Thanh Hóa cho học sinh THCS, THPT trở lại trường, tiệm cắt tóc mở cửa

Học sinh các trường THCS, THPT ở Thanh Hóa sẽ trở lại đi học từ ngày 21/4/2020. Ngoài ra, một số ngành nghề như dịch vụ xe buýt, xe taxi, xe khách cố định, cắt tóc, gội đầu...sẽ được hoạt động.

Tỉnh Thanh Hóa cho phép một số dịch vụ như xe taxi, xe buýt, xe tuyến cố định hoạt động trở lại.

Ngày 19/4, ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Công điện khẩn số 10/CĐ-UBND gửi Giám đốc các Sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh các trường THCS, THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp và các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21/4.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đồng ý  cho phép các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe điện 4 bánh được hoạt động trở lại vào lúc 0h ngày 20/4.

Các phương tiện hoạt động phải khử trùng sau mỗi lần đón trả khách, không được chở quá 50% số ghế quy định (đối với xe dưới 40 chỗ ngồi) và không được chở quá 20 khách đối với xe trên 40 chỗ ngồi. Tiếp tục ngừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

 

Bên cạnh đó, tỉnh Thanh Hóa cũng cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu với điều kiện tại một cơ sở và tại thời điểm phục vụ không quá 2 khách.

Để hoạt động các dịch vụ trên, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cơ quan chức năng phải thực hiện các biện pháp y tế về phòng chống dịch Covid-19 và thường xuyên giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Trần Nghị
 
List comment
 
 
5 cây cầu vượt sông Hồng sắp được xây dựng
icon

Cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở - những cây cầu sắp xây dựng kỳ vọng tạo ra cú hích phát triển cho khu vực hai bên bờ sông Hồng của Thủ đô.

 
 
“Nam công chức mặc áo dài đến công sở là ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ”
icon

“Nam cán bộ, công chức mặc áo dài ngũ thân truyền thống vào mỗi thứ Hai đầu tháng của Sở VH-TT Thừa Thiên Huế là một ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ…”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn chia sẻ.

 
 
Lý do thợ sơn chém 2 bạn nhậu thương vong ở Quảng Nam
icon

Sáng 11/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra ở xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) làm 2 người thương vong.

 
 
Sập tường rào, học sinh lớp 5 tử vong trong giờ ra chơi
icon

Trong lúc trèo tường chơi ở ngoài khu vực cổng trường, một học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị tường sập, đè trúng người tử vong.

 
 
Làng 'Digan' bên dòng Trà Khúc
icon

Ở Quảng Ngãi có một làng quê mà người nông dân quanh năm, suốt tháng lang thang khắp các dòng sông.

 
 
Quận 12 cảnh báo có cá sấu trên sông: Người lái đò đã thấy gì?
icon

Người lái đò trong lúc đưa khách qua sông có nhìn thấy hình ảnh giống cá sấu xuất hiện ở giữa sông, hình dáng không lớn lắm.

 
Triệu quà tặng hấp dẫn cùng trải nghiệm thế giới 'mật vụ' với Heineken James Bond
icon

250 lượng vàng 9999 cùng hàng triệu phần quà hấp dẫn đang chờ đợi những khách hàng may mắn đầu tiên của chương trình “Khám phá quà tặng 007 khi bật nắp” cùng phiên bản giới hạn Heineken James Bond.

 
Sợ kinh tế đêm vì... loa kẹo kéo?
icon

Thực ra người dân không ngại tiếng ồn trong các cửa hàng mà sợ sự ồn ào di động của loại loa kẹo kéo mở hết công suất...

 
Bắt giữ nhóm thanh niên 'hack' tài khoản Facebook lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
icon

Sau khi lừa người dùng để chiếm đoạt tài khoản, mật khẩu Facebook, Trung cùng đồng bọn mạo danh chủ tài khoản, nhắn tin lừa đảo, mượn tiền những người thân quen với nạn nhân.

 
Dự báo thời tiết các vùng 10 ngày: Miền Trung còn nhiều ngày nắng nóng
icon

Trong 10 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, đặc biệt là vùng núi, sẽ liên tục xuất hiện mưa dông, chủ yếu mưa vào đêm và sáng sớm. Các tỉnh Trung Bộ khả năng còn nắng nóng đến ngày 17/9.