Sẵn sàng bảo đảm an ninh trật tự cho hàng nghìn người cách ly phòng dịch Covid-19

Ngày 19/3, công an quận Hoàng Mai và công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã triển khai các phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự tại 2 khu vực đón người cách ly để theo theo dõi diễn biến dịch Covid-19 ở trên địa bàn.

Cụ thể 2 khu vực đó là tòa nhà A1 khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai và Ký túc xá Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Lực lượng công an làm việc phía ngoài khu cách ly.

Ngay từ sáng 19/3, lực lượng công an đã triển khai hàng rào an ninh và các chốt giao thông để hướng dẫn người dân đi lại thuận tiện trong các khu vực trên. .

Theo cơ quan Công an quận Hoàng Mai, khu cách ly tại khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp có quy mô bảo đảm 2.000 chỗ lưu trú đã sẵn sàng thực hiện tiếp nhận người vào cách ly từ hôm nay (19/3) cho đến khi kết thúc dịch.

Ở khu cách ly thuộc Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội hàng rào an ninh được thiết lập từ cổng trường có hướng dẫn vào khu ký túc xá nằm biệt lập với các dãy giảng đường.

Lối vào khu cách ly được bảo vệ.

Thượng tá Nguyễn Dũng, Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, lực lượng công an đã sẵn sàng cắm chốt từ xa và ngay trong khu vực cách ly. Đây là điểm tiếp nhận có quy mô bảo đảm 800 chỗ lưu trú cho người cách ly tập trung từ ngày 20/3 cho đến khi kết thúc dịch.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Dũng, quận Nam Từ Liêm là nơi lưu trú của nhiều công dân Hàn Quốc nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công an quận đã nắm tình tình, dựng lên lịch sử đi lại, tiếp xúc của khách lưu trú người Hàn Quốc để bám sát, phục vụ công tác “chống dịch như chống giặc” của thành phố.

Người dân chỉ được đứng ngoài khu cách ly nhìn vào.

 

Tất cả các phương tiện phải dừng xe.

Khu cách ly.

Bên trong khu cách ly.


Các thiết bị sinh hoạt hàng ngày cho người cách ly đã sẵn sàng.


Sông Yên
 
List comment
 
 
Chung tay hỗ trợ bệnh viện tuyến đầu Đà Nẵng phòng, chống Covid-19
icon

Hàng trăm ngàn sản phẩm thiết thực từ Diana Unicharm đã chuyển tới hỗ trợ các bệnh viện tại Đà Nẵng giúp chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện đang trong giai đoạn cách ly, phong tỏa.

 
 
Hà Nội: CSGT tìm thân nhân giúp cụ ông 85 tuổi bị lạc giữa mưa lớn
icon

Sáng 5/8, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) cho biết vừa bàn giao cụ ông đi lạc đường cách nhà hơn 10km về cho gia đình.

 
 
Ứng phó sạt lở ĐBSCL: Đứng ngồi không yên cạnh sạt lở
icon

Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển đang diễn ra ở hầu khắp các tỉnh thành vùng ĐBSCL.

 
 
Hà Tĩnh: Truy tìm lái xe đầu kéo cán chết người rồi bỏ chạy trên đường Hồ Chí Minh
icon

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang truy tìm chiếc xe đầu kéo gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy lúc chiều tối ngày 4/8 tại địa bàn xã Sơn Lễ.

 
 
Dự báo thời tiết mưa nhiều những ngày đầu mùa thu 2020
icon

Thời tiết hiện đang có những chuyển biến mạnh mẽ, dự báo sẽ mưa nhiều trong 10 ngày tới, những ngày đầu mùa thu 2020.

 
 
Luật sư bị cưỡng chế đưa ra ngoài phiên tòa, lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Kạn nói đang họp lại để đánh giá vụ việc
icon

Chiều 4/8, trao đổi với PV, lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Kạn cho biết đã nắm được vụ việc một luật sư bào chữa bị thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa buộc rời khỏi phiên xét xử công khai ngày 23, 24/7.

 
Quảng Nam: Yêu cầu xử lý hình sự các trường hợp khai báo y tế không trung thực
icon

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực…

 
Cán bộ phường đi chợ giúp người dân trong khu phong tỏa phòng dịch Covid-19
icon

TP. Buôn Ma Thuột có 4 khu vực bị phong tỏa để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cả 4 khu vực này là nơi “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nhưng bà con bên trong vẫn được cung cấp đầy đủ thực phẩm vì có người đi chợ giùm.

 
Quán bar ở phố cổ Hà Nội bị xử phạt 40 triệu đồng vì hoạt động sau 0h ngày 1/8
icon

Quán bar The Circle tại số 31-33 Mã Mây (Hà Nội) vừa bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng vì hoạt động sau 0h ngày 1/8.

 
Hành trình đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và án 25 năm tù cho 6 đối tượng
icon

Hây và Sủi thỏa thuận, Sủi liên hệ với bên Trung Quốc, Hây chịu trách nhiệm tổ chức đưa người từ bên Trung Quốc sang Việt Nam, tiền công là 4.000NDT/người, chia cho Sủi 1.500NDT còn Hây được 2.500NDT để chi phí thuê người vận chuyển.