Quảng Ninh: Các huyện, thành phố thực hiện "giờ giới nghiêm"
 

Quảng Ninh: Các huyện, thành phố thực hiện 'giờ giới nghiêm'

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, 4 địa phương ở tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành thực hiện 'giờ giới nghiêm', hạn chế người dân ra đường sau 22h và trước 5h hằng ngày, xử lý nghiêm người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên.

Sáng nay (31/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tiên Yên và Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết 2 địa phương này đã ra thông báo, yêu cầu người dân không ra đường sau 22h00 hằng ngày, thời gian thực hiện đến ngày 15/4.

Theo đó, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm (trừ các đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu, người lao động đi làm ca đêm có giấy xác nhận của đơn vị).

Các trường hợp vi phạm sẽ bị đưa về các địa điểm tập trung để kiểm tra y tế và theo dõi hành trình, không để lọt người mang mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

Theo báo cáo, ngay đêm đầu tiên ra quân, đã có 8 trường hợp bị lực lượng chức năng yêu cầu về UBND thị trấn Cô Tô để đo thân nhiệt, lấy thông tin, nhắc nhở lần, lập biên bản, xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với 1 trường hợp không đeo khẩu trang.

Công an TP Hạ Long đồng loạt ra quân kiểm tra việc người dân thực hiện quy định "giờ giới nghiêm".

Trước đó, vào ngày 29/3, UBND TP Hạ Long cũng đã thực hiện kiểm tra, kiểm soát đối với trường hợp người dân ra đường từ 22h00 ngày hôm trước đến 5h00 ngày hôm sau (trừ các đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu, người lao động đi làm ca đêm có giấy xác nhận của đơn vị).

 

Theo ghi nhận, từ 22h00 ngày 29/3, 120 cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an thành phố Hạ Long cùng các lực lượng khác đã đồng loạt ra quân tại 12 phường trọng điểm, thực hiện nhiệm vụ của tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định cấm ra đường sau 22h (trừ các đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu,...).

Kết quả, đa phần người dân đều đã nắm được thông tin và tuân thủ tốt các quy định của thành phố, hạn chế tụ tập đông người, đóng cửa hàng quán và không ra đường sau 22h. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chủ quan, thiếu ý thức chấp hành quy định của thành phố.

Theo đó, ngay trong đêm đầu ra quân, lực lượng chức năng đã xử lý trên 40 trường hợp vi phạm. Những trường hợp này đều được đưa về nhà văn hóa khu phố để tiếp tục làm rõ và có biện pháp xử lý nghiêm, kiên quyết không để lọt người mang theo mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

Đường phố Cẩm Phả vắng tanh sau "giờ giới nghiêm".

Mới đây, vào ngày 30/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 TP Cẩm Phả cũng đã có văn bản  yêu cầu người dân không được ra đường trong thời gian từ 22h đến 5h00 hàng ngày và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp ra đường trong thời gian này.

Nguyên Trung
 
List comment
 
Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

 
Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

 
Ngư dân Phú Quý có đánh bắt loại cá hiếm?
icon

Tuần qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số ngư dân (được cho là ngư dân Phú Quý) đánh bắt được đàn cá mó đầu u (còn gọi là cá mó đầu gù) rất lớn.

 
CSGT được phép dừng tất cả các xe để kiểm tra giấy tờ, xử lý các hành vi vi phạm
icon

Theo thông tin từ Cục CSGT – Bộ Công an, sáng nay (15/5), lực lượng CSGT toàn quốc xuống đường kiểm thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

 
Người phụ nữ gần 100 lần hiến máu cứu người ở Khánh Hòa
icon

Hơn 20 năm nay, chị Trần Thị Mai đã hiến máu gần 100 lần. Noi gương chị, các thành viên trong gia đình cũng 70 lần tham gia hiến máu.

 
Vụ sập công trình làm 10 người chết ở Đồng Nai qua lời kể của nạn nhân
icon

Hiện 7 bệnh nhân nặng trong vụ tai nạn được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã qua cơn nguy kịch, không nguy hiểm đến tính mạng.

Sập công trình ở Trảng Bom, 10 người chết, 17 người bị thương
icon

Vụ tai nạn sập công trình đang xây dựng tầng 1 nhà máy của Công ty AV Healthcare tại Đồng Nai khiến 10 người chết và 17 người bị thương

Cục CSGT vây bắt 8 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng
icon

Đêm qua (13/5), 8 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng bị lực lượng CSGT phát hiện và tiến hành vây bắt, bàn giao cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Điều chỉnh xe buýt liền kề không đi vào nội thành Đà Nẵng từ quý III/2020
icon

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, thành phố sẽ triển khai điều chỉnh xe buýt liền kề Quảng Nam - Đà Nẵng không đi vào nội thành từ quý III/2020.

Đề xuất xe máy bật đèn cả ban ngày: Cần thiết hay “Thừa giấy vẽ voi”?
icon

Nếu việc xe máy có đèn và phải bật đèn nhận diện ban ngày để xe đi ngược chiều biết, tránh từ xa là cần thiết và an toàn hơn thì nên thực hiện...