Quảng Ninh: Thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Cầu Cửa Lục 1 và 3

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh vừa thông báo thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Cầu Cửa Lục 1 và 3. Hai cây cầu này sẽ là mộ trong những hạng mục quan trọng trong lộ trình sáp nhập toàn bộ huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long.

Vị trí dự kiến xây dựng Cầu Cửa Lục 1 và 3 (màu vàng) trên hình.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh - đơn vị tổ chức cuộc thi, thực hiện nhiệm vụ nhận hồ sơ đăng ký dự thi và tổ chức đánh giá phương án dự thi.

Cuộc thi được tổ chức rộng rãi, các tổ chức tư vấn thiết kế trong nước có đủ năng lực hành nghề theo quy định và tự nguyện được tham gia. Quá trình tuyển chọn gồm 2 bước: Bước 1 (đánh giá năng lực, kinh nghiệm) để lựa chọn những đơn vị tư vấn có đủ năng lực, kinh nghiệm tham gia cuộc thi. Bước 2 (đánh giá phương án dự thi).

Thời gian thực hiện thi tuyển gồm các bước: Tiếp nhận đơn đăng ký dự thi, giao nhận Hồ sơ mời thi tuyển, giải đáp thắc mắc và tổ chức tham quan thực địa cho các đơn vị tư vấn (từ ngày 11/10/2019 đến 17/10/2019_; Thực hiện phương án dự thi (7 ngày), từ ngày 11/10/2019 đến 17/10/2019.

Được biết, thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ phương án dự thi: 16 giờ ngày 17/10/2019. Đánh giá năng lực kinh nghiệm cùng ngày 17/10/2019; Tổ chức họp Hội đồng thi tuyển; đánh giá xếp hạng các phương án từ ngày 18/10/2019 và công bố kết quả trước ngày 21/10/2019.

Mô hình hầm ngầm qua vịnh Cửa Lục trong tương lai.

Theo Ban tổ chức, sẽ có 4 giải thưởng với tổng giá trị 260.000.000 đồng (hai trăm sáu mươi triệu đồng) được trao. Phương án thiết kế được chọn sẽ được UBND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn và đấu thầu thi công ngay trong năm 2020.

 

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh thông báo, trong chuỗi các công trình giao thông xây dựng quy mô lớn tại TP Hạ Long sẽ xây dựng thêm 2 cây cầu vượt vịnh Cửa Lục từ các phường Cao Xanh, Hà Khánh (TP Hạ Long) sang các xã Thống Nhất, Lê Lợi (huyện Hoành Bồ).

Được biết, thượng lưu vịnh Cửa Lục đã có cầu Bang, bên này TP Hạ Long là phường Hà Khánh, bên kia huyện Hoành Bồ là xã Thống nhất; hạ lưu vịnh Cửa Lục (còn gọi là sông Cửa Lục) là cầu Bãi Cháy và đường hầm vượt đáy sông Cửa Lục (đang dự kiến xây dựng).

Như vậy, khi hệ thống cầu vượt vịnh Cửa Lục hoàn thành sẽ mở rộng không gian đô thị TP Hạ Long về phía Bắc, nằm trong chiến lược nghiên cứu quy hoạch phát triển sau năm 2020, sáp nhập toàn bộ huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long và đưa Quảng Ninh trở thành TP trực thuộc Trung ương trong thời gian tới.

Nam Phương
Từ khóa: Quảng Ninh Thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Công trình Cầu Cửa Lục 1 và 3 Lộ trình Sáp nhập huyện Hoành Bồ TP Hạ Long.
Chủ đề :

quảng ninh

 
List comment
 
 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
 
Lý do người chết, đi tù vẫn có tên nhận hỗ trợ Covid-19 ở Gia Lai
icon

Hơn 1.200 người đã chết, đi tù, người chuyển đi nơi khác, hay hộ nghèo, cận nghèo trùng tên nhau… vẫn được các xã trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) lập danh sách nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19.

 
 
Hà Nội chi 114 tỷ phun nước hạ nhiệt: Nhiều quận, huyện hẹn... mùa thu mới phun
icon

Hà Nội dự chi hơn trăm tỷ phun nước hạ nhiệt đường phố, tuy nhiên những ngày nắng như đổ lửa vừa qua, ở nhiều quận, huyện vẫn chưa triển khai việc phun nước, thậm chí có nơi phải chờ đến tháng 8 mới thực hiện.

 
 
'Tú ông' 9X điều hành tụ điểm mại dâm tại quán karaoke
icon

Mở quán karaoke, Trịnh Tý Tiến thuê nhiều gái mại dâm về làm nhân viên, phục vụ nhu cầu mua dâm của khách ngay tại quán.

 
 
Vụ 2 nhóm thanh niên đưa 'bom xăng' đi hỗn chiến: Xem xét khởi tố bị can
icon

Lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho hay đơn vị đang tiếp tục lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ 2 nhóm thanh niên dùng dao, mã tấu rượt đuổi nhau gây náo loạn đường phố vào tối 28/6.

 
Chồng hút thuốc cạnh can xăng, vợ bị lửa thiêu tử vong
icon

Nghỉ trưa ở lán trại và hút thuốc cạnh can xăng, ngọn lửa bất ngờ bùng phát khiến 2 vợ chồng (ở Nghệ An) bị bỏng nặng. Sau 3 ngày cấp cứu tại một bệnh viện ở Hà Nội, người vợ đã tử vong.

 
3 hãng hàng không trong nước sử dụng phi công quốc tịch Pakistan
icon

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định Vietnam Airlines có 6 phi công, Vietjet Air có 17 phi công, Jetstar Pacific có 4 phi công là người Pakistan. Tuy nhiên 15/27 người đã về nước do hết hợp đồng hoặc dịch bệnh 

 
Phong cảnh bình yên nhìn từ những triền đê ở Hà Nội
icon

Ở Hà Nội, các tuyến đê có chiều dài hàng trăm km dọc theo các dòng sông là nơi mang lại không gian thoáng đãng và bình yên.Hà

 
Bài học “giá như” của quan chức lái xe làm chết người
icon

Chắc hẳn giờ đây ông cựu Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình hay ông Mai Như Vệ cũng đang dằn vặt và tự vấn lương tâm với hai từ “giá như” đó.