Quỹ Phát triển Tài năng Việt “Bắc tiến” chung tay phòng chống Covid-19

Ngày 18/6, Qũy Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hưng Yên. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nối tiếp hành trình chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Được biết, toàn bộ ngân sách trao tặng trong đợt dịch này là hơn 15 tỷ đồng, đều do Công ty Nutifood tài trợ.

Với sự bùng phát lần thứ 4 của dịch Covid-19, Hưng Yên được xem là một trong những tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng đáng kể. Để khống chế triệt để dịch bệnh và triển khai toàn diện các biện pháp an sinh xã hội, thời điểm này, tỉnh cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân.

Trong chương trình phát động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19” tại Hưng Yên vào ngày 18/6, Qũy Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã trao tặng 2 tỷ đồng vào Qũy Phòng chống Covid-19 của tỉnh.

Nguồn kinh phí tài trợ lần này do Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) đóng góp thông qua Qũy Phát triển Tài năng Việt với mong muốn được chung tay cùng người dân Hưng Yên vượt qua dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

Theo lãnh đạo Hưng Yên, nguồn kinh phí này được ưu tiên mua vắc xin Covid-19 cũng như hỗ trợ các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch và những người có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh, góp phần đảm bảo an toàn đời sống và sức khỏe của người dân.

Quỹ Phát triển Tài năng Việt “Bắc tiến” chung tay phòng chống Covid-19
Đại diện Qũy Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu trao tặng 2 tỷ đồng cho Qũy Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hưng Yên

Cũng trong đợt “Bắc tiến” vừa qua, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã trao tặng tỉnh Hà Nam 1 tỷ đồng để mua vắc xin. Đồng thời, Quỹ cũng phối hợp với Nutifood trao tặng hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng và cà phê, trị giá 2,6 tỷ đồng đến Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến đầu các tỉnh phía Bắc ở Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc.

Ông Lê Nguyên Hòa – Giám đốc Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu cho biết: “Là một tổ chức từ thiện xã hội phi lợi nhuận, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu luôn có mặt trên mọi mặt trận xã hội cần. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại như lần này, hơn bao giờ hết, chúng tôi cùng các Mạnh thường quân của Quỹ mong muốn được chung tay cùng đất nước để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Chỉ khi dịch bệnh được kiểm soát, đất nước được ổn định, thì các tài năng mới tiếp tục được phát hiện và bồi đắp, cống hiến cho nước nhà”.

Quỹ Phát triển Tài năng Việt “Bắc tiến” chung tay phòng chống Covid-19
Quỹ Phát triển Tài năng Việt phối hợp cùng Nutifood trao tặng hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng và cà phê, trị giá 2,6 tỷ đồng đến Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y tế
 

Bên cạnh hành trình “Bắc tiến”, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu còn có mặt tại nhiều tỉnh thành khác trong cả nước để đồng hành, hỗ trợ những địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Điển hình, Quỹ đã trao tặng Gia Lai 2 tỷ đồng, các tỉnh Bình Định, Long An, Bình Dương – mỗi nơi 1 tỷ đồng để thực hiện chương trình mua vắc xin tại địa phương; Trao tặng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương xe 16 chỗ để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, Quỹ còn phối hợp với Nutifood trao tặng sữa tương đương 1,3 tỷ đồng cho cán bộ, nhân viên ngành y tế phía Nam... Tính đến nay, tổng kinh phí Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 lên đến 15 tỷ đồng.

Được biết, nguồn kinh phí Quỹ Phát triển Tài năng Việt sử dụng trong các hoạt động đồng hành chống dịch Covid-19 lần này đều trích từ ngân sách ủng hộ của Nutifood.

Hiện Nutifood đang là mạnh thường quân lớn nhất của Quỹ với tổng giá trị tài trợ bằng hiện kim và hiện vật tính đến thời điểm hiện nay là hơn 38 tỷ đồng. Tính đến 15/6/2021, Qũy đã nhận được sự đóng góp của nhiều mạnh thường quân là tổ chức và cá nhân với tổng giá trị hơn 49 tỷ đồng.

