Thêm 2 tuyến đường thực hiện phân làn giao thông

Ngày 19/7, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến, kể từ ngày 1/9, trên địa bàn Đà Nẵng sẽ có thêm hai tuyến đường Trần Đại Nghĩa và Hồ Xuân Hương (quận Ngũ Hành Sơn) thực hiện việc tổ chức phân làn giao thông.

Để thực hiện việc phân làn này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT chỉ đạo Ban quản lý dự án Giao thông nông thôn chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở tiến hành rà soát, điều chỉnh và hoàn thiện cơ sở hạ tầng đảm bảo tổ chức phân làn đường trên đường Hồ Xuân Hương và Trần Đại Nghĩa trước ngày 15/7.

Thêm 2 tuyến đường thực hiện phân làn giao thông - ảnh 1
Lực lượng CSGT Đà Nẵng xử lý các trường hợp đi không đúng làn đường trên các tuyến đường thực hiện phân làn giao thông (Ảnh: HC)

Từ nay đến hết ngày 31/8, Công an TP được giao chỉ đạo lực lượng CSGT chủ trì, phối hợp với Thanh tra Sở GTVT và Quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn tổ chức hướng dẫn và nhắc nhở người tham gia giao thông đi đúng làn đường quy định trên đường Hồ Xuân Hương và Trần Đại Nghĩa. Từ ngày 1/9 trở đi, lực lượng CSGT tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đi không đúng làn đường quy định.

UBND các quận, huyện, đặc biệt là quận Ngũ Hành Sơn, các Sở TT-TT, VH-TT-DL, GD-ĐT và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn TP được yêu cầu tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện phân làn trên hai tuyến đường Trần Đại Nghĩa và Hồ Xuân Hương đến các tổ chức, cá nhân, cán bộ, công nhân viên, người lao động, giáo viên, học sinh...

Trước đó, từ ngày 1/4/2012, Đà Nẵng đã thực hiện việc phân làn giao thông trên 18 tuyến đường trọng điểm của TP. Theo báo cáo của Phòng CSGT Đà Nẵng, qua một năm (tính đến 1/4/2013) tổ chức phân làn, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt gần 24.500 phương tiện vi phạm, trong đó có 22.250 xe máy, tạm giữ 225 phương tiện, phạt gần 4,5 tỷ đồng.

 

Điều được Phòng CSGT Đà Nẵng ghi nhận là số người vi phạm càng về sau càng giảm so với trước. Đặc biệt, tai nạn giao thông trên các tuyến đường được phân làn giảm mạnh, với 49 vụ, làm chết 30 người, bị thương 33 người; so với cùng kỳ năm 2012 giảm 21 vụ, 25 người chết, 8 người bị thương.

Tuy nhiên, tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII hôm 11/7 vừa qua, ông Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực phụ trách Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP đã lưu ý: "Trong lĩnh vực an toàn giao thông, trước mắt cần tập trung duy trì phân làn và đi đúng đường phân làn. Lúc mới ra quân đợt đầu làm khá tốt, nhiều người khen, tai nạn giao thông giảm rõ. Gần đây có biểu hiện trở lại như cũ; phân làn thì cứ phân làn, người đi cứ tự do đi, ít bị nhắc nhở và xử phạt. CSGT ít thấy phản ứng gì!".

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.