toàn cho người dân vùng bão, lũ
icon

Sau những trận thiên tai dồn dập đổ vào miền Trung, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, nhiều công trình dân sinh bị hư hỏng nặng. Cần có giải pháp giảm thiểu thiệt hại về nhà ở cho các khu vực thường xuyên bị bão, lũ.

 
 
Ưu tiên bố trí kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai
icon

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư ưu tiên bố trí kinh phí ngay trong những năm đầu của kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 cho các tỉnh bị thiệt hại nặng để khắc phục hậu quả thiên tai.

 
 
Nâng cao năng lực dự báo thiên tai và cứu hộ cứu nạn
icon

Sau những ngày miền Trung “oằn mình” chống chọi với hàng loạt cơn bão lớn, dồn dập, mưa lớn nhiều ngày gây lũ lụt nghiêm trọng, Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu cụ thể với cơ quan dự báo thiên tai và công tác cứu hộ cứu nạn.

 
 
Tập trung hỗ trợ người dân vùng thiên tai khôi phục sản xuất
icon

Thiên tai liên tiếp xảy ra ở khu vực miền Trung đã gây thiệt hại hết sức nặng nề, làm 249 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế ước tính trên 30.000 tỷ đồng. Hỗ trợ người dân vùng thiên tai là việc làm rất cấp bách. 

 
 
Quảng Trị thiệt hại nặng do thiên tai, khẩn cấp tái thiết hạ tầng sản xuất nông nghiệp
icon

Tháng 10/2020, mưa lớn ở Quảng Trị kéo dài nhiều ngày gây ra lũ lụt trên diện rộng, thiệt hại lớn về người, tài sản, trong đó nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề, khó khắc phục được trong thời gian ngắn.

 
 
Tiền Giang: Khẩn trương phòng chống bão số 14, hơn 300 tàu thuyền đến nơi an toàn
icon

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung chủ động phòng, chống bão số 14.

 
Chủ động ứng phó bão số 14, đảm bảo an toàn cho ngư dân và tài sản
icon

Ngày 20/12, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã tổ chức họp khẩn để triển khai các nội dung, biện pháp nhằm tăng cường khả năng ứng phó bão số 14.

 
Gần 600 ngư dân vào tránh bão số 14 tại huyện đảo Trường Sa
icon

Với diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, các lực lượng đang triển khai các phương án ứng phó; tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ tàu cá kịp thời vào neo đậu tại lòng hồ các âu tàu, làng chài, bảo đảm an toàn…

 
Kịp thời bố trí nơi ở cho hàng nghìn hộ dân bị sập nhà sau bão lũ
icon

Các địa phương đã chủ động, khẩn trương khắc phục nhà ở ngay sau khi bão, lũ đi qua. Đến nay, tất cả các nhà bị hư hại, tốc mái, bị ngập đã cơ bản khắc phục xong.

 
Nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai
icon

Tại Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác PCTT và xây dựng nông thôn mới, cán bộ các địa phương đã cùng thảo luận, chia sẻ những cách làm hay về phòng chống thiên tai để vận dụng trong thực tế công việc.