Được khởi xướng bởi ba ông bầu doanh nhân – ông bầu bóng đá nổi tiếng gồm: ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Công ty CP Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công ty Nutifood, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu được thành lập nhằm chắp cánh cho các tài năng Việt Nam và chung tay đóng góp cho xã hội ngày càng tươi đẹp hơn.
Tính đến nay, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã nhận được sự đóng góp hơn 49 tỷ đồng với các mạnh thường quân lớn như: Cà phê Ông Bầu, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Công ty Cổ phần Đồng Tâm, Yeah1, Tập đoàn Muối Việt Nam, Công ty Bất động sản Hưng Phú,… 100% số tiền ủng hộ, đóng góp của các đơn vị, cá nhân cho Quỹ sẽ được dùng để hỗ trợ các tài năng và các hoạt động tài trợ.
Để nhiều người cùng có cơ hội đóng góp cho Quỹ, các nhà sáng lập đã kết nối Quỹ Phát triển Tài năng Việt với Cà phê Ông Bầu. Mỗi người có thể ủng hộ theo cách của mình như uống một ly cà phê Ông Bầu để góp 1.000 đồng hay truy cập website quyphattrientainangviet.vn để đóng góp trực tiếp cho Quỹ.

 Đông Hường

Chủ đề :
 
List comment
 
 
'Đột kích' quán karaoke, phát hiện 44 đối tượng dự 'tiệc sinh nhật' có ma túy
icon

Các đối tượng chuẩn bị ma túy để tổ chức sinh nhật cho Hợp tại quán karaoke do Hưởng làm chủ. Khi công an kiểm tra phát hiện 44 người tham gia, qua xét nghiệm xác định 36 trường hợp dương tính với ma túy.

 
 
Thanh niên say rượu trêu chọc lực lượng kiểm soát dịch bị 'phạt nguội' hơn 8 triệu đồng
icon

Trong lúc đi mua bia, nam thanh niên say xỉn có hành vi trêu chọc, thách thức lực lượng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

 
 
Tới nhà bạn ăn cơm, thanh niên bị nhóm đòi nợ chủ nhà đâm chết
icon

Khi đang ăn cơm ở nhà bạn, anh Q bị nhóm người đến đòi tiền nợ chủ nhà đâm trọng thương, tử vong trên đường đi cấp cứu.

 
 
Thợ cắt tóc và 2 người vi phạm quy định cách ly bị phạt 22,5 triệu đồng
icon

Trưa 23/7, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính 03 trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

 
 
Tìm thân nhân bé trai khỏe mạnh kháu khỉnh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân
icon

Một bé trai khoảng 3-4 tháng tuổi bị bỏ rơi ở cổng nhà ông Lê Tuấn Tú (71 tuổi, ở Thanh Hóa) từ ngày 21/7. Lực lượng chức năng địa phương đang thông báo tìm kiếm thân nhân cháu bé.

 
 
Tai nạn trong hầm vàng, hai công nhân thương vong
icon

Khi công nhân đang làm việc trong hầm vàng ở khu vực Bãi Gõ (Phước Sơn, Quảng Nam), đất đá bất ngờ trút xuống làm 2 công nhân bị thương nặng, một người tử vong sau khi nhập viện cấp cứu.

 
Khởi tố 21 côn đồ cầm hung khí loạn đả lúc nửa đêm ở Quảng Nam
icon

Mâu thuẫn cá nhân, hai bên huy động hàng chục “đàn em” tham gia hỗn chiến lúc rạng sáng. Kết cuộc loạn đả là 21 đối tượng bị khởi tố.

 
Hà Tĩnh: Sạt lở bờ sông Ngàn Sâu cần được khẩn trương khắc phục
icon

Hàng năm, cứ vào mùa mưa bão, dòng sông Ngàn Sâu (đoạn qua xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) lại gây sạt lở, đe dọa tài sản và tính mạng của người dân. Việc kè đoạn sông này trở nên rất cấp thiết.

 
Trẻ em gây tai nạn, ai phải bồi thường?
icon

Trường hợp người chưa đủ 15 tuổi gây thiệt hại mà còn cha, mẹ thì cha, mẹ phải bồi thường toàn bộ thiệt hại.

 
Áp thấp nhiệt đới cách Quảng Ninh 40km, Bắc Bộ mưa rất to
icon

Sau khi đi vào đất liền Trung Quốc, bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, chuyển hướng trở lại vùng biển và đang ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Vịnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất giật cấp 7-8.