Quảng Bình: Thượng úy CSGT cản trở việc cưỡng chế công trình vi phạm

Khi lực lượng chức năng đến tháo dỡ công trình vi phạm, một thượng úy CSGT đã đến xô đẩy, cướp điện thoại và cản trở công việc tháo dỡ. Đơn vị chức năng phải trình báo sự việc lên giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình yêu cầu chỉ đạo, xử lý.
Quảng Bình: Thượng úy CSGT cản trở việc cưỡng chế công trình vi phạm - ảnh 1

Thượng úy Trương Anh Tuấn, người mặc áo đen đã cản trở lực lượng chức năng tháo dỡ công trình vi phạm.

Ngày 4/4, ông Nguyễn Văn Ninh, Trưởng phòng Quản lý Đô thị - Thị xã Ba Đồn cho biết đơn vị này vừa có tờ trình gửi Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình trình báo vụ việc một cán bộ CSGT Công an huyện Quảng Trạch cản trở, chống đối người thi hành công vụ và đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 3/4, Đội Quy tắc Đô thị thuộc UBND Thị xã Ba Đồn phối hợp với UBND phường Quảng Thuận tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm tại đường Lý Thường Kiệt, tổ dân phố Chùa, phường Quảng Thuận. Công trình vi phạm này do bà Trần Thị Mai trú tại tổ dân phố Môn, phường Quảng Thuận đầu tư xây dựng.

Trong khi các lực lượng chức năng đang thực thi nhiệm vụ tháo dỡ thì Thượng úy Trương Anh Tuấn, cán bộ thuộc Đội CSGT Công an huyện Quảng Trạch mặc thường phục đến hiện trường công trình vi phạm xưng là anh trai của bà Mai. Ông Tuấn cùng bà Mai và mẹ của mình ra sức ngăn cản, chống đối cán bộ thi hành nhiệm vụ cưỡng chế công trình vi phạm.

Thượng úy Tuấn không chấp hành thông báo và giải thích của cơ quan tháo dỡ, nên đã xô đẩy anh Nguyễn Đình Khoa và giật điện thoại của anh Phan Xuân Hiếu (cùng cán bộ Đội Quy tắc Đô thị) khi đang thực hiện quay phim.

Không những vậy, Thượng úy Tuấn dùng những lời lẽ thách thức, miệt thị cán bộ đang làm nhiệm vụ và vận động mẹ cùng em gái tiếp tục chống đối, ngăn cản quyết không cho lực lượng thi hành nhiệm vụ khiến nhiều người dân chứng kiến vụ việc rất phẩn nộ, bức xúc về hành vi trên.

 
Quảng Bình: Thượng úy CSGT cản trở việc cưỡng chế công trình vi phạm - ảnh 2
Quảng Bình: Thượng úy CSGT cản trở việc cưỡng chế công trình vi phạm - ảnh 3

Đơn trình báo của Đội trưởng Đội quy tắc Đô thị thị xã Ba Đồn gửi giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình.

“Trước sự việc nghiêm trọng trên, tôi đã báo cáo với đồng chí Đội trưởng Đội CSGT công an huyện đề nghị có sự can thiệp và tìm phương án giải quyết nhưng đồng chí Tuấn vẫn ở lại hiện trường để cản trở công việc tháo dỡ” ông Trần Việt Cường, Đội trưởng Đội quy tắc đô thị cho biết.

Trước đó, phát hiện công trình của bà Mai xây dựng vi phạm trong lĩnh vực quản lý xây dựng, Phòng Quản lý Đô thị Thị xã Ba Đồn đã có thông báo yêu cầu hộ bà Trần Thị Mai ngừng thi công và tháo dở công trình vi phạm. Nhưng bà Mai không thực hiện, nên các lực lượng chức năng phối hợp cưỡng chế, tháo dở thì xảy ra vụ việc trên.

Thanh Hà
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Miền Bắc giảm nhiệt, vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn
icon

Các tỉnh vùng núi phía Bắc đã có mưa rào từ đêm qua đến sáng nay, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở nhiều huyện. Miền Bắc hôm nay đã hạ nhiệt, còn miền Trung vẫn nắng nóng gay gắt tới hơn 40 độ C.

 
 
Điện lực Đà Nẵng nói gì về tiền điện một gia đình tăng hơn 14 lần?
icon

Chiều 24/6, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) thông tin về việc tiền điện của khách hàng tháng 5/2020 tăng đột biến gấp 14,3 lần so với kỳ thu tiền điện tháng liền kề trước đó.

 
 
Hóa đơn điện từ 500 ngàn thành 16 triệu, điện lực nói 'nhầm lẫn' khâu nhập số liệu
icon

Lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An đang yêu cầu Điện lực Quỳ Châu báo cáo rõ sự việc một hộ dân nhận được thông báo tiền điện cao bất thường lên tới hơn 16 triệu đồng.

 
 
Con rể dùng búa tấn công bố vợ trọng thương rồi bỏ trốn
icon

Do mâu thuẫn trong việc đặt tên con với bố vợ, Lê Đức Hoàng đã dùng búa đinh đập liên tiếp vào cổ, vai bố vợ mình.

 
 
Phát hiện hơn 500 cây cần sa trong rẫy cà phê ở Đắk Lắk
icon

Công an Đắk Lắk phát hiện một khu rẫy cà phê của nhà dân nằm giáp ranh giữa 2 huyện trồng hơn 500 cây cần sa.

 
 
Sợ nắng héo lúa 'héo cả người', nông dân Hà Nội 'đội đèn' đi cấy từ 2h sáng
icon

Mới hơn 2h sáng, trên cánh đồng xã Tam Hưng (Thanh Oai, Hà Nội) đã xuất hiện những bóng người nhấp nhô, ánh sáng leo lét phát ra từ những chiếc đèn pin đeo trên đầu mỗi người.

 
Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt kéo dài đến đầu tháng 7
icon

Dự báo ngày hôm nay, 24/6, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội là 40 độ, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến đầu tháng 7.

 
Quang Hải - lạ gì chuyện người tài đào hoa, đầy rẫy mối tình qua đường?
icon

Những người nổi tiếng dễ bị 'soi', quan tâm quá mức cả về đời tư lẫn sự nghiệp vì vậy khi lộ bí mật cá nhân nhạy cảm thường làm sự ngưỡng mộ đổ vỡ

 
Vì sao đình chỉ Phó GĐ Điện lực Quảng Bình và GĐ Điện lực Đồng Hới?
icon

Sau cuộc họp trực tuyến chiều 23/6 với 13 Công ty Điện lực thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã quyết định đình chỉ công tác Phó Giám đốc Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới.

 
Phát hiện người đàn ông chết trong nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình
icon

Người dân bàng hoàng phát hiện một người đàn ông chết trong tư thế nằm gục đầu xuống sàn nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình.