Điều chỉnh xe buýt liền kề không đi vào nội thành Đà Nẵng từ quý III/2020

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, thành phố sẽ triển khai điều chỉnh xe buýt liền kề Quảng Nam - Đà Nẵng không đi vào nội thành từ quý III/2020.

Ngày 14/5, ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng thông tin, để thực hiện việc đưa các tuyến xe buýt liền kề giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam ra khỏi khu vực nội thành Đà Nẵng, từ ngày 19/11/2013 UBND TP Đà Nẵng đã có Quyết định phê duyệt quy hoạch xe buýt giai đoạn 2013 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Điều chỉnh xe buýt liền kề không đi vào nội thành Đà Nẵng từ quý III/2020
Đà Nẵng sẽ triển khai điều chỉnh xe buýt liền kề Quảng Nam - Đà Nẵng không đi vào nội thành từ quý III/2020. (Ảnh: HC)

Theo đó, từ năm 2015 điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt liền kề giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam theo hướng không đi vào khu vực nội thành Đà Nẵng và có điểm đầu, cuối kết nối các tuyến xe buýt nội thành tại các khu vực ngoại thành (gồm: Bến xe phía Nam, Trường Cao đẳng Việt Hàn, Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang).

“Từ đó đến nay, Sở GTVT Đà Nẵng đã nhiều lần họp với Sở GTVT Quảng Nam và các đơn vị vận tải xe buýt liền kề để triển khai chủ trương nêu trên. Sở cũng tổ chức lấy ý kiến và nhận được sự thống nhất của Công an TP, Ban ATGT TP, Sở du lịch; UBND các quận, huyện; Thanh tra Sở GTVT; Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng… về phương án điều chỉnh các tuyến xe buýt liền kề giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam”, ông Thuận cho biết.

Để đảm bảo điều kiện thực hiện chủ trương điều chỉnh các tuyến xe buýt liền kề không đi vào khu vực nội thành, đến nay, TP Đà Nẵng đã đưa 12 tuyến xe buýt trợ giá vào hoạt động, bao phủ khắp mạng lưới giao thông khu vực nội thành Đà Nẵng, đảm bảo năng lực, chất lượng và đã dần hoàn chỉnh hạ tầng kết nối các tuyến xe buýt liền kề tại các khu vực ngoại thành Đà Nẵng.

Điều chỉnh xe buýt liền kề không đi vào nội thành Đà Nẵng từ quý III/2020
Đà Nẵng đã đưa 12 tuyến xe buýt trợ giá vào hoạt động, bao phủ khắp mạng lưới giao thông khu vực nội thành và đã kết nối với các Điểm đầu, cuối của tuyến xe buýt liền kề. (Ảnh: HC)
 

Theo chỉ đạo của lãnh đạo HĐND, UBND TP Đà Nẵng phải đưa các tuyến xe buýt liền kề giữa Đà Nẵng - Quảng Nam ra khỏi khu vực nội thành TP Đà Nẵng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông khu vực nội thành, Sở GTVT Đà Nẵng đã khẩn trương thúc đẩy công tác chuẩn bị và dự kiến trình UBND TP triển khai trong Quý II/2020.

“Tuy nhiên, việc triển khai xây dựng hạ tầng các điểm đầu, cuối các tuyến xe buýt liền kề Quảng Nam – Đà Nẵng (do BQL các dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng điều hành thi công từ nguồn vốn dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng) bị chậm trễ khiến tiến độ triển khai điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt liền kề giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam theo chỉ đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng bị chậm trễ theo!”, ông Thuận cho hay.

Cũng theo ông Thuận, Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng báo cáo dự kiến trong Quý III/2020 sẽ thi công xong hạ tầng 03 điểm đầu, cuối nêu trên, khi đó, Sở GTVT Đà Nẵng sẽ triển khai thực hiện ngay chủ trương của lãnh đạo TP chuyển xe buýt liền kề giữa Đà Nẵng và Quảng Nam ra khỏi trung tâm TP Đà Nẵng.

"Xe buýt nội thành hiện đã bao phủ khắp các tuyến đường, tần suất 10-20 phút/chuyến, chạy đúng giờ, đảm bảo an toàn, phục vụ lịch sự sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, tạo tính kết nối đồng bộ với các tuyến buýt nội thành theo quy hoạch đã được phê duyệt, đồng thời đồng bộ hóa chất lượng dịch vụ xe buýt trong khu vực nội thành", ông Bùi Thanh Thuận thông tin.

"Việc điều chỉnh các tuyến xe buýt liền kề không đi vào trung tâm TP Đà Nẵng là rất cấp thiết, nhằm giảm ô nhiễm môi trường do khói bụi của các xe buýt liền kề thải ra, hạn chế việc mất an toàn giao thông trong khu vực nội thành do xe buýt liền kề chạy ẩu. Thay vào đó, hiện nay TP đã đưa tổng cộng 12 tuyến xe buýt trợ giá vào hoạt động, bao phủ khắp mạng lưới giao thông khu vực nội thành, và đã kết nối với các điểm đầu, cuối của tuyến xe buýt liền kề. Các tuyến xe buýt trợ giá này đủ năng lực đảm nhận vận chuyển khách từ các điểm đầu, cuối của tuyến xe buýt liền kề ở ngoại thành đến các nơi trong nội thành và ngược lại", Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng khẳng định.

Hải Châu

 
List comment
 
 
Nghề trồng dâu nuôi tằm làng Cổ Chất
icon

Làng Cổ Chất – Nam Định có nghề trồng dâu nuôi tằm từ lâu đời. Trồng dâu nuôi tằm đem lại lợi ích cao so với các lợi ích từ hoa màu.

 
 
Quảng Nam: Tìm thấy thi thể người đàn ông để xe máy trên cầu Giao Thủy
icon

Chiều 20/10, UBND xã Duy Hòa (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã tìm thấy thi thể của người đàn ông để xe máy và đôi dép trên cầu Giao Thủy.

 
 
Quảng Bình: Sạt lở đất đồi đè sập 3 dãy nhà của Đồn Biên phòng
icon

Một quả đồi lớn đã sạt lở, đất đổ xuống đè sập 3 dãy nhà của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa, Quảng Bình).

 
 
Nghệ An: Nước sông Lam dâng cao, gần 300 hộ dân bị cô lập
icon

Mực nước ngập trên 1m khiến gần 300 hộ dân ở xã Châu Nhân (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) bị cô lập. Chính quyền địa phương cũng đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng và phương tiện để sơ tán người dân khi cần thiết.

 
 
Quảng Bình: Hàng chục cán bộ chiến sĩ thoát nạn sụt trượt đất, 1 cụ bà tử vong trong lũ
icon

Nhờ cảnh giác di dời dân và cảnh báo kịp thời nên khi không xảy ra thiệt hại về người khi ngọn núi sau lưng đồn biên phòng Cha Lo bị sạt lở. Tuy nhiên, tại huyện Tuyên Hóa, một cụ bà tử vong tại nhà sau khi nước lũ dâng cao.

 
 
Chuyển đổi số đến cốt lõi:  Nâng tầm năng lực lãnh đạo, doanh nghiệp và bản thân bạn
icon

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội bứt phá cho Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt nói riêng vượt lên trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 
Hà Tĩnh: Tỉnh lộ 554 bị cắt đứt hoàn toàn, núi lở vùi lấp nhà một hộ dân
icon

Một vụ sạt lở núi xảy ra ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã vùi lấp nhà một nhà dân. Mưa lớn nhiều ngày qua cũng gây xói lở đường sá nghiêm trọng, tỉnh lộ 554 bị xuyên thủng, giao thông chia cắt hoàn toàn.

 
Mưa lũ ở Kon Tum: 3 người chết, thiệt hại tài sản hàng chục tỷ đồng
icon

Mưa lũ kéo dài nhiều ngày tại Kon Tum làm 3 người chết, 102 căn nhà và 14 công trình thủy lợi bị hư hỏng, các tuyến QL24, QL14C, QL40, Tỉnh lộ 675, Tỉnh lộ 677 bị sạt lở; hơn 200ha cây trồng bị ảnh hưởng.

 
Đóng đường tránh TP Hà Tĩnh, phương tiện xếp hàng dài cả chục cây số
icon

Do mưa kéo dài và hồ Kẻ Gỗ xả lũ với lưu lượng lớn, tuyến đường QL1A đoạn tránh TP Hà Tĩnh bị ngập sâu trong nước, giao thông bị ách tắc nhiều giờ liền.

 
Quảng Nam: Khởi tố kẻ sát hại cô gái 18 tuổi trong cơn 'ngáo đá'
icon

Sáng 20/10, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Thanh Tâm (22 tuổi, ngụ xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) về hành vi giết người.